Không cần đến 6 tháng, bất động sản du lịch Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ

Nữ tướng Vietcomreal: Trong kinh doanh tôi ít khi thất bại!
Nhà đất Hà Nội cuối năm 2017: Dẫn đầu bởi phân khúc trung cấp
Mặt bằng bán lẻ: Giá thuê chót vót

Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch và bây giờ là khi đất nước đi vào GĐ bình phục sau đại dịch. Nhu cầu du lịch trong nước sẽ là thị trường chính.

Tuy nhiên, các khách sạn và resort sẽ cần điều chỉnh lại chính sách bán hàng giá cũng như các ưu đãi để đón đầu và cung cấp nhu cầu của nhóm khách này.

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Việt Nam sẽ trải qua các bước tương tự như Trung Quốc sau khi đại dịch được chế ngự, theo đó thị trường Trung Quốc chỉ mất dao động sáu tuần để công suất trở lại mức 30% sau khi công suất bị giảm mạnh vào GĐ trước đó và điều này tùy thuộc hoàn toàn vào khách du lịch nội địa, đặc trưng là nhóm du khách trẻ. Trong số toàn bộ các phân khúc, khách sạn ngân sách thấp ghi nhận mức công suất tăng nhanh hơn so với những khách sạn có định vị cao hơn.

Chủ sở hữu và các nhà điều hành khách sạn sẽ đối mặt với GĐ tranh đua khốc liệt trong thời gian tới, đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới để quản lý và tạo ra nguồn doanh thu mới. Các dịch vụ lưu trú và nhà hàng cần cách tân và phát triển các chiến lược tiếp thị, quảng bá sáng tạo và ý nghĩa hơn trong những khi các tổ chức tài chính và chủ sở hữu BĐS cần tích cực làm việc với chủ đầu tư để tìm ra giải pháp cùng có lợi nhằm góp phần thi công và hỗ trợ các bước bình phục.

Thị trường du lịch trong nước sẽ quay trở lại trong GĐ đầu tiên của sự bình phục. Sau chọn lọc về cách ly xã hội, đa số các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã có có kế hoạch mở cửa trở lại vào tháng 5 với các chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách du lịch trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người còn e ngại việc đi đến bằng máy bay, các điểm đến có thể đi đến bằng xe như Vũng Tàu, Hồ Tràm, Mũi Né, Hạ Long, Đà Lạt và Sapa sẽ là chọn lọc danh tiếng trong ngắn hạn.

Giai đoạn bình phục thứ hai sẽ là sự trở lại của du khách nước ngoài khi lệnh cấm các chuyến bay được dỡ bỏ và các quốc gia kết nối được xem là an ninh. Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ là những quốc gia được ưu tiên mở lại trước do đây là những thị trường khách quốc tế chính của Việt Nam đồng thời cũng là những quốc gia có số ca nhiễm giảm đáng kể.

Các điểm đến như Bali và Thái Lan cũng đang có ý định chào đón du khách Trung Quốc trở lại và nếu thành công, Việt Nam có thể lưu ý đến việc tiến hành các chính sách bán hàng tương tự. Việt Nam đã nổi tiếng toàn cầu về mức độ an ninh thông qua các giải pháp phòng chống COVID-19 thành công và đây được xem là đòn bẩy giúp thị trường khách quốc tế sớm trở lại.

Giai đoạn cuối cùng là khi đại dịch được kiểm soát hoàn toàn và ngành du lịch toàn cầu bình phục trở lại về mức trước khi tiến hành các chính sách bán hàng hạn chế du lịch do đại dịch COVID-19. Khi các hạn chế du lịch được dỡ bỏ hoàn toàn, chúng ta sẽ thấy hai tác động chính: sự thay đổi trong hành vi của khách du lịch và các tác động kéo dài của suy thoái kinh tế toàn cầu, cả hai nhân tố sẽ cần tiếp tục được chú tâm trong thời gian tới.

Sự bình phục ban đầu được chuẩn bị sẽ theo mô hình chữ V, điều này vốn phổ biến trong ngành Khách sạn và Du lịch, và đã diễn ra ở Việt Nam trước đó: Từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2015 khách Trung Quốc và Nga đột ngột giảm nhưng cả hai đều mau chóng bình phục. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tác động kinh tế toàn cầu và diễn biến khó lường trước của dịch COVID-19, chúng tôi dự báo việc khôi phục hoàn toàn có thể sẽ diễn ra vào năm 2021.

Chúng tôi nhưng vẫn luôn có một cái nhìn tích cực về mai sau của ngành khách sạn ở Việt Nam và trên thực tại khi thấy đất nước cùng đoàn kết vượt qua đại dịch, quan điểm đó càng cách tân và phát triển thành vững bền hơn. Đặc biệt khi xét tới lượng lớn khách du lịch nội địa và du lịch nước ngoài cùng với dao động cách kế bên đến những các quốc gia có lượng khách xuất ngoại lớn, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để kì vọng vào sự bình phục.

Bên cạnh đó, Việt Nam với hình ảnh là một điểm đến an ninh, giá thành du lịch thích hợp cùng vẻ đẹp môi trường xung quanh đa dạng đều là những lợi thế lớn của Việt Nam sau đại dịch và càng khẳng định niềm tin của chúng tôi về sự bình phục trong thời gian sớm nhất.

Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Blog.webb.vn – Theo DĐDN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: