“Độc chiêu” buôn nhà cũ, nát ở Sài thành

TP.HCM kiến nghị xử lý 34 cá nhân gây sai phạm về đất công
Trụ sở án ngự đất vàng ở Hà Tĩnh khó bán vì lý do này
Doanh nghiệp địa ốc bắt đầu gặp khó với bài toán vốn

Lĩnh vực BDS có muôn vàn cách để kiếm tiền, trong đó, việc mua bán nhà cũ, nát cũng là một mảng “đẻ ra vàng” của các nhà đầu tư bên cạnh việc đầu tư vào các dự án nhà ở chung cư, đất nền…

Nhà cũ, nát trong hẻm là một kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao cho những người nhiều bí kíp

Chị Nguyễn Thị Tâm (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) hiện là chủ một công ty. Chị chia sẻ, thời gian đầu, công việc kinh doanh gặp khó. Có thời gian, chị phải làm thêm bằng việc cho nhân viên đi “săn” nhà cũ trong các hẻm trên địa bàn đô thị để kiếm thêm lương.

Sở dĩ chị Tâm nhờ người “săn” nhà hẻm cũ giá rẻ cho mình vì xuất phát từ thực tại chính bản thân. Trước đó, sau nhiều năm lên Sài Gòn làm ăn, chị gom góp mua được căn nhà hẻm với giá rẻ ở quận Gò Vấp.

Chị bỏ thêm một khoản tiền nhỏ nữa để sửa sang, khiến căn nhà phát triển thành bắt mắt. Nhiều người đi qua nhìn thấy đã hỏi mua lại với giá khá hời. Sau khi đắn đó, chị chọn lọc bán để tìm chỗ trung tâm hơn, tiện cho việc kinh doanh.

Sau này, cảm thấy lợi thế của công ty là nhân viên không ngừng nghỉ đi giao hàng cho khách, chị Tâm dặn họ: Khi giao hàng, nhìn thấy nhà nào cũ, nát nào ở các hẻm rao bán giá rẻ thì về báo cho chị.

Từ năm 2015, chị bắt đầu mua các căn nhà trong hẻm ở quận Gò Vấp, quận 12, Bình Thạnh với giá dưới 1 tỉ đồng, bỏ thêm dao động 100 – 200 triệu để sửa rồi bán lại. Chị Tâm tiết lộ, thời gian sửa dao động 1 tháng đổ lại, sau đó, chị bán ngay.

Trung bình một căn chị lời trên dưới 300 triệu, có căn may mắn lời tới 400 – 500 triệu đồng. Nhận thấy đây là cách kiếm tiền khá dễ mà rủi ro không cao, nhiều người trong gia đình chị cũng đi theo hướng kiếm tiền này.

Nhiều chuyên gia BDS cho biết thêm, bất kỳ bề ngoài kinh doanh nào cũng có hai mặt, thuận lợi và rủi ro, không có riêng phân khúc nào chỉ toàn thuận lợi. Tuy nhiên, thế mạnh của phân khúc này là nhu cầu trên thị trường luôn có.

Điều đó lý giải tại sao “nhà nát” mà có pháp lý hợp lệ lúc nào cũng hút khách. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh này tùy thuộc rất nhiều vào nhân tố bí kíp của nhà đầu tư. Đối với phân khúc này, nhà đầu tư thường phải đối mặt với một số gặp khó như sơn sửa xong nhưng không thích hợp với thị hiếu của người mua thì nhưng vẫn lỗ như thường.

Số tiền đầu tư bị “ngâm” lâu, giá lại chẳng thể tăng quá nhiều, nhà đầu tư sẽ đối mặt với nguy cơ lỗ vốn. Chính chính vì như thế kênh đầu tư này không dành cho những người thiếu bí kíp.

“Đừng đầu tư theo kiểu nghe người ta có lợi nhuận khủng mà lao vào, bởi những nhà đầu tư đó có bí kíp đầu tư 5-10 năm, họ biết giá thế nào là thích hợp, sơn sửa thế nào cho bắt mắt mà kinh phí lại rẻ…”, anh Nguyễn Văn Thạch, một nhà đầu tư cho hay.

Cũng theo các chuyên gia BDS, kênh đầu tư này có thể mang lại lợi nhuận trung bình 10 – 20% trong thời gian 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên quan tâm đến những căn giá tiền vừa phải vì phân khúc nhà giá rẻ luôn có nhu cầu cao.

Anh Nguyễn Thế Dũng (ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) – một nhà đầu tư đất nền, chia sẻ về cái duyên buôn nhà hẻm cũ, nát như sau: Qua các kênh môi giới anh thường làm việc, năm 2018, anh Dũng thấy có tin đăng bán nhà hẻm diện tích 72m2, hẻm xe hơi vào được, nhưng chủ nhà rao bán với giá hơn 3 tỉ đồng.

Nhận thấy căn nhà tuy đã cũ nhưng có thể sinh lời được nếu sửa chữa lại, anh Dũng chọn lọc mua và bỏ ra một khoản tiền khá lớn, dao động 600 triệu đồng để sửa sang. Ngôi nhà được đầu tư đẹp như mới được anh bán lại sau đó và lời gần 1 tỉ đồng.

Anh Dũng chia sẻ, hiện tình hình thị trường nhà đất đang có nhiều biến động, BDS TP HCM đang khan hiếm nguồn cung mới, giá căn hộ và đất nền ở mức khá cao. Nếu muốn mua nhà rẻ phải tìm ra các khu vực xa trung tâm nhưng đầu tư ở những khu vực đó thì khó sinh lời.

Chính vì vậy, mua nhà cũ, nát ở trong hẻm thuộc khu vực trung tâm hoặc kế bên rồi sửa sang bán lại được xem là cách đầu tư tốt nhất. Kênh đầu tư này hiện đang được nhiều nhà đầu tư tiến hành.

Blog.webb.vn – Theo Pháp luật VN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: