FLC muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng, sân golf quy mô khoảng 2.000ha tại Quảng Ngãi

Dự án tại bán đảo Sơn Trà có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai
Sốt đất đặc khu và những hệ lụy
Đà Nẵng quyết không để sân Chi Lăng bị phân thành 14 mảnh

Tại buổi làm việc có tỉnh Quảng Ngãi mới đây, đại diện lãnh đạo tập đoàn FLC cho biết Tập đoàn sẽ cần diện tích dao động 2.000ha để phát triển từ 2-3 sân golf và đầu tư các dự án về resort, khu nghỉ dưỡng, trọng điểm hội nghị,…

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó chủ tịch Tập đoàn FLC đầu tháng 3 mới đây đã dẫn đầu đoàn, có buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và thu thập tài liệu nghiên cứu kỹ, khảo sát lập dự án, tìm kiếm thời cơ đầu tư ở tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tài liệu từ FLC, tập đoàn này đã khảo sát 1 số vị trí có bãi biển đẹp ở Quảng Ngãi nhưng chưa được khai thác. FLC đề xuất nghiên cứu kỹ đầu dự án khu nghỉ dưỡng ở địa phương này, nếu đầu tư thì diện tích diện tích dao động 2.000ha để phát triển từ 2-3 sân golf và đầu tư các dự án về resort, khu nghỉ dưỡng, trọng điểm hội nghị,…

Để có thể triển khai dự án, FLC mong muốn tỉnh xác định rõ diện tích ranh giới có thể giao nhà đầu tư, và mặt bằng sạch để triển khai dự án, và có thể giao từng phần diện tích nhưng tối thiểu dao động 500ha.

Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng muốn đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ ở trọng điểm TP Quảng Ngãi, có diện tích dao động 1ha, và mong muốn được tỉnh trình làng vị trí để khảo sát, nhằm kết nối có khu du lịch nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đây, FLC còn quan tâm đến dự án nông nghiệp áp dụng công nghệ cao ở Bình Hòa.

Trước các đề xuất của lãnh đạo FLC, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cực kỳ hoan nghênh và ủng hộ FLC khi quan tâm đầu tư vào Quảng Ngãi. Ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị các sở, ngành liên quan cung cấp tài liệu về dân cư, loại đất, nguồn nước…cho FLC. Đồng thời, cho biết sẽ đầu tư chi phí giải phóng mặt bằng để giao đất sạch cho FLC, tạo điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0