Dự án Năm Sao bịt lối dân đi: ‘Do thời tiết…’

Diện mạo đô thị Đà Nẵng đến năm 2030 trông như thế nào?
RubyLand đơn vị phân phối chính thức FLC Quảng Bình
“Chung cư chỉ bị ảnh hưởng ngắn hạn sau sự cố cháy”

Khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh tự ý kè đá lấn biển, bịt lối xuống biển của người dân được giải đáp là do thời tiết.

Chiều ngày 4/10/2018, thảo luận với Đất Việt, ông Hoàng Đình Phi – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Khánh Hòa cho thấy, dự án địa ốc khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (nằm trên địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh) do Công ty CP Du lịch Năm Sao làm chủ đầu tư đã bị cơ quan công dụng đình chỉ thi công, đang tham khảo các nhân tố để phân tích các bước tiếp theo.

Năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong cấp giấy phép thi công khu nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh với diện tích dao động 15,3ha.

Khu đất này được cấp cho Công ty CP Du lịch Năm Sao từ năm 2008 nhưng không hiểu sao mãi đến năm 2017 mới được thi công mặc dù trước đó chủ đầu tư cam đoan năm 2011 sẽ đã đi vào hoạt động dự án địa ốc.

Hiện tại, dự án địa ốc Năm Sao Đại Lãnh đang xây dựng 5 tòa biệt thự cạnh nhau, để tạo dao động không gian sinh hoạt trước các biệt thự, chủ đầu tư đã cho thi công một tuyến kè (xếp rọ đá) bao quanh dự án địa ốc. Đồng thời, cho các phương tiện san lấp, tạo phong cảnh môi trường xung quanh.

Những hạng mục kè đá trên được thi công lấn biển, chưa được cấp phép của các cơ quan công dụng.

Dự án Năm Sao Đại Lãnh lấn biển, bịt lối đi của dân.

Ngoài ra, một số người dân ở đây còn bức xúc cho thấy, để thực hiện dự án địa ốc trên, chủ đầu tư đã cho bịt con đường chính dẫn xuống biển của họ.

Con đường này vốn là nơi người dân hay xuống biển tắm cũng như vệ sinh các ngư lưới cụ sau mỗi chuyến đi biển.

Nói về vấn đề này, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong cho rằng: “Do thời tiết xấu khiến khu vực đất cạnh dự án địa ốc bị biển xâm lấn nên chủ đầu tư đã áp dụng kè đá.

Việc kè đá này không được cơ quan công dụng cấp phép, gây ảnh hưởng tới mỹ quan và có thể tác động tới môi trường biển. Hiện chúng tôi đang đề nghị chủ đầu tư dỡ phần kè đá này ra, trả lại thực trạng ban đầu…”.

Về việc dự án địa ốc Năm Sao Đại Lãnh bịt lối xuống biển của người dân, ông Phi cho rằng:

“Việc dự án địa ốc bịt lối xuống biển của người dân là không đúng vì sau khi thi công dự án địa ốc, chủ đầu tư đã mở một con đường mới lên phía bắc, cách dự án địa ốc dao động mấy trăm mét để cho người dân di chuyển, có lối xuống biển”.

Tuy nhiên, đại diện Ủy ban nhân dân xã Đại Lĩnh cho thấy, lối xuống biển mới mở ở phía Bắc dự án địa ốc Năm Sao Đại Lãnh không chắc chắn an ninh.

Điều này gây bức xúc trong dư luận và xã cũng đã làm việc với chủ đầu tư, nhưng nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Blog.webb.vn – Theo Đất Việt

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: