Khan hiếm nguồn cung nhà thấp tầng dưới 5 tỷ đồng ở Tp.HCM, nhu cầu cao vào những tháng cuối năm

Thêm dự án chung cư mới có giá hơn 2 tỉ đồng ngay trung tâm quận Thanh Xuân (Hà Nội)
Đông Anh – Hà Nội: Cấp sổ đỏ khi đất chưa đấu giá?
Hơn 77 triệu USD vốn FDI rót vào bất động sản tháng 1/2018

Các sản phẩm nhà liền kề chi phí thấp tại Tp.HCM có dao động giá từ 170.000-250.000 USD/căn (tương đồng 4-6 tỷ đồng/căn) nhu cầu nhưng vẫn còn cao, chỉ chiếm hơn 70% số căn được bán trong quý 4/2019. Người mua để ở là đối tượng chính trong những dự án địa ốc này.

Theo JLL Việt Nam, có 186 căn nhà liền kề được bán ra trong các tháng cuối cùng của năm 2019. Đây được xem là mức thấp kỉ lục kể từ khi thị trường bình phục từ năm 2014, bị tác động bởi nguồn cung hạn chế.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm nhà liền kề chi phí thấp có dao động giá từ 170.000-250.000 USD/căn (tương đồng 4-6 tỷ đồng/căn) nhưng vẫn còn cao, chỉ chiếm hơn 70% số căn được bán trong quý 4/2019. Người mua để ở là đối tượng chính trong những dự án địa ốc này. Do đa phần các dự án địa ốc chào bán trong quý này đều đã gần đã đi vào hoạt động và không còn hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Vẫn như các quý trong năm, nguồn cung nhà liền kề Tp.HCM tiếp tục khan hiếm. Trong quý 4, nguồn cung chủ yếu đến từ những dự án địa ốc mở bán mới có qui mô nhỏ, chỉ dao động 50-100 căn cho một dự án địa ốc.

Nguồn cung hạn chế tại thị trường nhà liền thổ bán đến từ việc đình trệ trong quy trình xin giấy phép thi công và việc dự định các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư. Đây cũng là hiện trạng chung của thị trường đã diễn ra suốt trong quãng năm 2019 nhưng dự định sẽ được cải thiện sau Tết 2020 khi nhiều dự án địa ốc mới dự định sẽ được mở bán.

Trong khi đó giá bán trên đà tăng trưởng. Giá bán sơ cấp trong quý 4/2019 đạt 4.629 USD/m2 đất, tăng 24,7% theo năm, với thay đổi mắt xích trên giá của các dự án địa ốc đã đi vào hoạt động dao động từ 5%-10% theo năm.

Trong khi giá bán nhà liền kề quý này giảm nhẹ do các dự án địa ốc có địa điểm càng ngày càng xa trung tâm, giá bán của loại hình villa nhưng vẫn tăng mạnh nhờ sự khan hiếm nguồn cung. Việc nguồn cung từ các dự án địa ốc mới khá hạn chế ở cả hai thị trường căn hộ và nhà liền thổ, đi kèm với việc các dự án địa ốc đã đi vào hoạt động có chất lượng cách tân và phát triển tốt hơn đã lý giải bề ngoài tăng giá bán sơ cấp ở thị trường nhà liền thổ.

Thị trường này tiên liệu sẽ có lượng lớn nguồn cung mai sau trong năm 2020 , chủ yếu đến từ các dự án địa ốc qui mô lớn là Vinhomes Grand Park ở Quận 9, Zeitgeist ở huyện Nhà Bè và Vạn Phúc City ở quận Thủ Đức với dự định hơn 2.000 căn mở bán trong năm 2020. Tâm lý thị trường dự định nhưng vẫn duy trì ở mức tốt, cùng với nguồn cung hạn chế sẽ khiến giá bán tiếp tục tăng.

Căn hộ Tp.HCM lập mặt bằng giá mới, đạt mức cao kỷ lục trong quý 4/2019

Blog.webb.vn – Theo NSKT

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: