Khách sạn 5 sao đắc địa bậc nhất hồ Tây về tay đại gia Việt

Hàng trăm dự án nhà ở xã hội “ngắc ngoải” vì “đói” vốn ưu đãi
Làm sao để người mua biết đất đang ‘sốt’ thực hay ảo?
Thiếu nhiều quy định pháp lý, bất động sản nghỉ dưỡng chững lại

Một doanh nghiệp mới thành lập chi hơn 1.240 tỷ đồng để thâu tóm 75% cổ phần khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake (Tây Hồ, Hà Nội).

Tập đoàn Berjaya của Malaysia tin tức ký hợp đồng bán 75% cổ phần của T.P.C Nghi Tam Village, doanh nghiệp sở hữu khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Theo phía Tập đoàn Berjaya tại Malaysia giá trị của giao dịch là dao động hơn 1.240 tỷ đồng.

Bên mua là Công ty TNHH Phát triển Du lịch khách sạn Hà Nội, một doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 10/2018, có vốn điều lệ 658 tỷ đồng do ông Trần Trung Tuân là người đại diện pháp luật.

Ông Tuân được biết đến là một nhân sự đẳng cấp đã làm việc tại nhiều doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga đứng đầu như thành viên HĐQT của Công ty Biệt thự và Khách sạn Biển Đông Phương (chủ Sheraton Đà Nẵng), kế toán trưởng của Khách sạn Thắng Lợi. Trước đó là các Công ty Thung Lũng Vua, Công ty Motor N.A.

Khách sạn InterContinental Westlake Hanoi.

Số cổ phần còn lại (25%) của khách sạn InterContinental Hanoi Westlake thuộc về Thăng Long GTC, một doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa năm 2015. Ngoài InterContinental Hanoi Westlake, Thăng Long GTC còn nắm giữ cổ phần tại nhiều khách sạn liên doanh khác tại Hà Nội.

Về Thăng Long GTC, sau cổ phần hoá, nhà nước nhưng vẫn nắm giữ gần 45%, cổ phần Công ty Thung Lũng Vua – thuộc Tập đoàn BRG là cổ đông chiến lược nắm giữ 27%. Bà Nguyễn Thị Nga cũng là Chủ tịch HĐQT của Thăng Long GTC.

Tập đoàn BRG (BRG Group) là tập đoàn đa ngành tập trung trong lĩnh vực tài chính – bank, đầu tư sân golf, khách sạn…. BRG giai đoạn này vận hành vô vàn sân golf nổi tiếng ở miền Bắc như Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội)…

Những năm cách đây không lâu tập đoàn này tham dự tích cực vào các bước cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước như Intimex, Thăng Long GTC, In Trần Phú, VEAM, Hapro..

Gần đây, BRG gây để ý với việc kết hợp cùng Sumitomo Nhật Bản cách tân và phát triển dự án địa ốc đô thị thông minh hơn 4 tỷ USD nằm trên trục đường Nhật Tân – Nội Bài. Nổi bật của siêu dự án địa ốc 4 tỷ USD này đó là tháp tài chính với chiều cao chuẩn bị tối đa dao động 108 tầng. Nếu được đã đi vào hoạt động thì đây sẽ là công trình lập kỷ lục mới về chiều cao.

Tại Hồ Tây, doanh nghiệp thành viên của BRG Group cũng nắm giữ cổ phần chi phối tại khách sạn Thắng Lợi. Giữa năm ngoái, chủ sở hữu khách sạn này gây xôn xao dư luận khi đề xuất xây dựng mới công trình cao 36 tầng. Tuy nhiên Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cho thấy thêm, việc doanh nghiệp đề xuất công trình cao với qui mô 36 tầng là vượt quá quy định, không thích hợp với quy hoạch của khu vực.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: