Hà Nội lập tổ công tác kiểm tra các dự án sử dụng đất

Chìa khóa nào để Việt Nam “hút” vốn đầu tư từ Nhật Bản hiệu quả
‘Băm nát’ di tích thắng cảnh hồ Tuyền Lâm: Phần lớn các dự án đều chậm tiến độ
Mất Phước Kiển, Cường Đôla dính tiếp vận đen của Bầu Đức và lợi nhuận sụt giảm

Tổ công tác gồm 17 người do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm tổ trưởng.

Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội vừa chọn lọc thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát đối với các dự án bất động sản có sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, tổ công tác gồm 17 người do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm tổ trưởng.

Đối tượng kiểm tra là các dự án bất động sản đã được xác định tại Văn bản số 5812/Ủy ban nhân dân-ĐT ngày 26/11/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về kiểm tra, rà soát, tổng hợp các dự án bất động sản được giao chủ đầu tư, giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án bất động sản đầu tư có sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh từ sau ngày 01/8/2008 đến ngày 30/11/2018 (bao gồm cả các dự án bất động sản được Ủy ban nhân dân các tỉnh, đô thị giao trước ngày 1/8/2008, nhưng được chuyển tiếp thực hiện.

Các dự án bất động sản quy định tại điểm 2 của văn bản số 1486/Ủy ban nhân dân-ĐT ngày 6/4/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc thực hiện đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thường trực Thành ủy về quản lý sử dụng đất.

Các dự án bất động sản sử dụng đất (các bộ, ngành Trung ương quản lý; Thành phố quản lý) thuộc diện quản lý, sắp xếp theo Quyết định 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ.

Theo phê duyệt, tổ công tác có trách nhiệm, tổng hợp danh mục, hồ sơ tất cả các dự án bất động sản, phân theo 2 nhóm sau: Nhóm các dự án bất động sản có lý do sử dụng đất do cơ quan, công ty của Trung ương quản lý, sử dụng – Nhóm 1; Nhóm các dự án bất động sản có lý do sử dụng đất do cơ quan, công ty của Thành phố quản lý, sử dụng – Nhóm 2.

Tổ công tác có trách nhiệm đã đi vào hoạt động việc nghiên cứu kỹ, tổng hợp đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 28/2/2019.


Diaoconline.vn – Theo BizLive

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: