Làm đường gần 990 tỷ, Tân Hoàng Minh được Hà Nội trả 20 ha đất

Chuyện phân lô: Khó hanh thông khi giải phóng mặt bằng!
Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan tuyên bố: Chúng ta ra tòa, dù là nhà nước cũng phải ra tòa
TP.HCM muốn biến Cần Giờ như là Amazon của Việt Nam

Bằng hợp đồng BT thi công 1 tuyến một vài con phố dài 2,6 km cho Hà Nội, Tân Hoàng Minh được trả 20 ha đất. Tính ra, công ty này chỉ phải trả 5 triệu đồng/m2 đất ở quận Hoàng Mai.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – hợp tác đầu tư và phát triển” ngày 17/6 vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh được trao chọn lọc chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án thi công tuyến một vài con phố từ đê sông Hồng đến khu thành thị mới C2 Gamuda Garden, có chi phí 989 tỷ đồng.

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao). Tuyến một vài con phố này có chiều dài 2,6 km, mặt cắt ngang rộng 40 m. Để đổi lại, Hà Nội cho phép Tân Hoàng Minh được khai thác quỹ đất ở khu đất ký hiệu C9- CN3 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Một dự án của Tân Hoàng Minh ở Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn.

Khu đất có diện tích rộng dao động 20 ha, ở trọng điểm quận Hoàng Mai giáp giới có trục một vài con phố chính thành thị mới Hoàng Mai (một vài con phố 2,5), một vài con phố Lĩnh Nam, Tam Chính và nằm cạnh khu thành thị Gamuda Garden.

Như vậy, bỏ ra 989 tỷ đồng để làm một vài con phố, Tân Hoàng Minh được đổi tới 20 ha đất ở trọng điểm quận Hoàng Mai. Nếu chia trung bình, mỗi m2 đất mà Tân Hoàng Minh có được giá chỉ dao động 5 triệu đồng.

Đất nền quận Hoàng Mai giai đoạn này phổ biến là mức 50-60 triệu đồng/m2. Đó là chưa kể đến một vài địa điểm đắc địa, cạnh một vài con phố lớn, giá có thể lên đến 100-200 triệu đồng/m2.

Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch, và đã được UBND TP Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đất thuộc một vài phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở.Lô đất của Tân Hoàng Minh nằm ở trọng điểm quận Hoàng Mai.

Tân Hoàng Minh chuẩn bị sẽ thi công khu thành thị Tân Hoàng Mai có trọng điểm thương mại, văn phòng làm việc, công cộng, dịch vụ thể thao văn hóa, nhà ở cấp cao, nhà trẻ, cây xanh, vườn hoa, đỗ xe…

Doanh nghiệp cũng ký kết hợp đồng hợp tác có Coteccons và Hòa Bình để triển khai dự án.

Tân Hoàng Minh được biết đến là nhà phát triển BDS hạng sang ở một vài địa điểm đắc địa ở Hà Nội. Một số dự án nổi tiếng của tập đoàn này như D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên; D’. Le Roi Soleil – Quảng An; D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu; D’. Capitale – Trần Duy Hưng… Trong đó có 1 số dự án xây nhiều năm nhưng vẫn chưa bàn giao cho bạn.


Blog.webb.vn – Theo Zing

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: