Du lịch Ninh Thuận: Điểm đến mới của dòng vốn đầu tư

Dân chung cư An Lạc “sốc” trước kết luận thanh tra của Thanh tra Sở Xây dựng
Bảng giá thiết kế thi công nội thất spa đơn giản theo yêu cầu
Tu sửa hai tượng đài quen thuộc với người Sài Gòn: Thánh Gióng, Trần Hưng Đạo

Quỹ đất giá rẻ cùng với chính sách bán hàng ưu đãi là hai lợi thế lớn nhất khi đầu tư vào du lịch Ninh Thuận.

Hội tụ các tài nguyên đa dạng để cách tân và phát triển du lịch, Ninh Thuận được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng, nhất là khi được Chính phủ phê duyệt trở thành một trọng điểm trong chiến lược cách tân và phát triển du lịch của cả nước đến năm 2020.

Trải thảm đỏ

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, cho biết thêm: “Ninh Thuận đặt mục tiêu cách tân và phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn đứng thứ 2 sau năng lượng sạch. Tỉnh cũng dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án bất động sản tại Ninh Thuận”.

Cụ thể, tiền thuế đất sẽ được miễn tất cả cho các dự án bất động sản thuộc lĩnh vực ưu đãi đặc trưng (giáo dục, y tế, môi trường) và thuế lương công ty sẽ được giảm 10% lâu dài. Tại Phan Rang – Tháp Chàm, các dự án bất động sản sẽ được miễn tiền thuê đất 3 năm và có thể được miễn từ 11-15 năm thuế đất tại các vùng khác.

Thuế lương công ty cũng được giảm 10% trong thời hạn 15 năm với các dự án bất động sản đầu tư mới tại Ninh Thuận. Nhà đầu tư cũng được ủng hộ tối đa từ chính quyền địa phương trong việc đền bù giải tỏa và ưu tiên cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp. Với chiến lược du lịch đẳng cấp, Tỉnh có chính sách bán hàng ưu tiên kêu gọi đầu tư xây các biệt thự, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển; khách sạn tiêu chuẩn quốc tế; các loại hình du lịch câu lạc bộ du thuyền, thể thao trên biển; du lịch chăm sóc sức đề kháng; du lịch sinh thái và du lịch văn hóa truyền thống.

Giới đầu tư nói gì về Ninh Thuận?

Quỹ đất giá rẻ là lợi thế đầu tiên của Ninh Thuận. Nếu giá đất nền ở đường Trần Phú (Nha Trang) là 200-300 triệu đồng/m2, Đà Lạt ở mức 100 triệu đồng/m2 thì tại Ninh Thuận, nhà đầu tư có thể mua với giá rẻ hơn nhiều.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Crystal Bay, đánh giá: “Ninh Thuận là mảnh đất mới được khai thác từ đầu, có sẵn quỹ đất sạch, không có xung đột đầu tư đi trước, bởi thế có thể được quy hoạch bài bản để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong dài hạn”.

Chính sách ưu đãi hỗ trợ công ty nằm trong khung cao nhất cả nước là lợi thế lớn thứ 2 của Ninh Thuận. Khi các điều kiện tranh đua lớn hơn, các ưu đãi này không chỉ đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho công ty mà còn làm giảm kinh phí du lịch cho du khách, tạo cho nhà đầu tư khả năng cung ứng dịch vụ bền vững.

Ngoài resort 6 sao Amanoi, giá phòng đẳng cấp 4-5 sao tại Ninh Thuận thấp hơn mức trung bình cả nước (khoảng 91,8 USD/đêm). Khi Ninh Thuận được định vị trên bản đồ du lịch khu vực, việc miễn thuế đất lâu dài sẽ giúp nhà đầu tư giữ được lợi thế giá phòng mà không ảnh hưởng đến biên lợi nhuận.

Giới chuyên gia cho rằng, Nghị quyết 115 về các cơ chế, chính sách bán hàng đặc thù hỗ trợ tỉnh chờ mong sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp trong mai sau gần tại Ninh Thuận.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp cầu đầu tư

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0