HoREA kiến nghị sửa Luật Xây dựng, siết chặt việc phòng cháy

Chủ đầu tư chính thức dừng cung cấp toàn bộ dịch vụ tại chung cư Goldsilk Complex kể từ ngày 4/9
Đà Nẵng tính chi hơn 550 tỷ đồng làm nút giao 3 tầng cạnh sông Hàn
Đà Nẵng: Phát hiện nhiều khách sạn nâng tầng, thêm phòng

Trong thời gian tới, HoREA sẽ có nhiều kiến nghị lên một số cơ quan công dụng để siết chặt hơn hạng mục PCCC trong một số chung cư cao tầng.

Theo đấy, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết sẽ có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa Luật Xây dựng về nhà cao tầng phải tăng cường công tác phòng chống cháy nổ. Trong quy chuẩn thi công Việt Nam thì nguyên tắc kiến trúc nhà cao tầng đã có hạng mục phòng cháy chữa cháy (PCCC), quy định sàn thoát nạn.

Trước đấy, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, sự việc cháy chung cư vừa qua là sự cố không ai mong muốn, gây đau xót cho không chỉ gia đình, thân nhân các người bị nạn mà cả toàn xã hội.

Chính bởi thế, trong thời gian tới, HoREA sẽ có nhiều kiến nghị lên một số cơ quan công dụng để siết chặt hơn hạng mục PCCC trong một số chung cư cao tầng.


HoREA kiến nghị tăng cường công tác phòng cháy có nhà cao tầng. (Ảnh minh họa)

Trước mắt, HoREA sẽ đề nghị luật hóa bổ sung cần ép buộc có sàn thoát hiểm, có thể nằm một số tầng giữa ở tòa nhà và cần phải có một số các con phố dẫn thông qua một số block để người dân có thêm nhiều lối thoát hiểm, đồng thời mỗi tầng cũng cần có thêm ống thoát hiểm như nhà cao tầng ở nước ngoài.

Trước đấy, Nghị định số 23 ban hành năm 2018 của Chính phủ quy định rõ, một số công trình thi công đều phải mua bảo hiểm cháy nổ. Theo đấy, Nghị định đề nghị một số đối tượng bảo hiểm cháy nổ ép buộc là trọn vẹn tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ, bao gồm nhà, công trình, máy móc thiết bị gắn liền có nhà, hàng hóa, vật tư.

Như vậy, đa số một số công trình đều phải mua bảo hiểm cháy nổ như học viện, trọng điểm thương mại, trọng điểm hội nghị, nhà chung cư, khách sạn, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên, trường mẫu giáo có từ 100 cháy trở lên, cửa hàng, cửa hàng xăng dầu có từ 1 cột bơm trở lên. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/04/2018.

Trong thời điểm người dân sinh sống ở một số khu chung cư đang cực kỳ hoang mang trước một số vụ cháy liên tục xảy ra trong tuần vừa qua thì việc trấn an tâm lý và sở hữu một số kỹ năng PCCC cho cư dân là cực kỳ cần thiết. Trong một số vụ hỏa hoạn thì lực lượng ở chỗ và người dân là yếu tố chọn lọc. Hiệp hội cho rằng, cần phải nâng cao ý thức người dân cũng như kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cho cư dân.


Blog.webb.vn – Theo VTC News

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0