Doanh nghiệp bất động sản cắt giảm nhân viên vì dịch bệnh Covid-19

Đại gia chi gần 17,5 tỉ đồng cho chỗ đậu xe
Nhà tái định cư khu 38,4ha Bình Khánh giá từ 6,6 triệu đồng/m2
Tiêu chuẩn chọn xưởng thi công lắp đặt nội thất tại tphcm

Ngoài việc trả mặt bằng, nhiều cty BDS đã phải cắt giảm nhân sự, chuyển qua bán hàng trực tuyến để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số cty BDS đã phải cắt giảm nhân sự

Chỉ còn 10 nhân viên

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cộng với nguồn cung sản phẩm giảm mạnh, vô số cty BDS phải đóng cửa, giảm nhân sự hoặc cho nhân viên làm không lương bổng, chỉ hỗ trợ tiền xăng xe, nếu có giao dịch được thêm “hoa hồng”. Điển hình, sàn T. ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh vừa cắt giảm từ 170 nhân viên xuống còn 30 người để hoạt động cầm chừng. Một cty khác ở quận Bình Thạnh từng có hơn 400 nhân viên thì nay chỉ còn ban lãnh đạo cty và không quá 10 nhân viên.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, BDS K.H.L. có tới hàng chục sàn giao dịch. Tuy nhiên từ Tết đến nay, đã đóng cửa hơn 10 chi nhánh. Tập đoàn Bất động sản Tr. A. ở Long An từng có 12 sàn giao dịch nhưng GĐ này cũng phải đóng cửa 4 sàn do không có khách đến giao dịch. Trong khi đó, Công ty Bất động sản Country Holding tại quận 10 đã đóng cửa, dừng mọi hoạt động và chia tiền cho các cổ đông.

Với những sàn giao dịch còn hoạt động, phải tìm cách tăng lên doanh số bán hàng để tồn tại. Ông Hoàng Kim Hoài, Giám đốc Công ty CP Địa ốc Phúc Điền cho thấy, năm 2020 cty chuẩn bị sẽ mở bán việc mở bán một dự án địa ốc ở Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến mọi có kế hoạch bán hàng gần thuyệt vọng. Để giữ chân nhân viên, cty phải tăng lương bổng và hoa hồng cho nhân viên nếu chốt được hợp đồng mua bán. Còn quý khách mua sẽ được thưởng ngay 1 lượng vàng, nếu quý khách mua từ 2 nền trở lên cty sẽ giảm tiền cho mỗi m2 của sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ Nhịp cầu Địa ốc hướng nhân viên môi giới chăm sóc và chốt được hợp đồng từ quý khách quen, người thân và giới đầu tư cơ hữu vốn có từ trước. Hai dự án địa ốc Unico Thăng Long Bình Dương và Bạc Liêu Riverside mà cty đang bán sẽ tặng ngay xe Camry trị giá 1,5 tỷ đồng cho những khách danh tiếng tiên mua hàng.

Tương tự, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Asia New Time đề nghị nhân viên phải duy trì quan hệ tốt nhất có thể đối với quý khách tiềm năng, quen biết… để tránh việc dịch Covid-19 đi qua, khách quên sản phẩm của cty. Do đó, cty có chế độ ưu ái đặc trưng như thưởng thêm tiền lương bổng cho nhân viên bán được hàng. Còn đối với quý khách dù mua hay không sản phẩm, cty nhưng vẫn có quà gửi đến tận nhà.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group, dù dịch Covid-19 bùng phát nhưng kênh đầu tư BDS nhưng vẫn an ninh nhất. Chủ yếu, người dân ngại ra đường và tham dự vào các chương trình tụ tập đông người nên cách tiếp cận quý khách cũng cần có sự đổi mới hơn. Cụ thể, LDG Group thi công hệ thống quản lý sản phẩm bằng phần mềm chuyên dụng để các đối tác có thể đăng ký sản phẩm cho quý khách. Đồng thời giải đáp dịch vụ và hỗ trợ quý khách qua phone, thảo luận qua hệ thống videocall như Facetime, Skype Live Chat, Video chat….

Thanh lọc

Báo cáo “Bất động sản trực tuyến tăng thời cơ tiếp cận người dùng mùa dịch Covid-19” của Công ty CP DKRA Việt Nam vừa mở bán cho thấy, thị trường địa ốc đang không ngừng tiến hóa để thích nghi với GĐ dịch bệnh phức tạp. Để duy trì hoạt động những tháng đầu năm, các cty địa ốc đang đẩy mạnh gói biện pháp công nghệ để tiếp cận quý khách.

Nhiều cty BDS đã phải đóng cửa, trả mặt bằng kinh doanh.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam cho thấy, ở mảng phân phối, các ứng dụng giao dịch trực tuyến cũng mau chóng tiếp cận người dùng và tăng trưởng với tốc độ cao. Ứng dụng giao dịch BDS trực tuyến Housemap trình làng hồi tháng 11/2019 chỉ ghi nhận 320 thiết bị cài đặt và tương tác 717 người dùng với nhau. Tuy nhiên, từ Tết đến nay ứng dụng đã tăng gấp đôi lượng người cài đặt app. Số người dùng tương tác trên phần mềm cũng tăng gấp 3 lần.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land nói rằng, tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đa số các ngành nghề kinh tế trong đó có BDS. Nhiều cty BDS phải điều chỉnh có kế hoạch kinh doanh theo diễn biến của dịch bệnh theo các kịch bản ứng phó khác nhau. Tình hình này có thể kéo dài 3-6 tháng hoặc lâu hơn. Hiện nay, nhu cầu mua đầu tư giảm mạnh, tuy thế nhu cầu mua ở nhưng vẫn duy trì nhưng vẫn có sự quyên tâm nhất định. Khó khăn lớn nhất chính là dòng tiền luân chuyển trên thị trường giảm mạnh. Khách hàng ưu tiên tài chính cho việc ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh kéo dài nên giao dịch BDS giảm rõ nét.

Do đặc thù của việc cách tân và phát triển BDS luôn mang tính dài hạn, ngắn cũng dao động 3-5 năm, dài hơi hơn cũng phải 5-10 năm hoặc hơn nên theo bà Hương cty nhưng vẫn phải duy trì các có kế hoạch dài hạn như việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tiện ích và bàn giao nhà cho quý khách nhưng vẫn chắc chắn đúng công đoạn cam đoan.

Theo bà Nguyễn Hương, khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 như một cái phễu lọc sẽ lọc bớt những doanh nghiêp không đủ sức chống chọi với sóng gió.

Blog.webb.vn – Theo Tiền phong

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: