Dự án Charmington Iris được duyệt giá đất thế nào?

Hà Nội vào cuộc kiểm tra việc quản lý, sử dụng hàng loạt chung cư
Chung cư 4 năm chưa được cấp sổ đỏ do vướng mắc về nộp thuế đất
Địa ốc khu Nam Tp.HCM: Thị trường căn hộ đang phân hóa rõ nét

Thông tin dự án địa ốc căn hộ Charmington Iris, bị thu hồi chọn lọc chủ trương đầu tư, gây xôn xao thị trường BĐS. Đây là dự án địa ốc được Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký duyệt giá đất ngày 1/9/2017.

Đất vàng giá hơn 23 triệu/m2

Theo Quyết định số 4689/QĐ-Ủy ban nhân dân, ngày 1/9/2017, về duyệt Phương án giá đất theo giá thị trường đối với khu đất số 76 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, do Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký, giá trị quyền sử dụng đất ở được duyệt là hơn 384 tỷ đồng. Khu đất này có tổng diện tích hơn 1,6ha và đơn giá đất ở chỉ hơn 23 triệu đồng/m2.

Khu đất vàng quận 4 được duyệt đơn giá đất ở chỉ hơn 23 triệu đồng/m2

Cũng theo Quyết định này, đơn giá đất nêu trên được xác định tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại Công văn số 4044/SQHKT-QHKTT, ngày 27/9/2016, của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, về chủ kiến đón nhận quy hoạch tổng mặt bằng – phương án kiến trúc công trình trung tâm thương mại – dịch vụ, căn hộ, tại vị trí số 76 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4.

Được biết, theo quy hoạch được duyệt ngày 27/9/2016, dự án địa ốc Charmington Iris được phê duyệt cao 35 tầng. Trong đó, khối đế cao 2 – 4 tầng và khối tháp cao 31 – 33 tầng. Dự án có tỷ lệ xây 40%, hệ số sử dụng đất 8,5 lần và qui mô dân số tối đa 3.784 người.

Dự án Charmington Iris được môi giới rao ở mức trên dưới 50 triệu đồng/m2

Với hệ số sử dụng đất được duyệt, thì mỗi m2 sàn xây được phân bổ giá đất chưa đến 3 triệu/m2. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, với mức chi phí xây căn hộ đẳng cấp dao động 10 triệu/m2, thì dự án địa ốc Charmington Iris sẽ có chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, giá bán trên thị trường được môi giới rao ở mức trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Theo Quyết định chủ trương đầu tư, được Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Lê Văn Khoa ký ngày 12/8/2016, dự án địa ốc có qui mô 1.440 căn hộ, với tổng vốn đầu tư hơn 1.441 tỷ đồng. Như vậy, nếu phân bổ giá trị đầu tư cho cả phần thương mại dịch vụ… thì chi phí mỗi căn hộ tương ứng dao động dưới 1 tỷ đồng.

Khách hàng tranh nhau mua?

Phản hồi tin tức liên quan đến việc bị thu hồi chọn lọc chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (đơn vị hợp tác kinh doanh dự án địa ốc Charmington Iris), cho rằng, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Sabeco HP đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai dự án địa ốc.

Bảng hiệu dự án địa ốc Charmington Iris đã được tháo sạch ngoại khu công trường

Cụ thể, đến thời điểm GĐ này, chủ đầu tư đã được: Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 12/8/2016; Dự án cũng đã được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng ngày 27/9/2016, của Sở quy Hoạch Kiến Trúc; Ủy ban nhân dân Tp.HCM cho phép sử dụng đất để đầu tư xây dự án địa ốc ngày 18/11/2016; Ủy ban nhân dân TP.HCM ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư và công nhận chủ đầu tư 22/8/2018. Trên cơ sở các văn bản pháp lý nêu trên, ngày 13/3/2018 chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động tất cả nghĩa vụ tài chính (Tiền sử dụng đất), theo công văn xác nhận của Chi Cục thuế Quận 4, số 973/CV-CCT, ngày 15/3/2018.

Trước đó, tin tức đăng tải trên website của TTC Land, dẫn nguồn 1 bài báo, cho thấy: “Sáng 16/12, TTC Land giới thiệu Charmington Iris GĐ 4, diễn ra tại quận 4, TP.HCM, lôi kéo hơn 300 người tham dự. Đây cũng là lần giới thiệu cuối cùng của dự án địa ốc”.

“Kể từ ngày được đưa ra thị trường cách đây 5 tháng, nhiều quý khách, Việt kiều và người nước ngoài tìm đến TTC Land, để nghiên cứu và đặt chỗ dự án địa ốc Charmington Iris, một bề ngoài ít thấy trong GĐ GĐ này, của thị trường BĐS”, ông Bùi Tiến Thắng , Tổng giám đốc TTC Land khẳng định, trong bài viết được đăng tải.

Cũng theo tin tức trong bài viết nói trên, Charmington Iris được đưa ra thị trường vào tháng 6/2018 và liên tục cháy hàng qua 3 đợt giới thiệu. Có đến 80% căn hộ, tức dao động hơn 1.200 căn đã có Chủ nhà.

Theo bảng cập nhật rổ hàng thì Charmington Iris là dự án địa ốc tiêu thụ rất tốt

Được biết, Charmington Iris là dự án địa ốc thuộc dòng sản phẩm mang thương hiệu Charmington, do TTC Land cách tân và phát triển. Dự án đầu tiên trong thương hiệu này là Charmington La Pointe đã bàn giao cho quý khách. Ngoài ra, một dự án địa ốc khác chưa được mở bán, nhưng môi giới cũng đã chào bán rầm rộ thời gian cách đây không lâu, với tên gọi Charmington Tân Sơn Nhất.

Với dự án địa ốc Charmington Iris, TTC Land đã có nỗ lực biểu hiện sự thiện chí và trấn an quý khách. Tuy nhiên, sự việc này và trước đó là 1 dự án địa ốc trên đường Cô Giang (Q.1) bị yêu cầu tham khảo lại việc giao đất, cũng khiến giới BĐS không khỏi lo lắng, vì những rủi ro liên quan đến lý do đất của dự án địa ốc.


Diaoconline.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: