Nam Phú Quốc: Thị trường tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng 2018

Khi cư dân và chủ đầu tư đều “quên” quy định mua bảo hiểm cháy nổ chung cư
Kiểm toán đất đô thị, kiến nghị tăng thu 4.000 tỷ đồng
Có nên lao vào đầu tư khi đất nền đang lên cơn “sốt”?

Nam Phú Quốc đang được phân tách là địa bàn đấyn dòng chảy đầu tư lớn trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng GĐ này.

Du lịch Phú Quốc tăng trưởng

Tổng cục Thống kê cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1/2018 ước tính đạt hơn 1,43 triệu lượt người, tăng 42% so có cộng kỳ năm trước, trong đấy khách đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương tăng mạnh.

Nam Phú Quốc: Thị trường tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng 2018 - Ảnh 1.

Trong số 1 vài điểm đến lôi kéo du khách nhất cả nước, Phú Quốc được phân tách ở tốp đầu. Năm 2017, Phú Quốc đấyn gần 3 triệu lượt du khách, tăng gần 12% so có cộng kỳ, riêng khách quốc tế tăng dao động 20%.

Những hãng hàng không và lữ hành quốc tế lớn như OZ Hàn Quốc, Bangkok Airways, China Southern Airlines… hiện đều có mặt ở Phú Quốc; trong đấy, có nhiều 1 vài con phố bay thẳng, đủ thấy triển vọng du lịch của đảo Ngọc càng ngày càng lớn.

Kết thúc năm 2017 cũng là khi Cảng hàng không Phú Quốc mở bán vượt công suất kiến trúc có việc đấyn gần 3 triệu lượt khách. Thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc triển khai thực hiện đầu tư thi công GĐ 2 để cung cấp nhu cầu di chuyển của hành khách trong nước và quốc tế, độc đáo là khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế.

Kéo theo dư địa lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng

Tính đến đầu năm 2018, Phú Quốc đã lôi kéo 271 dự án đầu tư, có tổng vốn đăng ký gần 378.000 tỷ đồng, trong đấy có 28 dự án FDI.

Nam Phú Quốc: Thị trường tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng 2018 - Ảnh 2.

Du lịch phát triển mạnh chính là nhân tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư lớn liên tục đổ về Phú Quốc. Ngay như khu vực Nam đảo, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư cả tỷ đô cho công trình du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, thậm chí còn mời kiến trúc sư nổi tiếng bậc nhất địa cầu như Bill Bensley đến đấy kiến trúc khu nghỉ dưỡng. Đó là chưa kể sự xuất hiện của 1 vài đơn vị quản lý, hoạt động khách sạn danh tiếng địa cầu như AccorHotels, Marriott… ở Nam đảo.

Mặc dù vậy, nhưng khi so sánh tương quan có 1 vài địa bàn du lịch khác, giới chuyên gia cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc vẫn rất hạn chế, nhất là phân khúc 4-5 sao, phục vụ du khách hạng sang. GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: “Tôi cho rằng, dù tốc độ tăng bất động sản nghỉ dưỡng cao nhưng tổng lượng hàng hóa so có Quảng Ninh thì Phú Quốc còn thấp hơn nhiều”.

Thống kê mới đấy của JLL cho thấy, toàn đảo Phú Quốc hiện có dao động 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ, đa số trong số đấy là 1 vài nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ có tự điều hành. Tới nay, Phú Quốc mới chỉ có 8 cơ sở lưu trú được xếp hạng từ 4-5 sao. Còn theo thống kê của Sở Du lịch Quảng Ninh, hiện trên địa bàn có 1.234 cơ sở đã được xếp hạng có gần 19.800 phòng ở cho khách lưu trú có hơn 5.300 phòng khách sạn đạt từ 3 – 5 sao.

Năm 2018, Phú Quốc phấn đấu lôi kéo 500.000 khách du lịch quốc tế trở lên. Cho rằng Phú Quốc cần có 1 vài chính sách bán hàng phát triển, lôi kéo khách du lịch khu vực Âu – Mỹ có khả năng chi tiêu cao, GS Đặng Hùng Võ chỉ ra thời cơ: đấy cũng chính là dòng khách ưa thích lưu trú ở 1 vài khu nghỉ dưỡng có tính biệt lập nhưng hài hòa, gần gũi có môi trường xung quanh. “Việt Nam đang gắng sức lôi kéo khách có khả năng chi tiêu cao và điều này tùy thuộc vào chính sách bán hàng, có làm vui lòng du khách khi đến hay không…”

Dòng vốn đang chảy về Nam đảo

Nam Phú Quốc đang là địa bàn du lịch, nghỉ dưỡng nổi nhất thời gian gần đấy, có tiếng tăm từ Khu nghỉ dưỡng mới cao cấp nhất địa cầu 2017 JW Marriott Phu Quoc Emerlald Bay. Ngày 24/1, ở Lễ mở bán giải thưởng Bất Động Sản Tiêu Biểu Việt Nam, dự án nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc cũng đã đem lại cho chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group giải thưởng Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu dự án Khách sạn, Resort.

Ông Đỗ Minh Tiến, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc 6 sao nhìn nhận: “Phía Nam đảo Phú Quốc đang lôi kéo đa số chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm. Khách hàng là Việt kiều đầu tư vào đấy rất nhiều. Các nhà đầu tư VIP ở Việt Nam cũng rót vốn mạnh vào địa bàn này.”

Dịp cận Tết Nguyên đán vẫn luôn là thời điểm mà bất động sản đấyn lượng kiều hối được chuyển về Việt Nam. Năm nay, Phú Quốc là 1 trong 1 vài điểm đấyn sóng đầu tư lớn từ Việt Kiều. Jessica Phạm – Việt Kiều ở Canada vừa đầu tư 1 villa nghỉ dưỡng 2 tầng sát biển Bãi Kem cho hay: “Tôi ở xa nên đã tính đến việc đầu tư villa nghỉ dưỡng để không phải tự hoạt động, quản lý mà vẫn có nguồn lợi nhuận ổn định hàng năm. Lý do tôi chọn Nam Phú Quốc vì phân tách đấy sẽ là điểm lôi kéo khách du lịch lớn trong thời gian tới.”

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá đất ở Phú Quốc 2017 đã tăng dao động 35% so có năm 2016 và dao động 10 lần so có GĐ năm 2013 – 2014. Thông tin này càng khiến villa nghỉ dưỡng ở Phú Quốc được săn đấyn, nhất là phía Nam khi cáp treo Hòn Thơm đã chính thức khai trương ngày 4/2/2018.

Tham chiếu có đà tăng giá đất, đà tăng trưởng du lịch ở Nam Phú Quốc khi có cáp treo Hòn Thơm, tiếp đến là khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park sắp đã đi vào hoạt động, cho thấy việc có 1 villa như Sun Premier Village Kem Beach Resort là 1 chọn lọc đầu tư sáng suốt.

Nếu mua vào quý 1/2018, khi chi trả trước 70%, nhà đầu tư còn được tặng ngay 1 năm timeshare 2,8 tỷ đồng trừ vào giá villa, chưa kể sau 15 năm cam đoan chia sẻ lợi nhuận (tối thiểu 9% mỗi năm), thì chủ villa còn thu về tới 28 tỷ đồng. Trong khi chỉ cần có vốn 6 tỷ đồng đã có thể chốt hồ sơ mua 1 villa Bãi Kem trị giá tới 27 tỷ, nhờ chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0