Doanh nghiệp đầu tiên ngưng chi trả lợi nhuận condotel vì dịch COVID-19

Dở khóc dở cười với dự án treo
Vụ bán 32ha đất công giá “bèo”: “Hủy hợp đồng không xóa được trách nhiệm!”
Giới đầu tư, doanh nghiệp địa ốc “ngấm đòn” siết tín dụng

Công ty CP Phát triển BDS FLC Homes vừa gửi văn bản đến các quý khách về việc thay đổi thời gian thanh toán lợi nhuận tại các dự án địa ốc condotel do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

FLC Homes Để ý đến chuyển đổi phần lợi nhuận sang trọng voucher nghỉ dưỡng, vé máy bay hoặc đối trừ vào các sản phẩm BDS khác của FLC

Ông Nguyễn Ngọc Long – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh cách tân và phát triển BDS FLC Homes (thuộc Tập đoàn FLC) cho thấy thêm, ngay sau khi WHO tuyên bố hết dịch COVID-19, các cơ sở du lịch của FLC quay lại hoạt động thì FLC Homes sẽ tin tức về thời hạn trả lợi nhuận chính xác.

Bên cạnh đó, FLC Homes Để ý đến chuyển đổi phần lợi nhuận sang trọng voucher nghỉ dưỡng, vé máy bay hoặc đối trừ vào các sản phẩm BDS khác của FLC.

Theo ông Long, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chính phủ Việt Nam đã khuyến cáo người dân hạn chế kết nối và tạm ngừng các hoạt động giao thương không cần thiết để tránh làm dịch bệnh lây lan. Dịch bệnh không chỉ gây thiệt hại cho các công ty vừa và nhỏ mà cả những công ty danh tiếng cũng phải tạm dừng hoặc thu hẹp kinh doanh.

“Tập đoàn FLC đã thực hiện nhiều biện pháp để cắt giảm tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, sự bình phục của thị trường có thể kéo dài hơn so với dự báo. Do đó, FLC Homes mong nhận được sự ủng hộ của quý khách để duy trì hoạt động. Doanh nghiệp nhưng vẫn đã và đang dự kiến, sẵn sàng cho GĐ bình phục của thị trường” – ông Long cho thấy thêm.

Trong báo cáo tác động của dịch cúm COVID-19, Công ty chứng khoán bank Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đánh giá ngành BDS nghỉ dưỡng chịu nhiều tác động tiêu cực hơn so với các phân khúc còn lại. “Dịch vụ du lịch và lưu trú bị ảnh hưởng trực tiếp, sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu cho thuê BDS du lịch và condotel trong ngắn hạn,” báo cáo cho hay.

Các nhà đánh giá của BSC cho rằng các công ty triển khai nhiều dự án địa ốc BDS nghỉ dưỡng trong ngắn hạn sẽ càng gặp khó hơn trong việc mở bán dự án địa ốc, ảnh hưởng đến công đoạn thu tiền so với có kế hoạch mở bán trước đó.

Trao đổi với DĐDN, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM chia sẻ: Hiện nay, các công ty BDS với loại hình du lịch (khách sạn, nghỉ dưỡng), Condotel bị ảnh hưởng trực tiếp nhưng không được đưa vào diện kiến nghị hỗ trợ là rất thiệt thòi cho công ty.

Ví dụ, trường hợp của Tập đoàn Hưng Thịnh, Novaland… là các công ty có sử dụng người lao động rất lớn dao động hơn 3.000 lao động phục vụ cho các loại hình BDS du lịch, nghỉ dưỡng, Condotel nhưng lại không nằm trong các hạng mục, ngành nghề được hỗ trợ chính là những sức ép cho công ty trong việc đóng các khoản thuế phí, BHXH, BHYT.

Đại diện HoREA yêu cầu bổ sung công ty BDS vào diện được hỗ trợ do dịch COVID-19 như: Xem xét gia hạn 5 tháng đối với tiền thuế GTGT của tháng 03-06/2020 vào dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hiệp hội cũng yêu cầu Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tham khảo, chỉ đạo các bank thương mại cho giãn công đoạn trả nợ vay tín dụng và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các công ty, trong đó có công ty BDS.

Blog.webb.vn – Theo DĐDN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: