Đột ngột “sốt” đất: Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo người dân thận trọng

Trung bình mỗi năm, Tp.HCM có 7 vụ cháy tòa nhà cao tầng
Hơn 2500 gian hàng tham gia triển lãm Vietbuild 2018
Khu dự án Marina City Cần giờ Tuần Châu môi trường tiện nghi không gian xanh

Sáng 8.10, PV Báo Lao Động trở lại khu tái an cư (TĐC) 5 xã Hòa Liên TP. Đà Nẵng để nghiên cứu về cơn sốt giá đất đang rầm rộ tại nơi đây những ngày qua. Tại đây, giới “cò” đất và người mua xuất hiện ít hơn trước đó một ngày.

Giá đất tại khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.Ảnh: Hoàng Vinh.

Tuy nhiên, không khí mua bán cũng như giá đất ở đây còn rất cao, duy trì ở mức 1,2 tỉ đồng đến gần 1,5 tỉ đồng/nền và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Được biết, dự án địa ốc khu TĐC 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nằm cách trung tâm đô thị gần 20km về phía Tây Bắc. Theo quan sát, dự án địa ốc này hiện nhưng vẫn đang trong GĐ đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng. Hệ thống điện nhưng vẫn chưa được lắp đặt, đường ống nước chưa được đấu nối. Hệ thống thoát nước, đường sá nhưng vẫn đang được thi công ngổn ngang chưa đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, việc dự án địa ốc khu TĐC 5 nhiều ngày qua bất ngờ lên cơn sốt giá đất khiến lượng người đổ về đây để mua đất khá đông.

Trước hiện trạng giá đất sốt thất thường nêu trên, ông Lê Văn Tuấn – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng – cho thấy, Sở đã kiểm tra tình hình sốt giá đất tại khu TĐC 5 vào chiều ngày 7.10. Được biết, tổng diện tích khu TĐC 5 là dao động 29ha với tổng số lô đất TĐC là dao động 1.000 lô.

Ông Tuấn cho hay, không rõ lý do sốt đất do đâu. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tại thì việc tin tức di dời 2 nhà máy thép ảnh hưởng đến người dân.

“Việc tăng đột biến về giá đất nêu trên là bất thường. Do vậy, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khuyến cáo đến người dân nên nghiên cứu kỹ trước lúc chọn lọc mua để tránh thiệt hại” – ông Tuấn tin tức.

Trước đó báo Lao Động tin tức, trong các ngày 6 – 7.10 vừa qua, tại khu vực khu TĐC 5 xã Hòa Liên bất ngờ nổi lên hiện trạng sốt giá đất. Mỗi mảnh đất tại khu TĐC 5 có giá ban đầu từ 800 – 900 triệu đồng/nền nay bắt đầu tăng giá từ 1,2 tỉ đồng đến gần 1,5 tỉ đồng/nền, khiến nhiều người trong giới “cò” đất đổ xô về mua.

Theo tin tức từ một người kinh doanh đất, đây là cách đầu tư mua để bán lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở và thường số tiền của mảnh đất nhiều, ít tùy thuộc vào các vị trí và trục đường.

Blog.webb.vn – Theo Lao Động

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: