Giới đầu cơ bất động sản không mặn mà, ôm tiền rời Hà Nội

Tạo diện mạo mới cho TP.HCM
Ông Dũng ‘Lò Vôi’ muốn xây dự án bất động sản hơn 100 ha
Căn hộ cho thuê Pearl Plaza không gian rộng rãi kênh nhiều lợi

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản (bất động sản) Việt Nam cho rằng, hiện giới đầu cơ không còn mặn mà có bất động sản Hà Nội mà đã chuyển hướng đến 1 vài phân khúc mới nổi ở 1 vài tỉnh lẻ trên cả nước, nơi có giá bất động sản đang ở mức thấp, có khả năng tăng giá sinh lời.Theo khảo sát cho thấy có các dự án nhà chung cư của Hà Nội đang mở phân phối, trong hai tháng chỉ phân phối được vài căn hộ chung cư.

Giới đầu cơ không còn mặn mà bất động sản Hà Nội

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượng căn hộ chung cư chung cư ở Hà Nội được mở phân phối là hơn 15.000 căn, trong đấy nguồn cung ở phân khúc chung cư có mức giá kinh phí thấp vẫn chiếm phần lớn có 43,8% và lượng hấp thụ ở phân khúc này vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất.

Cũng theo báo cáo của đơn vị này, trong quý II/2018 đã có hơn 6.700 căn hộ chung cư chung cư chuyển nhượng ở Hà Nội. Số lượng chuyển nhượng vẫn tăng so có cộng kỳ 2017 nhưng theo đơn vị nghiên cứu kỹ, chủ yếu người mua là để ở thực sự.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (thuộc Hiệp hội bất động sản) cho biết, ở Hà Nội, 1 vài vận hành mua đi phân phối lại nhộn nhịp, sôi động của 1 vài nhà đầu tư thứ cấp, 1 vài nhà đầu cơ đã hiếm dần. Lý do là giá cả bất động sản ở đấy gần như không tăng trưởng cao như vài năm trước, thậm chí, có nhiều dự án còn giảm giá phân phối bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thay vào đấy, giới đầu tư, đầu cơ đã chuyển hướng đến phân khúc mới nổi ở 1 vài tỉnh, nơi giá bất động sản đang thấp, có khả năng tăng để sinh lời. Với các phân tích này, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới cho rằng, giới đầu cơ không còn mặn mà có bất động sản Hà Nội.

Nhà liền kề và nhà phố cũng ế ẩm

Theo phân tích của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, phân khúc chung cư Hà Nội dần có sự phân bổ hợp lý. Gần 60% nguồn cung đến nay là căn hộ chung cư có giá kinh phí thấp trong khi loại căn hộ chung cư siêu đẳng cấp (có giá phân phối trên 50 triệu đồng mỗi m2) chỉ chiếm trên 1% tổng cung.

Cũng trong quý II, số nhà liền kề và nhà phố có giá trị từ 6-7 tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng được chào phân phối hơn 1.600 căn. Tuy nhiên, theo Hội Môi giới, loại sản phẩm này chỉ thích hợp có số ít bạn, khó tiêu thụ nên cũng không thích hợp có giới đầu tư. Lượng chuyển nhượng đạt dao động 130 sản phẩm và tính hấp thụ chỉ dao động 8%.

Còn trong báo cáo tổng quan phân khúc bất động sản Hà Nội quý II/2018 của Công ty Savills Việt Nam mới đấy, đại diện đơn vị này cho biết, ngược có các phân khúc đang chững lại trong thời gian vừa qua, nguồn cung phân khúc nhà ở đang tăng vọt có 1 vài chỉ số tốt.

Tỷ lệ hấp thụ cho căn hộ chung cư để phân phối đang đạt 27%. Lượng căn phân phối được trong quý II tăng hơn so có quý trước là 7.500 căn tương đương có 31%. Tuy nhiên phân khúc đang phân phối chậm, lượng tồn đọng đang còn nhiều.

Trong 1 vài phân khúc bất động sản của Hà Nội giai đoạn này, nhiều ý kiến cho rằng, trước lo ngại về an toàn PCCC, tranh chấp quỹ bảo trì, Ban quản trị…, cũng là 1 trong các nhân tố đang đẩy phân khúc căn hộ chung cư chung cư chuyển nhượng trầm lắng.


Blog.webb.vn – Theo Tiền phong

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: