Hơn 100 triệu đồng mỗi m2 biệt thự biển Đà Nẵng

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đang thanh tra các dự án có ‘đất vàng’
Phân lô, bán nền tại Gia Lai: Chủ tịch tỉnh cương quyết xử lý sai phạm
Bất động sản Việt Nam có sức hút lớn với nhà đầu tư ngoại

Biệt thự nghỉ dưỡng trong các dự án nhà ở hạng sang trọng tại Đà Nẵng được chào giá 4.459 USD mỗi m2, rổ hàng mới càng ngày càng ít.

Thị trường BDS Đà Nẵng – Ảnh: Nguyễn Đông

CBRE Việt Nam vừa mở bán thị trường villa nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm với giá bán duy trì ở ngưỡng rất cao. Giá chào bán trung bình của villa biển hạng sang trọng ghi nhận ở mức 4.459 USD mỗi m2, tương đồng hơn 104 triệu đồng mỗi m2. Đối với các dự án nhà ở đẳng cấp, villa biển được chào giá 2.268 USD mỗi m2 và phân khúc trung cấp đạt 1.167 USD mỗi m2.

Tính đến hết quý II/2019, đã có 81,3% nguồn hàng villa nghỉ dưỡng được tiêu thụ. Sự tăng trưởng chậm lại của loại hình BDS này là do nguồn cung hạn chế khi nhiều dự án nhà ở cũ đã bán hết và rất ít dự án nhà ở mới tung ra thị trường. Nguồn cung villa còn lại đến từ các dự án nhà ở đang đình trệ việc thi công hoặc các dự án nhà ở hạng sang trọng hay dự án nhà ở mới công bố.

6 tháng đầu năm, Đà Nẵng chỉ có một dự án nhà ở được chào bán với 44 căn villa. Rổ hàng ít ỏi này được hấp thụ nhanh trong tuần đầu tiên chào hàng. Tổng nguồn cung villa biển tại Đà Nẵng đạt 815 căn trên toàn bộ phân khúc, đến từ 16 dự án nhà ở.

Trong khi đó, từ cuối tháng 6/2018 đến cuối tháng 6/2019, thị trường căn hộ Đà Nẵng cũng không có thêm dự án nhà ở căn hộ bán nào. Tổng nguồn cung lũy kế ghi nhận là 5.031 căn từ 16 dự án nhà ở.

Trước diễn biến khung pháp lý cho sản phẩm condotel còn chưa rõ nét, các dự án nhà ở căn hộ sắp công bố ở Đà Nẵng nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Căn hộ có một số điểm nhỉnh hơn condotel như quyền sở hữu, sử dụng lâu dài, quyền nhập hộ khẩu trong lúc người mua nhưng vẫn có thể tận hưởng các chính sách bán hàng cam đoan cho thuê từ một số chủ đầu tư. Điều này cung cấp được nhu cầu của người mua để ở lẫn đầu tư.

Blog.webb.vn – Theo Vnexpress

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: