Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Yêu cầu sớm lập Hội đồng thẩm định dự án sân bay Long Thành
Tăng trưởng suốt 1 thập kỷ, bất động sản du lịch được ví như “mỏ vàng”
Đà Nẵng quyết thu hồi ‘đất vàng’ phố Hùng Vương

Trong một năm qua, giá đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục nhảy múa, theo ghi nhận của một số cty nghiên cứu thị trường mức tăng gấp đôi so với năm ngoái, thậm chí có GĐ thị trường còn lên “cơn sốt” khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô về khu vực này kiếm lời.

Giá nhà đất leo thang so với cùng kỳ

Ghé thị trường Nhơn Trạch trung tuần tháng 10/2018, không khó cảm thấy không khí chộn rộn bất động sản nơi đây. Đây là khu vực chứng kiến sự “nóng sốt” về giá cùng với khu Đông Tp.HCM GĐ đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu khu Đông đã “hạ nhiệt” thì Nhơn Trạch nhưng vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu tư đổ về đây, đặc trưng là phân khúc đất nền, nhà phố.

Một số dự án địa ốc khu dân cư tại Nhơn Trạch ghi nhận mức tăng giá từ 30-50% trong vòng 1 năm. Ảnh: Hạ Vy

Theo báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam, giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch biến động khá mạnh từ quý 1/2018 đến nay. Theo đơn vị này, thời điểm đầu năm 2018 mặt bằng giá trung bình đất nền dao động dao động 6-12 triệu đồng/m2, những khu vực đường lớn, dân cư đông giá chạm mốc 13-15 triệu đồng/m2.

Đến quý 2/2018, đơn vị này ghi nhận mức giá đất nền tại Nhơn Trạch tăng lên 20 triệu đồng/m2, thậm chí những dự án địa ốc nằm ở mặt đường các tuyến đường lớn hay các địa điểm chuẩn bị xây dựng cầu nối với Tp.HCM giá có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2. Hiện nay, theo nghiên cứu, các “cò” đất tại địa phương đã chào mời quý khách đầu tư với mức từ 50 triệu đồng/m2 ở những lô đất mặt đường đường Trần Phú, Nhơn Trạch.

Để thấy, tốc độ biến động giá tại khu vực này diễn biến khá mạnh mẽ từ đầu năm đến nay. Nếu so với cùng thời điểm năm ngoái, giá đất nền tại Nhơn Trạch ghi nhận tăng từ 40-50% (tùy địa điểm).

Khảo sát một số dự án địa ốc trên địa bàn cho thấy, mức độ tăng giá theo đợt/năm khá cao, thậm chí ở một số dự án địa ốc, biên độ tăng giá còn nhanh hơn khu Đông Tp.HCM. Chẳng hạn, dự án địa ốc nhà ở thương mại Thăng Long Home Phước An, năm 2015 có giá khởi điểm dao động 800 – 900 triệu đồng/căn, giai đoạn này giá thứ cấp quý khách chuyển nhượng lại là 1,3 – 1,5 tỉ đồng/căn. Hay đất dự án địa ốc Thăng Long Home Hiệp Phước tăng dao động 20% so với năm ngoái.

Hiện các căn nhà đã được mua bán, chuyển nhượng gần hết và chủ đầu tư đang gấp rút xây dựng dựng bàn giao nhà cho quý khách. Cụ thể, căn nhà phố 100m2 được chủ đầu tư bán tháng 10.2017 là 2,8 tỉ đồng/căn, hiện giao dịch thứ cấp là 3,3 tỉ đồng/căn.

bất động sản Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền của khách mua có sự dịch chuyển mạnh sang trọng phân khúc nhà phố. Ảnh: Hạ Vy

Một dự án địa ốc khác là Mega City 2 (đường 25C, Tp.Nhơn Trạch) mở bán tháng 4/2018 với giá 600-700 triệu đồng/nền , hiện quý khách chuyển nhượng lại với giá 750-800 triệu đồng/nền. Còn các lô đường lớn mức độ tăng giá cũng đạt từ 15-20% trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu các dự án địa ốc như Swanbay, Đại Phước Riverside, Đại Phước Lotus cũng ghi nhận mức tăng giá bình quân 20-25%/năm.

Tiếp xúc với một môi giới nhà đất Nhơn Trạch tên Hạnh, anh này cho hay, mức độ tăng giá ở các dự án địa ốc nhà phố tại Nhơn Trạch đạt dao động 20-25%/năm. Với phân khúc này thì ngoài lượng khách mua từ Tp.HCM thì đa số là người dân Nhơn Trạch mua để ở hoặc chuyển nhượng lại. Có một số lượng quý khách làm việc tại Q.2, Q.9 cũng “xuống tiền” ở đây để ở và đi lại dao động 20-30 phút đi làm.

Nhà đầu tư tìm gì ở thị trường Nhơn Trạch?

Thực tế thị trường cho thấy, nhà đầu tư đang có xu hướng “dạt” về khu ven để đầu tư bất động sản, đặc trưng GĐ cuối năm xu hướng này tăng mạnh mẽ. Thậm chí, những người làm việc ở Sài Gòn sẵn sàng về Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương)… để sở hữu nhà ở và nhận lời đi lại đoạn lối đi làm vì các dự án địa ốc được quy hoạch khép kín, giá mềm hơn Tp.HCM.

Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này đang có lợi thế rõ nét về hạ tầng khiến dự án địa ốc bất động sản liên tục ăn theo. Mới nhất là việc sẽ bắt đầu làm xây dựng cầu Cát Lái (chuẩn bị đã đi vào hoạt động trước 2020), nối Nhơn Trạch với Tp.HCM. Thông tin này ngay lập tức khiến giá và giao dịch tại Nhơn Trạch biến động. nhà đầu tư có xu hướng nhắm đến thị trường nơi đây như một nơi có khả năng sinh lời tốt trong mai sau trước bối cảnh đất nền ngoại ô Tp.HCM dần hết hàng.

Nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ sinh lợi cao ở thị trường bất động sản Nhơn Trạch do tác động từ hạ tầng mạnh mẽ thời gian cách đây không lâu. Ảnh: Hạ Vy

Ngoài ra, điểm nhấn là Nhơn Trạch giáp giới sân bay Quốc tế Long Thành. Để cách tân và phát triển toàn diện sân bay, nhiều dự án địa ốc hạ tầng cơ sở giao thông đã và đang được triển khai để nối từ Tp.HCM về Long Thành. Với lợi thế nằm giữa Tp.HCM – Long Thành, toàn bộ các công trình cơ sở giao thông đều đi qua địa phận Nhơn Trạch được xem là lợi thế để cách tân và phát triển bất động sản nơi đây.

Đồng thời, Nhơn Trạch là nơi tập trung cách tân và phát triển công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam khi có tới 8 KCN, 2 cụm công nghiệp lôi kéo đến 120.000 chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở cho các đối tượng này.

Trong khi đó, so với khu ven Tp.HCM thì mặt bằng giá nơi đây còn khá mềm được xem là lợi thế để nhà đầu tư bỏ tiền vào. Theo các nhà đầu tư, chỉ cách Q.2 và Q.9 một con sông, nhưng mặt bằng giá tại Nhơn Trạch hiện thấp hơn nhiều mặc dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Điều này mở ra thời cơ lớn cho các nhà đầu tư khi tham dự vào thị trường bất động sản thời điểm này.

Theo nghiên cứu, được biết, giai đoạn này nhiều dự án địa ốc ở Nhơn Trạch nhưng vẫn bị gắn mác “dự án địa ốc ma” vì không có người ở, nhưng thực tại thị trường cho thấy, nhiều khu dân cư quy hoạch bài bản giai đoạn này đã có cư dân về ở đông đúc.

Nếu trước đây một số dự án địa ốc nhà thấp tầng bán xong nhưng không có người đến ở là do sản phẩm chủ yếu bán cho nhà đầu tư Tp.HCM và kế bên, họ mua để lướt sóng chính. Hiện tại thị trường nơi đây chứng kiến sức mua khá phong phú, trong đó tập trung ở nhu cầu ở thực, đặc trưng phân khúc nhà phố liên kế được quy hoạch khép kín trong khu dân cư.

Theo các chuyên gia nhà đất, bất động sản Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đến thời điểm cuối năm 2018 và trong thời gian tới.

Blog.webb.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: