Loạt ảnh về 4 con đường mệnh danh là “đắt nhất hành tinh” ở Thủ Thiêm

Để được cấp sổ đỏ nhà mua bán giấy tay
Dự án đất nền Kinh Riverside “Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi khách hàng đang có mong muốn mua nhà ở”
Đất Xanh Miền Trung – Hoạt động kinh doanh thành công trong năm 2017

Dự án 4 tuyến các con phố BT ở khu thành thị mới Thủ Thiêm có tổng chiều dài 11,9 km; tổng mức đầu tư chuẩn bị lên tới hơn 12.000 tỷ đồng. Nhiều ý kiến cho rằng 4 tuyến các con phố này có thể được xếp vào danh sách “những tuyến các con phố đắt nhất hành tinh”.


Phối cảnh 4 tuyến các con phố BT ở Thủ Thiêm.

Dự án 4 tuyến các con phố BT ở khu thành thị mới Thủ Thiêm có tổng chiều dài 11,9 km; tổng mức đầu tư chuẩn bị hơn 12.000 tỷ đồng (bao gồm giá thành đầu tư là 8.265 tỷ đồng và giá thành dự phòng do trượt giá và lãi vay 3.917 tỷ đồng) do Công ty CP Đại Quang Minh được bắt đầu làm từ năm 2013.

Các tuyến các con phố này được đặt ký hiệu là R1 (Đại lộ Vòng Cung) dài 3,4 km; R2 (Đường Ven hồ trọng điểm) dài 3km, R3 (Đường ven sông Sài Gòn) dài 3km; R4 (Đường Châu thổ trên cao) dài 2,5km.

Ngoài ra có 10 cây cầu bao gồm: 8 cây cầu và 2 cầu cạn.

Sau khi đã đi vào hoạt động dự án, chủ đầu tư sẽ được đô thị chi trả bằng 79ha đất ở hai phường Thủ Thiêm và An Lợi Đông ở quận 2.

Đáng lưu ý, 4 tuyến các con phố nói trên nhà đầu tư không phải bỏ giá thành giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tính trung bình, mỗi km các con phố Đại Quang Minh làm có giá thành gần 1.000 tỷ đồng. Với mức giá thành lớn này, nhiều ý kiến cho rằng 4 tuyến các con phố này có thể được xếp vào danh sách “những tuyến các con phố đắt nhất hành tinh”.

Theo công đoạn cam đoan, dự án đã đi vào hoạt động vào tháng 2/2017. Tuy nhiên đến nay nhiều hạng mục vẫn còn dở dang. Nguyên nhân nằm ở phần vướng giải phóng mặt bằng đang chờ Thành phố bàn giao để sớm đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh 4 tuyến các con phố BT được mệnh danh “đắt nhất hành tinh” ở Thủ Thiêm:

Tuyến R1 – Đại lộ vòng cung.

Tuyến R2 – Đường Ven hồ Trung Tâm (từ nút giao C24 đến C6).

Tuyến R3 – Đường Ven sông Sài gòn.

.

Tuyến R4 – Đường Châu thổ trên cao.

Tuyến R1 – Từ Nút giao C1 nhìn về Nút giao C2.

Nút giao C4 nhìn từ tuyến R3.

Đoạn cầu cạn R4.

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0