Giải mã sức hút tại thị trường bất động sản Biên Hoà

Xây dựng cơ chế đặc thù về bồi thường, tái định cư
Thành phố “ma”, rạp hát bỏ hoang “cày nát” đất vàng Đồng Nai
Những “mảnh đất vàng giá bèo” ở Thừa Thiên-Huế

Mặc dù không có những biến động mang tính bùng nổ như ở một số quận vùng ven TP.HCM thời gian trước đó, nhưng thị trường BĐS Biên Hòa hiện đang đón nhận làn sóng đầu tư liên tục đổ về, chờ mong sự bứt phá trong thời gian tới.

Thỏi nam châm lôi kéo đầu tư

Là một đô thị vệ tinh trong tứ giác cách tân và phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, bên cạnh TP.HCM – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai đang trở thành điểm lôi kéo mạnh mẽ về đầu tư, đứng thứ 3 trên cả nước về lôi kéo vốn FDI (tính đến cuối năm 2017), tập trung vào các lĩnh vực BĐS, hạ tầng và công nghiệp.

Đồng Nai từ lâu đã được xem là một tỉnh công nghiệp lớn với các đô thị công nghiệp vượt bậc như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… Điều này hình thành nên nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho đông đảo người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đặc biệt, quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 đã định ra hướng cách tân và phát triển khu vực này trở thành một vùng kinh tế tiên tiến, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, đô thị Biên Hòa (Đồng Nai) là vùng đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết nghiêm ngặt với đô thị hạt nhân trung tâm TP.HCM, đồng thời là đầu mối cơ sở giao thông quan trọng của vùng TP.HCM. Theo quy hoạch, Biên Hòa sẽ trở thành một đô thị năng động về kinh tế, có sức tranh đua cao, tập trung các dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Cùng với quy hoạch tứ giác trọng điểm Đông Nam Bộ thì vùng tứ giác BĐS mới tại phía Nam cũng đã được hình thành, bao gồm: Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) – Thủ Đức (TP.HCM) và một phần tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Các chuyên gia phân tích đây là khu vực có tốc độ cách tân và phát triển các dự án bất động sản BĐS ở nhiều phân khúc lớn nhỏ sôi động nhất phía Nam.

Đặc biệt, nằm ở khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai, đồng thời giáp giới với khu Đông của TP.HCM, thị trường BĐS Biên Hoà đang có sức hút lớn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là khi có nhiều tin tức “nóng hổi” về quy hoạch cách tân và phát triển hạ tầng, đáng để ý như việc bắt đầu làm thi công sân bay Long Thành chuẩn bị vào cuối năm 2019.

Hạ tầng bùng nổ, thị trường bước vào GĐ sôi động

Ngoài hệ thống hạ tầng đã đi vào hoạt động, thời gian cách đây không lâu, vô vàn các dự án bất động sản cơ sở giao thông trọng điểm đang và sắp được triển khai đồng bộ, chờ mong mang đến một bề ngoài mới cho Biên Hòa. Cú hích hạ tầng đã tạo ra lực đẩy mạnh mẽ khởi động cho một chu kỳ cách tân và phát triển bứt phá của thị trường BĐS khu vực này.

Cụ thể, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã được Ủy ban nhân dân TP.HCM chính thức chấp thuận phương án kéo dài đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương). Cùng với đó, dự án bất động sản mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, xây dựng cầu Cát Lái sẽ chắc chắn thông suốt tuyến đường cơ sở giao thông từ TP.HCM về khu vực Đồng Nai.

Ngay từ những tháng đầu năm 2018, các tuyến xa lộ hướng tâm và đường vành đai đã được quy hoạch cũng như đẩy nhanh công đoạn thi công, tạo mạng lưới cơ sở giao thông huyết mạch kết nối các tiểu vùng đô thị với trung tâm TP.HCM càng ngày càng đã đi vào hoạt động như: Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối thông suốt với 2 xa lộ đã đi vào hoạt động là TP.HCM – Trung Lương và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành đai 3; tuyến Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; dự án bất động sản đường Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đây được phân tích là những trục cơ sở giao thông quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách từ Đồng Nai đi TP.HCM, hình thành các tuyến liên vùng, đồng thời góp phần kết nối giao thương, tạo cú hích mạnh mẽ cho vùng kinh tế cách tân và phát triển năng động bậc nhất phía Nam của cả nước.

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng đang dồn lực để nâng cấp đô thị Biên Hòa cách tân và phát triển trở thành đô thị vệ tinh độc lập trực thuộc trung ương Vùng đô thị TP.HCM trong mai sau. Dự kiến, dòng vốn 36.000 tỷ đồng sẽ được rót vào để thực hiện các dự án bất động sản nâng cấp và chỉnh trang đô thị như: đường Hương lộ 2, đường Bùi Hữu Nghĩa nối Quốc lộ 1K, đường ven sông Đồng Nai và trục đường trung tâm đô thị Biên Hòa. Hệ thống cầu đường nối 3 Quốc lộ huyết mạch (Quốc lộ 1A, 1K và Quốc lộ 51) gồm nút cơ sở giao thông ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo, đường Đặng Văn Trơn đều đã được đã đi vào hoạt động.

Hàng loạt các dự án bất động sản đầu tư về mặt hạ tầng đang khiến BĐS nơi đây bước vào GĐ bùng nổ và chuyển động tích cực. Đón đầu những tiềm năng của khu vực Biên Hòa, Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức giới thiệu ra thị trường dự án bất động sản Bien Hoa New City. Đây là dự án bất động sản được phân tích sẽ mang đến nhiều thời cơ tăng lên giá trị tài sản cho các quý khách mua để ở cũng như các nhà đầu tư.

Bien Hoa New City sở hữu địa điểm thuận lợi khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước và tứ giác cách tân và phát triển TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Trong mai sau, Bien Hoa New City được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bậc nhất của khu vực. Ngoài ra, nhờ địa điểm liền kề tổ hợp sân golf và 3 mặt được bao bọc bởi dòng sông xanh mát nên Bien Hoa New City không chỉ mang đến không gian trong lành mà còn tạo môi trường sống an toàn, cao cấp cho các cư dân.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: