Khánh Hòa sẽ cưỡng chế “bức tường khủng” dự án Marina Hill Nha Trang?

Vườn thượng uyển toàn cây chết khô: Cú lừa ngoạn mục giữa đất Thủ đô
249 triệu USD đổ vào khu công nghệ cao Đà Nẵng
Chủ đầu tư cao ốc xây 10 năm chưa xong có dấu hiệu trốn thuế

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã mời các cơ quan liên quan dự cuộc họp sáng 11/1 liên quan đến vụ việc “bức tường khủng” sai phép thuộc dự án bất động sản Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang.

Đá rơi không ngừng nghỉ, chủ đầu tư nói gì?

Chủ đầu tư 68 căn villa dự án bất động sản Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang vừa có văn bản báo cáo sự cố liên quan đến việc bê tông, gạch trên bức tường chắn MSE của dự án bất động sản rơi xuống phía nhà dân.

Theo đó, trong báo cáo đề ngày 4/1 được gửi đến lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư chỉ đề cập đến sự cố gạch tường chắn rơi vào ngày 2/1, trong lúc những gì xảy ra một ngày sau đó mới đáng kể khiến hàng chục người dân bỏ chạy tán loạn.

Theo đó, chủ đầu tư nói về sự cố một cách chẳng thể nhẹ nhàng hơn: “Trong chiều ngày 2/1/2019, một số viên gạch tại địa điểm M28-M27 thuộc tường chắn số 4 đã rơi xuống đường hẻm 01m của dự án bất động sản theo phương thẳng đứng. Do nhà nghỉ Phi Anh cất nhà để mái tôn lấn ranh của dự án bất động sản hơn 70cm nên có vài viên đá rơi lên mái tôn của hộ này”.


Bê tông, gạch trên bức tường chắn dự án bất động sản Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang rơi vô vàn

Trên thực tại, trong sáng 3/1, bê tông, gạch của bức tường chắn rơi không ngừng nghỉ nhiều đợt, văng rầm rầm về phía nhà dân khiến 18 hộ dân phải dọn đồ đạc vào ký túc xá lánh nạn. Đến nay, dưới chân tường chắn có hàng trăm viên gạch nằm chất đống, ngổn ngang.

Không những thế, chủ đầu tư dự án bất động sản lại cho rằng: “Các viên đá trang trí của tường chắn không gây thiệt hại cho bất kỳ hộ dân nào ở sát ranh dự án bất động sản về tài sản hay con người”.

Trên thực tại, đến sáng 7/1, người dân phản ánh gạch tiếp tục rơi và có 2 nhà dân bị thủng mái nhà. Trong đó, nhà bà Trần Thị Xá bị thủng một lỗ lớn dao động 40 phân, cong vẹo, biến dạng. Tại phòng bếp nhà bà Xá, la phông bị sập gãy nhiều mét, đá rơi vào nhà.

Nói về sự việc này, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết thêm, giai đoạn này Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo công an xã xuống hiện trường lập biên bản sự việc. Theo Chủ tịch xã Vĩnh Ngọc, bước đầu cơ quan công an đã ghi nhận có 2 nhà dân liền kề nhau bị thủng mái nhà và hư hại một số tài sản nội khu.


Theo người dân, gạch trên bức tường chắn tiếp tục rơi làm thủng mái tôn, sập la phông

Sở Xây dựng Khánh Hòa: “Xây sai phép thì phải tháo dỡ”

Trong văn bản báo cáo sự cố này, chủ đầu tư cho rằng: “Mặc dù một số viên đá bị bể và rơi xuống nhưng tường chắn nhưng vẫn không có dấu hiệu bị đổ, an ninh 100%. Có thể nhìn thấy sau các viên gạch bể là lớp vải địa kỹ thuật màu trắng nhưng vẫn nằm yên địa điểm”.

Thế nhưng, người dân phản ánh cho biết thêm, có đoạn trên bức tường chắn MSE, lớp vải địa kỹ thuật màu trắng đã bị thủng, trong đó nhiều đoạn tường bị phù ra, vênh về phía nhà dân. Theo nghiên cứu, đến nay, một số nhà dân đã bị thấm nước vào tường, nền nhà.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa: Qua kiểm tra, khảo sát thực tại vào chiều 8/1, tại dự án bất động sản đã xuất hiện nhiều vết nứt trên bề mặt và hiện trạng gạch rơi vãi với khối lượng lớn xuống các hộ dân, làm thủng mái tôn và rơi trần nhà. Hiện tượng này có nguy cơ gây sạt lở công trình, bộ phận công trình làm ảnh hưởng tới tài sản, tính mạng các hộ dân.

Thêm một lần nữa, chủ đầu tư cho rằng, nếu kết quả thẩm định tường chắn MSE an ninh, yêu cầu Sở Xây dựng trình Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho phép tường chắn được tồn tại.


Một số nhà dân cách bức tường dao động 1m đã bị thấm nước vào tường, nền nhà có nước chảy thành dòng

Liên quan đến kiến nghị này, chiều 10/1, thảo luận với PV Dân trí, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, tái khẳng định: Bức tường chắn MSE của dự án bất động sản Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang là xây dựng sai giấy phép thì phải tháo dỡ.

“Ai mà dám kiểm định! Nó sập cỡ đó thì ai dám đứng ra bảo đảm”, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa nói.

Được biết, giai đoạn này Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã mời các cơ quan liên quan dự cuộc họp sáng 11/1 liên quan đến bức tường dự án bất động sản Marina Hill – Đồi Xanh Nha Trang. Theo Sở Xây dựng, cuộc họp bàn nhằm thực hiện chủ kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh về việc thực hiện cưỡng chế tháo dỡ gấp phần tường chắn dự án bất động sản này.

Diaoconline.vn – Theo Báo Dân Trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: