Giám sát chặt “đất vàng”

Phân lô, bán nền tại Gia Lai: Lãnh đạo TP.Pleiku và Sở TNMT tiếp tay cho sai phạm
Tiện ích trung tâm thương mại sầm uất tại Cho thuê căn hộ cao cấp Ascent Plaza
Chiếm đất xây hàng trăm ngôi nhà trên đất Quốc phòng như chốn vô pháp luật: Đơn vị chủ quản ở đâu?

Sẽ có 2 chương trình giám sát liên quan đến việc giao “đất vàng” cho doanh nghiệp có giá bèo được trình kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa sắp tới

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa, vừa ký Tờ trình số 171/TTr-HĐND về chuẩn bị chương trình giám sát của HĐND tỉnh này trong năm 2019. Theo đấy, trong số 6 chương trình giám sát chuyên đề trình kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-7, có 2 chuyên đề được cử tri Khánh Hòa rất quan tâm. Đó là 1 vài chuyên đề “về kết quả thực hiện 1 vài dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh GĐ 2015-2018” và “Việc thực hiện chương trình phát triển thành thị tỉnh Khánh Hòa GĐ 2016-2018”.

Đối có chương trình giám sát chuyên đề “về kết quả thực hiện 1 vài dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh GĐ 2015-2018”, HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng trong các năm qua, trên địa bàn tỉnh này có rất nhiều dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai. Tuy nhiên, nhiều dự án triển khai rất chậm, có các dự án kéo dài hơn 10 năm không thực hiện, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, gây bất bình người dân trong vùng dự án. Năm 2014, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức giám sát chuyên đề này ở TP Nha Trang nhưng đến nay vẫn chưa chuyển biến lớn. Do vậy, cần thiết phải giám sát lại. Nội dung của việc giám sát là sẽ phân tách việc ban hành chủ trương, chính sách bán hàng của tỉnh trong lôi kéo vốn đầu tư ngoài ngân sách, công tác quy hoạch và kết quả thực hiện 1 vài dự án có vốn ngoài ngân sách, xử lý trách nhiệm trong việc để chậm dự án và kiến nghị 1 vài biện pháp để tháo gỡ. Đối tượng để giám sát trong chuyên đề này là UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND 1 vài huyện, thị có dự án; 1 vài sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, 1 vài ban quản lý dự án.Khu “đất vàng” gần 7.400 m2 ở Nha Trang cấp cho Công ty CP Thanh Yến. Ảnh: KỲ NAM

Về chuyên đề “Việc thực hiện chương trình phát triển thành thị tỉnh Khánh Hòa GĐ 2016-2018”, HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng đấy là 1 trong 4 chương trình trung tâm của tỉnh nên cần thiết giám sát kết quả thực hiện để kịp thời tháo gỡ gặp khó, hạn chế, nhằm đưa chương trình đã đi vào hoạt động chỉ tiêu vào năm 2020. Đối tượng giám sát cũng là UBND tỉnh và UBND 1 vài huyện, thị ở Khánh Hòa; 1 vài sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa và 1 số doanh nghiệp dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh. Nếu được thông qua, 2 chương trình giám sát chuyên đề này sẽ thực hiện trong năm 2019.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 11-7, ông Lê Xuân Thân xác nhận đấy là 2 chương trình giám sát chuyên đề mà ông đã đề cập trong cuộc tiếp xúc cử tri là nhà báo của HĐND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 29-6 liên quan đến việc giao “đất vàng” cho DN có giá rẻ bèo mà báo chí phản ánh. Tại cuộc tiếp xúc này, trước ý kiến của 1 vài nhà báo về 35 dự án ở TP Nha Trang đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra; hiện trạng giao “đất vàng” cho DN có giá rẻ, không đấu giá; vai trò giám sát của HĐND tỉnh đối có 1 vài dự án này…, ông Thân nói sẽ trình ra kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa gần nhất các vấn đề này và sẽ đề nghị công khai tất cả 1 vài dự án.


Blog.webb.vn – Theo NLĐ

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: