Khách hàng kêu cứu vì sập bẫy dự án ma

Ai đang trục lợi ở khu tái định cư Thủ Thiêm?
Để không bất ngờ khi mua chung cư
Xây dựng, nâng cấp 5 tuyến đường nối Tây Ninh với Tp.HCM

Hàng chục quý khách vừa gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan tính năng khi phát hiện bị lừa mua dự án nhà ở ma trên địa bàn quận 9, quận 12 và huyện Long Thành (Đồng Nai).

Một số quý khách mua dự án nhà ở của King Home Land căng băng rôn đòi tiền

Theo phản ánh của quý khách L.T.N, ngụ tại quận 9 (TP.HCM), vào khoảng tháng 7/2019, chị có ký hợp đồng mua một lô C5 thuộc dự án nhà ở có tên King Home 4 của cty King Home Land triển khai tại phường Long Trường, quận 9. Trong các bước giao dịch, cảm thấy cty có nhiều bất minh, hai bên đã áp dụng thanh lý hợp đồng.

Tuy nhiên đến nay đã quá hạn trả tiền, chị N. chẳng thể phone được với cty. Tìm hiểu qua người quen, chị N. mới tá hỏa khi biết cty này đã đóng cửa và có nhiều quý khách khác cũng rơi vào hiện trạng điêu đứng.

Cũng theo chị N, để tạo niềm tin, cty King Home Land đã gửi cho chị giấy tin tức cho vay của bank Vietcombank chi nhánh Nguyễn Huệ đối với thửa đất mà chị giao dịch. Tuy nhiên khi phone đến chi nhánh này, bank cho hay chưa từng hợp tác với cty nào có tên King Home Land.

Một quý khách khác là bà Thái Vũ (ngụ P. Phú Mỹ, quận 7) cho thấy, từ tháng 1/2019 bà đã mua một lô đất thuộc dự án nhà ở King Home 2 thuộc tờ bản đồ số 58, thửa đất số 592, phường Thạnh Xuân, quận 12 với giá 1,2 tỷ đồng và đã đóng cho cty này 720 triệu đồng. Tuy nhiên giai đoạn này, cty không những không giao đất mà trốn tránh việc thanh lý HĐ và trả lại tiền cho bà.

Khu đất tại quận 9 nghi là dự án nhà ở “ma” của cty King Home Land

Bi đát hơn, có quý khách vì mong muốn sớm nhận đất xây dựng nhà trước Tết đã đi vay mượn để đóng đủ 95% số tiền theo hợp đồng cam đoan lên đến gần 2 tỷ đồng. Đến nay, đất thì không có để ở trong lúc hàng tháng nhưng vẫn phải lo tiền trả nợ bank khiến họ rơi vào thuyệt vọng và suy sụp.

Được biết vào khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019, hơn 20 quý khách đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty King Home Land tại các dự án nhà ở có tên King Home 2 (quận 12), King Home 4 (quận 9), King City Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Các hợp đồng giao dịch đều ủy quyền cho cty King Home Land thực hiện thủ tục pháp lý và giao dịch với số tiền khoảng từ 600 triệu đến 2,35 tỷ đồng.

Đến nay các giao dịch trên đều đã quá hạn bàn giao nền và quá hạn ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Khi quý khách phone thì cty liên tục trốn tránh và không chịu đứng ra đối thoại, giải quyết sự việc. Đỉnh điểm, ngày 6/11/2019, Công ty King Home Land đã gỡ bảng hiệu, đóng cửa trụ sở chính.

Liên hệ với cơ quan chính quyền quận 9, được biết trên địa bàn hiện không có dự án nhà ở đất nền nào mang tên King Home 4 do Công ty King Home Land làm chủ đầu tư và địa phương cũng chưa nhận được hồ sơ xin tách thửa tại tờ bản đồ số 21, thửa đất số 528, phường Long Trường.

Còn tin tức của người dân sống xung quanh, cty từ nhiều tháng qua chỉ còn vài nhân viên làm việc, đến tháng 11/2019 thì đóng cửa hoàn toàn. Liên hệ vào các số phone của ông Đặng Tiến Trường – đại diện pháp lý của cty ghi trong hợp đồng giao dịch với quý khách để nghiên cứu sự việc, phóng viên không nhận được hồi âm.

Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, khi các đối tượng bán dự án nhà ở “ma” chưa cung cấp đủ điều kiện kinh doanh như Luật kinh doanh BDS quy định là có dấu hiệu đang kinh doanh sản phẩm trái pháp luật. Tùy thuộc hành vi vi phạm mà pháp luật có cơ chế xử lý.

“Cụ thể, trường hợp chưa có sổ đỏ nhưng đã rao bán và ký kết hợp đồng chuyển nhượng để nhận tiền của nhà đầu tư thì đã có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 với mức phạt tù từ 6 tháng đến phạt chung thân” – Luật sư Lộc cho thấy.

Hiện tại các quý khách mua đất của King Home Land đã làm đơn tố cáo ông Đặng Tiến Trường lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) để cơ quan điều tra làm rõ sự việc.

Blog.webb.vn – Theo DĐDN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: