Dự án vi phạm pháp luật được Đồng Nai cho gia hạn

Quá tải tại Văn phòng quản lý đất đai: Tài liệu tràn ra lối đi, 2 cán bộ chung 1 máy tính
Ủy quyền cấp sổ đỏ bị sót, UBND tỉnh Khánh Hòa bổ sung “thiếu sót”
Phú Quốc: Lập đoàn kiểm tra vụ doanh nghiệp rào đường xuống biển

Sau gần 3 tháng, kể từ thời điểm ra Quyết định thu hồi đất của Công ty Tân Thiên Nhiên, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai lại cho công ty này gia hạn sử dụng đất, bằng văn bản thu hồi Quyết định đã ký trước đó.

Cụ thể, ngày 10/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 3569/QĐ-Ủy ban nhân dân, Thu hồi Quyết định số 2706/QĐ-Ủy ban nhân dân, về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Môi trường Tân Thiên Nhiên (Công ty Tân Thiên Nhiên).

Lý do thu hồi Quyết định được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra là, tham khảo cho Công ty Tân Thiên Nhiên được gia hạn công đoạn sử dụng đất thêm 12 tháng, theo cam đoan của công ty này tại Văn bản số 0208-20108/CVTNN ngày 22/8.

Nhiều dự án nhà ở xử lý chất thải rắn được giao đất ở Đồng Nai

Trước đó, ngày 1/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 2706/QĐ-Ủy ban nhân dân, thu hồi đất của Công ty Tân Thiên Nhiên, tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, do vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo Quyết định này, Công ty Tân Thiên Nhiên bị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thu hồi hơn 10ha đất. Nguyên nhân được chỉ rõ là do công ty này vi phạm pháp luật về đất đai, theo quy định tại Điểm i, Khoản 1, Điều 64, Luật Đất đai năm 2013 và không có văn bản yêu cầu được gia hạn sau 15 ngày, kể từ ngày 15/3/2017 (ngày mở bán chọn lọc thanh tra) theo quy định tại Khoản 12, Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Được biết, Công ty Tân Thiên Nhiên là một trong những công ty được giao đất để làm dự án nhà ở xử lý chất thải rắn, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo kết luận thanh tra ngày 11/8/2017, trên địa bàn tỉnh này có 16 dự án nhà ở đăng ký đầu tư vào 9 khu xử lý chất thải theo quy hoạch. Trong đó, có 5/16 dự án nhà ở thực hiện đầu tư các hạng mục theo công đoạn được phê duyệt. Dự án của Công ty Tân Thiên Nhiên nằm trong số 8/16 dự án nhà ở chưa đã đi vào hoạt động các hạng mục theo công đoạn.

Ngoài ra, có 2 dự án nhà ở do Công ty CP DV Sonadezi và Công ty TNHH TMDV Phúc Thiên Long làm chủ đầu tư, được giao đất với diện tích lớn, vượt nhu cầu sử dụng đất thực tại, theo công đoạn các GĐ thực hiện của dự án nhà ở.

Kết luận thanh tra cũng cho thấy thêm, nhiều dự án nhà ở không thực hiện đúng công đoạn, theo giấy chứng nhận đầu tư và phân tích tác động môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng không được các cơ quan công dụng kiểm tra, xử lý.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: