Làm sao để tăng giá trị khi bán nhà?

Doanh nghiệp bán chui “đất vàng”?
Sốt đất – Hệ lụy khó lường khi “bong bóng” vỡ
Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park

Thường khi phân phối nhà, người chủ mong muốn phân phối được giá hời. Nhưng chẳng thể chỉ đứng nhìn và chờ vào vận may trời cho. Vậy làm một vàih nào để có thể nâng giá trị của ngôi nhà trong khi chờ có người hỏi mua?

1. Xây thêm phòng tắm

Các khảo sát về nhà ở cho thấy phòng tắm thường có ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của ngôi nhà. Nếu sự chênh lệch giữa số phòng ngủ và phòng tắm càng lớn, thì việc xây thêm phòng tắm càng làm tăng giá trị của ngôi nhà so có mức kinh phí bỏ ra.

Trong trường hợp, số tiền đầu tư có hạn, có thể xây phòng tắm có qui mô nhỏ bằng 1 nửa thông thường, điều này cũng tạo ra hiệu ứng tương tự so có phòng tắm có qui mô lớn hơn. Các thiết bị trong phòng tắm đã cũ và hỏng hóc cũng không quyến rũ người mua, vì vậy hãy tân trang lại một vài thiết bị trong phòng tắm hoặc thậm chí là đại tu trọn vẹn nếu cần thiết.

Ảnh minh họa

2. Tân trang lại phòng bếp

Bếp cũng nằm trong danh sách đầu bảng về độ ảnh hưởng tới giá trị của 1 ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tân trang lại trọn vẹn bằng một vài thiết bị quá cấp cao hay nhập ngoại từ Ý là điều không cần thiết. Trừ khi có niềm đam mê là nấu nướng, nếu không khoản đầu tư này sẽ không có lại thêm 1 khoản lợi nhuận nào.

3. Hoàn thiện tầng hầm

Tầng hầm thường không được chăm sóc cẩn trọng. Phần lớn tầng hầm là các nơi không được ghé thăm không ngừng nghỉ, và thường trống rỗng hay rất đơn điệu. Tại sao không tận dụng dao động trống này để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà? Một tầng hầm cũ kỹ có thể được tân trang lại làm nơi thư giãn quyến rũ. Các chuyên gia khuyên rằng tầng hầm nên được lát đá ceramic để tăng độ quyến rũ cho người ghé thăm.

4. Nâng cấp lớp ván sàn

Thay vì để cho ngôi nhà nhìn có vẻ cũ kỹ có lớp ván sàn đã lâu năm, hãy cân nhắc việc thay thế chúng, có thể bằng các loại ván gỗ trông giống như gỗ thật. Điều này sẽ khiến người mua thấy được hứng thú hơn có vẻ trang hoàng của ngôi nhà và giá trị của ngôi nhà bởi thế cũng tăng lên rất nhiều.

5. Thay thế cửa sổ đã hỏng hoặc đã quá cũ

Đây là 1 một vàih tân hoàn hảo, không chỉ vì nguồn gốc thẩm mỹ. Những ô cửa cũ sẽ khiến gió lùa vào nhà hoặc ngấm nước mưa. Do đấy, không người mua nào lại chịu trả giá cao cho 1 ngôi nhà như thế.

Cho dù chọn một vàih nào để tăng giá trị cho ngôi nhà, hãy nhớ rằng số tiền bỏ ra để sửa chữa ngôi nhà phải thích hợp có điều kiện kinh tế chung của khu vực khách hàng đang ở. Đừng bỏ hàng trăm triệu để sửa chữa ngôi nhà trừ khi khách hàng đang sống trong 1 khu biệt thự, nếu không số tiền phân phối nhà sẽ chẳng thể bù đắp kinh phí bỏ ra. Hãy luôn nhớ rằng đấy là 1 khoản đầu tư, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra chọn lọc.

Blog.webb.vn – Theo NDH

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: