Nạn nhân Công ty Gia Phú cầu cứu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

TP.HCM nói gì về dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất?
TP.HCM: Thị trường BĐS “đứng hình”, không có dự án nào được công nhận chủ đầu tư
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ gặp người dân Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

Chiều 27.6, hàng chục nạn nhân là những người mua căn hộ chung cư ở chung cư Gia Phú do Công ty Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của Thành ủy TP.HCM.


Người dân yêu cầu xử lý chủ đầu tư tội lừa đảo. SƠN SƠN

Tại đây, những người dân này gửi lời cầu cứu đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Tuy nhiên, nơi đây hẹn ngày 28.6 mới có lịch tiếp công dân.

Không gặp được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, những bạn đã kéo qua Sở Xây dựng TP để phản ánh những sai phạm của chủ đầu tư và mong muốn can thiệp bảo vệ ích lợi cho mình. Tuy nhiên người dân chỉ được ông Đào Đức Anh, 1 chuyên viên của Phòng Quản lý nhà và phân khúc BĐS (thuộc Sở Xây dựng) tiếp. Sau khi nghe trình bày những bức xúc, ông Đào Đức Anh cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo để mở cuộc họp giữa những ban ngành, khi đây có thể sẽ mời thêm người dân đến dự. Ông Đào Đức Anh tài liệu, Sở Xây dựng vẫn chưa biết việc Ngân hàng BIDV đem chung cư này đi đấu giá, phát mãi thu hồi nợ.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, người mua căn hộ chung cư D12-3 từ Công ty Địa ốc Gia Phú từ năm 2010 có giá 879 triệu đồng và đã đâyng cho chủ đầu tư 659 triệu đồng cho biết căn hộ chung cư này của bà bị phát hiện trùng có 1 người tên Nguyễn Hữu Vinh. “Căn hộ tôi mua, năm 2013 đã bị Công ty Địa ốc Gia Phú đem phân phối lại cho ông Nguyễn Hữu Vinh giá 682 triệu đồng”, bà Dung cho biết.

Nhiều căn hộ chung cư ở đây cũng bị rơi vào hiện trạng tương tự. Bà Lê Thị Thu Huyền mua căn hộ chung cư C6-5 ngày 20.12.2010 có số tiền là 962 triệu đồng và đã đâyng 787 triệu đồng. Nhưng nay căn hộ chung cư này đã bị phân phối tiếp cho hai người nữa.

Bà Phạm thị Minh Toàn, đại diện cho hơn 200 bạn mua căn hộ chung cư của Công ty Địa ốc Gia Phú, cho rằng chủ đầu tư đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bạn khi phân phối nhà nhưng không giao nhà. Dự án đã ngưng xây dựng hàng chục năm nay và chủ đầu tư cũng “lặn” mất tăm, bỏ mặc bạn. Không những vậy, dù đã phân phối căn hộ chung cư cho bạn, nhưng Công ty Địa ốc Gia Phú lại đem phân phối cho người khác, có căn hộ chung cư phân phối cho mấy người. Dù hành vi lừa đảo đã rõ nhưng mấy năm nay người dân đi tố cáo khắp nơi và không nơi nào xử lý.

“Đại diện Sở Xây dựng trả lời bởi thế là nước đôi, cử chuyên viên chưa đủ trách nhiệm để trả lời dứt điểm cho dân rồi lại hẹn để xin ý kiến của cơ quan cao hơn khiến cho chúng tôi thấy bức xúc vì thấy rằng ích lợi của mình không ai quan tâm, giải quyết”, bà Toàn nói.

Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tài liệu ở đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: