Hỗn loạn chung cư Sài Gòn, Trưởng Ban quản trị kêu cứu

Phú Quốc cấm cán bộ, đảng viên làm… “cò” đất
Khu nghỉ dưỡng ‘chui’ trong rừng phòng hộ
Căn hộ trung tâm Sài Gòn khan hàng, giá cao kỷ lục

Trưởng Ban quản trị cụm chung cư Saigonres Plaza, vừa có đơn gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM, xin cứu giúp về việc ách tắc bàn giao vận hành giữa chủ đầu tư và Ban quản trị chung cư này.

Nhiều khúc mắc liên quan đến cty quản lý

Theo nội dung đơn, cụm chung cư Saigonres Plaza do Công ty TNHH MTV Sài Gòn Nam Đô (Công ty Nam Đô) đầu tư thi công, đã bàn giao quản lý vận hành cho cư dân từ 26/12/2016. Chung cư hiện có dao động 3.000 cư dân sinh sống tại 749 căn hộ, cùng khu vực thương mại.

Sau gần 2 năm chung cư Saigonres Plaza được đưa vào sử dụng, ngày 4/11/2018, Ban quản trị chung cư mới được thành lập. Ngày 19/12, Ban quản trị nhận được tin tức từ chủ đầu tư, về việc đơn vị quản lý vận hành tòa nhà là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hùng Vương (Công ty Hùng Vương), sẽ dừng hợp đồng và ngưng mọi dịch vụ tại tòa nhà, vào ngày 25/12/2018. Chủ đầu tư cũng tin tức yêu cầu Ban quản trị nhận bàn giao trước ngày 27/12/2018.

Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza cho rằng, Công ty Hùng Vương không chấp nhận mức phí quản lý (6.000 đồng/m2/tháng), mà Hội nghị nhà chung cư Saigonres Plaza đã thông qua. Do đó, Ban quản trị không có cơ sở để ký hợp đồng với Công ty Hùng Vương, trong việc tiếp tục quản lý vận hành tòa nhà.

Việc bàn giao tại chung cư Saigonres Plaza đang xảy ra nhiều vấn đề phức tạp

Theo Ban quản trị, khi họ đang mời đơn vị quản lý vận hành mới vào chào giá và gửi hồ sơ phương án vận hành, thì Ban quản lý thuộc Công ty Hùng Vương đã có những việc làm ảnh hưởng tới an toàn tòa nhà, gây gặp khó trong các bước bàn giao công tác quản lý vận hành tại chung cư.

Theo đó, sáng 24/12/2018, đội kỹ thuật của Ban quản lý không tin tức nguyên nhân cho Ban quản trị, tự ý tháo dỡ nhiều camera an toàn cùng thiết bị đi kèm. Theo Ban quản trị, việc làm này gây hậu quả nhiều tầng của tòa nhà không có camera quan sát, không ghi lại được hình ảnh người lạ ra vào, hay các sự cố cháy nổ, các bất thường (nếu có) trong khu vực cần theo dõi an toàn 24/24h.

Tiếp đó, ngày 25/12/2018, khi Ban quản trị đang trong các bước tiếp nhận hồ sơ tài liệu và hiện trạng căn bản, để duy trì công tác quản lý vận hành, thì xảy ra sự việc mất dữ liệu bãi giữ xe. Cụ thể, dao động 16h19, ngày 25/12, khi các bên đang bàn giao bãi xe (gồm dao động 1500 xe máy và 150 xe hơi) chưa ký nhận biên bản bàn giao, Ban quản trị phát hiện không tìm thấy tin tức phương tiện tại cabin cổng ra khi đưa thẻ từ vào máy quét. Do đó, không có có sở cho xe ra khỏi bãi. Ban quản trị cho rằng Ban quản lý thuộc Công ty Hùng Vương chây ì, không chịu khắc phục sự cố, còn chủ đầu tư không chịu ký vào biên bản ghi nhận sự việc.

Tình trạng hỗn loạn tại chung cư Saigonres Plaza

Đề nghị hỗ trợ để nhận bàn giao, tiếp quản chung cư

Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza cho thấy, đến ngày 26/12, Ban quản trị chưa ký vào biên bản bàn giao nào với chủ đầu tư, vì chưa việc nào được công nhận đã đã đi vào hoạt động. Sau khi 2 sự cố trên xảy ra, chủ đầu tư đã tiếp quản lại khu vực bãi xe. Tuy nhiên, hiện trạng tại chung cư nhưng vẫn rất hỗn loạn, gây lo lắng cho đa số cư dân sinh sống tại tòa nhà, vì các bộ phận như kỹ thuật, hành chính, vệ sinh đều ngưng trệ vì thiếu người và phương tiện quản lý.

Ban quản trị lo lắng rằng, nếu xảy ra sự cố cháy nổ, mất an toàn an toàn sẽ không có lực lượng giải quyết. Ban quản trị còn cho rằng sự việc đang phát triển thành thuyệt vọng vì tất cả hồ sơ, sổ sách, pháp lý của Ban quản lý, được niêm phong theo yêu cầu của Công ty Hùng Vương, để gửi về Ủy ban nhân dân phường 26, quận Bình Thạnh, chờ giải quyết. Điều này gây cản trở các bước tiếp cận hồ sơ để tiếp tục quản lý.

Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza còn cho thấy, đến nay đã được dao động 2 năm kể từ ngày cư dân chuyển về sinh sống. Nhiều lần cư dân yêu cầu chủ đầu tư cấp Giấy chứng nhận chủ quyền căn hộ nhưng chưa được giải quyết.

Với hiện trạng nêu trên, Trưởng Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza yêu cầu cơ quan công dụng hỗ trợ trong việc nhận bàn giao, tiếp quản vận hành tòa nhà, từ chủ đầu tư, để chắc chắn an toàn, ổn định cuộc sống cư dân.

Liên quan tới vấn đề này, mấy ngày qua, Công ty Nam Đô cũng có nhiều văn bản gửi Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza với nội dung khẳng định rằng: Trong thời gian Công ty Nam Đô và Ban quản trị chưa đã đi vào hoạt động công tác bàn giao thì Chủ đầu tư nhưng vẫn tiếp tục quản lý vận hành tòa nhà.

Do đó, chủ đầu tư nhưng vẫn sẽ tiếp tục để Công ty Hùng Vương quản lý vận hành tòa nhà. Chủ đầu tư yêu cầu Ban quản trị hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty Hùng Vương đã đi vào hoạt động tốt công tác quản lý vận hành tại tòa nhà. Đồng thời chắc chắn sự an toàn cho nhân sự của Công ty Hùng Vương, tránh hiện trạng bị uy hiếp, đe dọa như thời gian vừa qua.

Chủ đầu tư cũng yêu cầu Ban quản trị cử nhân sự và sắp xếp thời gian, tiếp tục tiếp nhận bàn giao hồ sơ nhà chung cư và hiện trạng, theo quy định của pháp luật. Chủ đầu tư sẽ đã đi vào hoạt động công tác bàn giao trước ngày 30/12/2018.

Sau khi đã đi vào hoạt động bàn giao, Chủ đầu tư và Công ty Hùng Vương sẽ chấm dứt việc quản lý vận hành. Trách nhiệm quản lý vận hành tòa nhà sẽ do Ban quản trị và Ban quản lý mới đảm nhận.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: