Lùm xùm tại dự án “đất vàng” Manhattan 21 Lê Văn Lương: Cư dân lãnh đủ

Đà Nẵng sẽ thu hồi khu nhà hàng bến du thuyền của Vũ “nhôm”
Xây thêm tầng chung cư, chủ đầu tư bị phạt… “3 bát phở”
Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc làm trái chỉ đạo Thủ tướng?

Sau gần một thập kỷ đắp chiếu, cho đến thời điểm hiện tại, Thành An Tower với cái tên mới là Manhattan Tower nhưng vẫn lùm xùm về công đoạn…

Dự án nhiều lùm xùm Manhattan 21 Lê Văn Lương. Ảnh: N.Khánh

Dự án ngừng xây, cư dân ngơ ngác

Tuần qua, phía ngoại khu công trình đang xây dở dang – dự án nhà ở Manhattan số 21 Lê Văn Lương, một nhóm rất đông các quý khách đứng tụ tập với mong muốn có thể đối chất về công đoạn với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trái ngược với sự ồn ã, bàn tán của nhóm cư dân đó là sự yên tĩnh đến khó tin của một công trình toạ lạc địa điểm đất vàng như Manhattan.

Không một bóng công nhân qua lại, sự vắng vẻ của dự án nhà ở khiến những người đã bỏ vài tỷ đồng để sở hữu căn hộ không khỏi bồn chồn.

Bà Lê Thị Hoa, một giáo viên về hưu năm nay 75 tuổi đã bỏ dao động 2 tỷ đồng trên tổng số gần 4 tỷ đồng để chạy theo công đoạn dự án nhà ở. Bà Hoa nói thi thoảng, bà nhưng vẫn đi qua dự án nhà ở để ngóng xem dự án nhà ở có “nhúc nhích” không.

“Dự án dừng hẳn từ sau Tết, giờ đã qua 8-9 tháng rồi mà nhưng vẫn chưa thấy rục rịch khởi động trở lại. Tôi lo lắng lắm, không biết có sống nổi để chờ dự án nhà ở đi vào bàn giao không”, bà Hoa chia sẻ và cho thấy, chồng bà năm nay cũng gần 80 tuổi.

Ở cái tuổi các cụ gọi là “thất thập cổ lai hy”, bà Hoa cho thấy đã dồn tất tần tật tài sản cả một cuộc đời tích cóp với chồng, hy vọng có một căn hộ để dưỡng già. Nhưng kém suôn sẻ, bà không biết bao giờ có thể nhận được căn hộ. Trong khi đó, sau bao lần trễ hẹn, chủ đầu tư cam đoan tháng 6//2019 người dân sẽ được nhận nhà.

Một quý khách khác trẻ tuổi hơn – anh Đặng Trần Phúc – cũng đã đóng hơn 2 tỷ đồng (dao động 50% giá trị căn hộ) để sở hữu một căn hộ tại tầng 12.

Nhóm cư dân mua nhà tại Manhattan. Ảnh: N.Khánh

Anh Phúc cho thấy dự án nhà ở ngừng xây, chậm công đoạn so với cam đoan nhưng không nhận được tin tức thoả đáng, lòng vòng về trách nhiệm. Việc này làm vỡ có kế hoạch của gia đình anh vì chỉ chiếm một phần khá lớn trong số tiền đóng tiền độ nói trên được vay bank.

“Số tiền cư dân đóng không biết bao nhiêu trăm tỷ đồng đi đâu? Đã sử dụng vào việc gì mà đến nay dự án nhà ở nhưng vẫn cứ giậm chân tại chỗ? Rút cuộc tại sao dự án nhà ở dự án nhà ở bị ngừng công đoạn, có gì khuất tuất không…? Khách hàng chúng tôi cần được một câu replay thoả đáng về ích lợi”, một cư dân khác bức xúc lên tiếng.

Landmark Holding có trách nhiệm ra sao?

Đa phần nhóm quý khách này đều mua căn hộ tại dự án nhà ở thông qua Công ty Cổ Phần Landmark Holding có trụ sở tại quận 1, TP.HCM. Doanh nghiệp này được giới thiệu là nhà cách tân và phát triển của dự án nhà ở Manhattan. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án nhà ở này là Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Xây dựng Ba Đình.

Theo nghiên cứu, dự án nhà ở Manhattan có tên ban đầu là Thành An Tower. Dự án này được phân tích rất đắc địa khi sở hữu mảnh đất vàng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ban đầu dự án nhà ở do Tổng doanh nghiệp Thành An và Công ty Cổ phần giải đáp đầu tư xây Ba Đình làm chủ đầu tư.

Sau khi được giao đất, Tổng doanh nghiệp Thành An không tự triển khai, mà bán lại cho Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây Ba Đình theo bề ngoài hợp tác kinh doanh

Vào thời điểm bắt đầu áp dụng dự án nhà ở, chủ đầu tư đã vô cùng ráo riết trong “cuộc chạy đua” huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư và quý khách.

Đến tháng 12/2017, Landmark Holding chính thức “nhảy” vào dự án nhà ở sau khi ký Hợp đồng xây xây với Công ty Ba Đình và chính thức trở thành đơn vị trực tiếp phân phối lại các sản phẩm đến quý khách. Sau khi hợp đồng được ký kết, Landmark Holding phải chuyển cho Công ty Ba Đình số tiền đặt cọc là 250 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ đắp chiếu, cho đến thời điểm hiện tại, Thành An Tower với cái tên mới là Manhattan Tower nhưng vẫn lùm xùm về công đoạn.

Theo quan sát, dự án nhà ở xây đến tầng 21 trên tổng số 30 tầng.

Dự án ngừng xây, vắng vẻ. Ảnh: N.Khánh

Trong tin tức gửi quý khách mới đây, Công ty Cổ phần Landmark Holdings cho thấy, sau nỗ lực đàm phán giữa lãnh đạo Landmark Holdings và Công ty Cổ phần giải đáp Đầu tư xây Ba Đình, ngày 11/6/2019, Landmark Holdings nhận được Văn bản số 31/2019/CV/BĐ-21LVL về việc thu hồi quyền khai thác dự án nhà ở, nhận bàn giao tất cả tài liệu liên quan đến quý khách, công nợ phải thu của dự án nhà ở Manhattan.

Đồng thời, từ ngày 15/8, Công ty Ba Đình sẽ tiếp quản lại tất cả quý khách mua nhà dự án nhà ở Manhattan Tower.

Nút thắt từ Ba Đình

Trao đổi với Dân trí, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc Landmark Holding xác nhận dự án nhà ở Manhattan số 21 Lê Văn Lương đang tạm dừng xây. Việc chậm công đoạn như phản ánh của quý khách là đúng.

“Trước đây, Landmark Holding tham dự vào dự án nhà ở với tầm quan trọng nhà cách tân và phát triển, ký hợp đồng với chủ đầu tư Ba Đình và thanh toán trực tiếp cho phía Vinaconex – nhà thầu xây.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, đã có thỏa thuận ba bên giữa nhà thầu, Landmark Holding và chủ đầu tư Ba Đình là Ba Đình sẽ thanh toán trực tiếp cho nhà thầu xây Vinaconex. Và do việc Ba Đình không thực hiện đúng thỏa thuận là thanh toán cho bên xây nên dừng án bị dừng”, ông Vũ cho thấy.

Thậm chí theo vị này, chính bản thân Landmark Holding với tầm quan trọng cách tân và phát triển dự án nhà ở nhưng nhưng vẫn ở thế “bị động”.

“Tôi đã gửi công văn đề nghị đối thoại làm việc với Ba Đình, thậm chí là cả 3 bên nhưng đến việc đó cũng rất gặp khó. Để chủ động trong việc replay cho quý khách và chủ động trong việc cách tân và phát triển dự án nhà ở, tôi được biết là ban lãnh đạo cũng đã đề xuất mua lại tất cả dự án nhà ở để triển khai nhưng việc thương lượng không thành công”, ông Vũ cho hay.

Để làm rõ những phản ánh không tích cực xung quanh dự án nhà ở, Dân trí đã nhiều lần điện thoại với lãnh đạo Công ty Cổ phần giải đáp đầu tư xây Ba Đình nhưng đều không nhận được câu replay.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tin tức vụ việc!

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: