Không có giấy phép xây dựng, Đất Xanh Bắc miền Trung vẫn phân lô, rao bán đất?

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phân lô bán nền phá nát quy hoạch
Hợp thức 26 biệt thự không phép tạo cho sai phạm nảy mầm?
Khu căn hộ chung cư Sunshine City Sài Gòn quẳng đi gánh nặng mua nhà

Sau một năm rao tiền mua đất dự án bất động sản Eco Lake của Đất Xanh Bắc miền Trung, đến giờ nhiều quý khách ở TP. Huế mới ngã ngửa khi biết đây chỉ là dự án bất động sản “chui”

Nhận tiền của khách rồi “lặn” cả năm

Thời gian cách đây không lâu, VTC News nhận được phản ánh của một số quý khách về việc đã trả 100% tiền nhưng hơn một năm nay nhưng vẫn chưa được giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án bất động sản Eco Lake tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, tháng 7, 8/2018, Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung (Công ty Đất Xanh) tổ chức lễ công bố, sau đó chào hàng 71 lô đất ở dự án bất động sản nói trên, được nhiều người dân đặt cọc để mua đất, có người đặt cọc đến 100% số tiền.

Tuy nhiên, cho đến ngày 14/8/2019, có nghĩa là đã một năm trôi qua, Công ty Đất Xanh nhưng vẫn chưa giao cho quý khách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều này khiến rất nhiều người bức xúc.

Khách hàng bức xúc “tố” Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung có dấu hiệu lừa dối.

Bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1957, trú tại đường Xuân Diệu, Thành phố Huế) cho biết thêm: “Nghe nhân viên doanh nghiệp quảng cáo, lại thấy khu đất rộng thoải mái, phân ra nhiều lô cùng hệ thống đường xá nên tôi chọn lọc chồng tiền để đăng ký mua lô đất LK3-03 của dự án bất động sản Eco Lake. Số tiền tôi giao cho doanh nghiệp là hơn 400 triệu đồng”.

Tiếp đó, ngày 14/9/2018, bà Hằng cùng nhân viên doanh nghiệp Đất Xanh áp dụng các thủ tục công chứng pháp lý liên quan. Sau đó, doanh nghiệp này hứa dao động tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cùng cảnh ngộ với bà Hằng, nhiều quý khách khác cho hay, thời điểm đó, do muốn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ doanh nghiệp nên đã giao tiền 100%. Tuy nhiên, sau nhiều lần chờ mong, đến thời điểm hiện tại, dù đã nhận đủ tiền nhưng Công ty Đất Xanh nhưng vẫn không thực hiện lời hứa với quý khách.

Bức xúc cùng hoài nghi về dấu hiệu lừa dối của doanh nghiệp này, nhiều người đã phản ánh sự việc đến cơ quan tính năng và báo chí.

Trụ sở Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung.

Sự thật ngã ngửa về dự án bất động sản “chui”?

Để làm sáng tỏ vấn đề, sáng 14/8, PV trực tiếp đến làm việc tại trụ sở của Công ty Đất Xanh (địa chỉ Lô A3 đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, Thành phố Huế) để điện thoại làm việc. Tuy nhiên, một nhân viên của doanh nghiệp này cho biết thêm hiện lãnh đạo đi vắng và sẽ điện thoại lại với phóng viên sau.

Tiếp đó, trong chiều 14/8 và sáng 15/8, PV nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho ông Tống Phước Hoàng Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung để đặt lịch làm việc nhưng không nhận được hồi đáp.

Trưa 15/8, một người đàn ông tự giới thiệu tên Phúc gọi điện cho PV VTC News, xưng là người của Công ty Đất Xanh. Giải thích về nguồn gốc chưa bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân mua đất ở dự án bất động sản Eco Lake, vị này nói: “do một số vấn đề về hồ sơ pháp lý” và hẹn chiều cùng ngày sẽ chủ động điện thoại gặp PV để cung cấp tin tức chính xác.

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều 15/8, PV nhưng vẫn không nhận được sự hợp tác như đã hứa. Khi PV điện thoại lại thì nhận được câu replay: “Tôi đang lái xe đi Quảng Bình có việc gấp, sẽ có nhân viên gọi lại cho anh”. Tuy nhiên, sau đó, PV không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ phía Đất Xanh.

Trong khi đó, replay VTC News, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy, cho hay, lãnh đạo thị xã có nắm tin tức về việc mua bán đất nhưng chậm bàn giao sổ đỏ cho người dân của chủ đầu tư dự án bất động sản Eco Lake.

Theo tin tức từ ông Tập thì: “Không phải là cơ quan tính năng không cấp sổ đỏ. Sổ đỏ thì cấp rồi nhưng khi phân thửa, rà soát lại thì cảm thấy đất này vướng quy hoạch theo chọn lọc của Thủ tướng Chính phủ về mở rộng Thành phố Huế. Theo quy hoạch, khu đất đó là đất trồng cây xanh. Quy hoạch của Thủ tướng là quy hoạch chung năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nhưng khu vực đó lại chưa có quy hoạch chi tiết nên còn vướng mắc. Giờ muốn cấp được sổ đỏ thì phải có quy hoạch chi tiết để chính xác hóa khu vực đó ra”.

Khi được PV hỏi, có thu lại sổ đỏ của dự án bất động sản này sau khi phát hiện ra sự việc không, ông Tập khẳng định, tỉnh đang kiểm tra và sẽ có hướng xử lý vụ việc này.

Ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế thì khẳng định, dự án bất động sản Eco Lake là phía doanh nghiệp Đất Xanh Bắc miền Trung tự mua đất để thực hiện, Sở không có có kế hoạch và chủ trương nào về việc kêu gọi đầu tư ở đó cả. Ngay cả khi thực hiện dự án bất động sản Eco Lake rồi phân lô bán nền cho người dân, phía doanh nghiệp cũng không có tin tức gì đến Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, liên quan đến vấn đề trên, ngày 15/7 Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi họp nghe báo cáo kết quả kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, do ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì.

Kết luận của ông Định nhấn mạnh, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép thi công, đồng thời việc lập hồ sơ tách thửa đất không chắc chắn quy định hiện hành. Do đó, việc tham khảo giải quyết các thủ tục chỉ được thực hiện sau khi khắc phục những bất cập, thiếu sót.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy tổ chức kiểm tra khắc phục những bất cập, thiếu sót được phát hiện, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức cá nhân liên quan.

Blog.webb.vn – Theo VTC

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: