Hội nghị Mỹ – Triều có tác động thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?

Đầu tư shophouse hiệu quả đến đâu?
Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Nhà ngập sâu trong mưa lũ, dân Nha Trang oán trách các dự án san nền làm khu đô thị

Lãnh đạo Savills nhận định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong đó có thị trường BĐS.

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra trong hai ngày 27 – 28/2 tại thủ đô Hà Nội. Đây được xem là sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế, tiên đoán có nhiều tác động nhiều tình hình kinh tế – chính trị địa cầu.

Nhận định về sự kiện này, ông Neil MacGregor – Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho thấy thêm: “Việt Nam vốn đã và đang lôi kéo sự quyên tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được thời cơ truyền thông rất lớn từ hội nghị Trump – Kim sắp tới.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong đó có thị trường BĐS.

Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15.3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà cách tân và phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.

Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nhìn chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường BĐS”.

Đại diện Savills Việt Nam cũng cho rằng, Hội nghị Trump – Kim lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Việt Nam, chuẩn bị nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong lúc diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an toàn, hậu cần…

Sự kiện này cũng mở ra nhiều thời cơ cho phía VN quảng bá văn hoá, du lịch, ẩm thực và nhiều thế mạnh khác trong đó có thị trường BĐS vốn đang được phân tích có nhiều tiềm năng.

Đây cũng là sự kiện chính trị có sức lôi kéo lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm…sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên địa cầu, tạo thời cơ lớn đối với việc lôi kéo du khách tới Việt Nam.

Blog.webb.vn – Theo VTC

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: