Giật mình: Dự án ‘rùa bò’, ông chủ nói lỗi tại… ‘ông trời’

Quảng Ninh: Khai trương đường cao tốc, giá nhà đất tăng tốc theo
Chung cư chưa được nghiệm thu, chủ đầu tư Videc đã cho hàng trăm hộ dân vào ở
Yếu tố thi công nội thất văn phòng giá rẻ

Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) vừa có công văn gửi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, để giải trình những tin tức báo chí phản ánh về dự án nhà ở nhà ở xã hội HQC Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chậm công đoạn do “ông trời”

Theo Công ty Hoàng Quân, dự án nhà ở nhà ở xã hội HQC Nha Trang do Công ty Hoàng Quân làm Chủ đầu tư được triển khai xây xây vào quý 2/2015 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào quý 4/2016. Tuy nhiên trong các bước thực hiện dự án nhà ở, Công ty Hoàng Quân đã gặp nhiều gặp khó dẫn tới việc công đoạn xây dự án nhà ở bị ảnh hưởng, thời gian bàn giao căn hộ buộc phải chuyển sang trọng quý 1 và quý 2/2019.

Theo Công ty Hoàng Quân, một trong những nguyên nhân khiến dự án nhà ở bàn giao chậm công đoạn là do trong thời gian xây, năm 2016-2017 có các đợt thiên tai nặng nề làm ảnh hưởng đến các tuyến cơ sở giao thông vận chuyển vật tư từ miền Bắc vào dự án nhà ở. Do đó việc cung cấp vật tư phục vụ xây dự án nhà ở bị ngưng trệ, không được cung câp xuyên suốt, kịp thời, ảnh hưởng đến công đoạn thực hiện dự án nhà ở so với có kế hoạch của chủ đầu tư.

Công ty Hoàng Quân cho thấy, doanh nghiệp này đã và đang đầu tư, triển khai chuỗi 21 dự án nhà ở nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng. Trong khi đó các gói tín dụng và chính sách bán hàng mới về hỗ trợ tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho Nhà ở xã hội chưa được thực hiện. Vì vậy Công ty Hoàng Quân phải cân đối lại nguồn tài chính để bổ sung bằng nguồn vốn của chính mình để tiếp tục đã đi vào hoạt động dự án nhà ở.

Khách hàng đã 2 lần căng băng rôn đòi nhà vì dự án nhà ở HQC Nha Trang chậm công đoạn

Cũng theo Công ty Hoàng Quân, vào GĐ xây dự án nhà ở HQC Nha Trang, nguồn cung cấp vật tư tăng giá đột biến. Điều này dẫn tới Chủ đầu tư phải xây cầm chừng và tìm giải pháp thương lượng với các nhà cung cấp, nhà thầu xây nhằm ổn định kinh phí xây, để chắc chắn giá nhà ở mức thấp nhất đối với người mua nhưng nhưng vẫn có lợi nhuận đối với Chủ đầu tư.

Công ty Hoàng Quân còn cho rằng doanh nghiệp này gặp nhiều gặp khó trong việc lôi kéo công nhân làm việc cho dự án nhà ở. Bởi, thời điểm này các dự án nhà ở nhà ở thương mại, condotel tại Khánh Hòa được triển khai xây nhiều, đẩy giá nhân công lên cao.

“Mặc dù gặp nhiều gặp khó trong các bước đầu tư xây dự án nhà ở, nhưng với quyết tâm sớm đã đi vào hoạt động dự án nhà ở và đưa vào bàn giao căn hộ với các điều kiện tốt nhất, Công ty Hoàng Quân đang phối hợp với các nhà thầu và các đơn vị để tăng số lượng công nhân, đẩy nhanh công đoạn xây và đã đi vào hoạt động các hạng mục công trình. Ngoài ra Công ty Hoàng Quân, cam đoan thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thanh toán tiền phạt và lãi trong thời gian trễ công đoạn theo thỏa thuận hợp đồng”, Công văn của Công ty Hoàng Quân nêu.

Công ty Hoàng Quân nhiều lần thất hứa

Ngược lại với những tin tức nêu trên của Công ty Hoàng Quân, trong đơn kêu cứu của hàng chục quý khách mua nhà tại dự án nhà ở HQC Nha Trang gửi cho báo VietNamNet, các quý khách cho thấy: Sau nhiều lần bị người mua nhà gây sức ép vì dự án nhà ở chậm công đoạn, ngày 20/1/2018, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân, đã có buổi đối thoại trực tiếp với người mua nhà và cam đoan: Sẽ đã đi vào hoạt động dự án nhà ở và bàn giao cho cư dân hạn chót vào ngày 30/9/2018.

Công ty Hoàng Quân cam đoan sẽ thanh toán các khoản lãi phạt theo hợp đồng đã ký; Hỗ trợ tiền thuê nhà là 1 triệu đồng/tháng/căn, đối với các tháng 4,5,6/2018; 3 triệu đồng/tháng/căn từ tháng 7/2018; Quá thời hạn 30/9/2018 nếu Công ty Hoàng Quân Nha Trang không bàn giao được căn hộ thì bị phạt 10% trên tổng giá trị căn hộ.

Toàn bộ những nội dung trên đã được lập vi bằng và Công ty Hoàng Quân làm thành phụ lục hợp đồng với người mua nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện, tại mọi cam đoan của Công ty Hoàng Quân chỉ là lời hứa. Công ty này đã dừng việc thực hiện thanh toán các khoản phạt, tiền hỗ trợ thuê nhà từ thàng 9/2018 cho tới nay. Đồng thời Công ty Hoàng Quân cũng nhiều lần ra tin tức lùi thời hạn bàn giao nhà.

Những người mua nhà cho thấy, trước lúc mua nhà tại dự án nhà ở này cuộc sống của họ cũng không đến nỗi vất vả. Thế nhưng, bây giờ phần lớn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Việc Công ty Hoàng Quân chậm trễ giao nhà đã đẩy hàng ngàn con người vào tình cảnh khốn khổ. Hàng tháng họ phải huy động mọi nguồn lực tài chính trong gia đình, để trả tiền bank, tiền thuê nhà. Hiện nhiều người đã dừng việc trả nợ cho bank, nên bị bank đưa vào nhóm nợ xấu và bắt đầu tính tiền lãi nợ quá hạn.

Cũng theo những người mua nhà tại dự án nhà ở này, họ đã làm đơn khiếu nại, tố cáo, kêu cứu gửi đến các cơ quan ban ngành của tỉnh Khánh Hòa và đã 2 lần căng băng rôn đòi nhà. Nhưng hiện mọi việc nhưng vẫn không mấy khả quan.

Được biết, ngày 19/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành hành Quyết định 1723/QĐ-Ủy ban nhân dân, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hoàng Quân Nha Trang, về hành vi triển khai xây dự án nhà ở chậm công đoạn và buộc phải có giải pháp khắc phục hậu quả. Ngoài việc đưa ra mức xử phạt trên, theo yêu cầu của Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công văn giao Sở này tham mưu thành lập Đoàn thanh tra toàn diện dự án nhà ở HQC Nha Trang.

Diaoconline.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: