Ngôi sao hot nhất Hà Đông sau 10 năm tàn tạ

Bộ GTVT gỡ khó cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận
Chuyện lạ: Cư dân chung cư Hateco Hoàng Mai xin dừng cấp sổ đỏ
Công ty Địa ốc Khang Gia “chất chồng” vi phạm

Sau một thời gian dài “chết lâm sàng”, quần thể dự án BDS Deawoo Cleve Hà Đông trở lại với một tên gọi mới, bề ngoài mới cùng nhà đầu tư mới. Từ một dự án BDS căn hộ lớn nhất tại phía Tây Hà Nội, Deawoo Cleve Hà Đông đã gặp khá nhiều trắc trở.

Siêu dự án BDS tại Hà Đông

Khởi công xây dựng từ năm 2010, với số căn hộ chuẩn bị đưa ra thị trường lên đến 4.514 căn hộ, Deawoo Cleve được nhắc đến như một siêu dự án BDS ở cửa ngõ Hà Đông. Đây là một dự án BDS trong Cụm dự án BDS “Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand” đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây (cũ) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) vào tháng 5/2008.

Dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 660 triệu USD, xây dựng trên diện tích 65.000 m2, chia làm 7 lô đất với 15 toà nhà từ 26 tầng đến 36 tầng.

Cleve được thiết kế với đầy đủ công dụng của một khu thành thị kiểu mẫu, gồm trung tâm thương mại, tài chính, trung tâm y tế, trường học quốc tế, cơ quan hành chính địa phương; trung tâm gym thể thao, công viên…

Ảnh ghép cảnh siêu dự án BDS

Với tầm vóc lớn, Dự án Daewoo Cleve từng được chủ đầu tư là Tập đoàn Inpyung (Hàn Quốc) giới thiệu như một “ngôi sao mới” của thị trường BDS Hà Nội. Theo có kế hoạch, cụm dự án BDS trên sẽ được đã đi vào hoạt động vào năm 2017.

Hai tòa nhà cao tầng đầu tiên trong tổng số 15 tòa cao tầng của Dự án được chủ đầu tư là Công ty TNHH Hibrand Việt Nam triển khai là tòa CT2A và CT2 B. Theo chuẩn bị, hai tòa cao ốc này sẽ đã đi vào hoạt động và bàn giao vào cuối năm 2013. Các khối nhà tiếp theo sẽ lần lượt được triển khai và đến năm 2018, tất cả Dự án sẽ đã đi vào hoạt động.

Với mác ngoại, cùng số vốn đầu tư mở bán lên tới 421 triệu USD, dự án BDS này đã từng rầm rộ công bố khu căn hộ vào cuối năm 2011 với giá dao động 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, việc chọn sai thời điểm ra hàng khi phân khúc căn hộ đẳng cấp đang khủng hoảng thừa, cùng khi với việc công ty mẹ tại Hàn Quốc gặp nhiều gặp khó về tài chính, khiến cho dự án BDS này mau chóng rơi vào khủng hoảng vốn.

Hai công trình cao tầng đầu tiên của “siêu dự án BDS” chỉ được xây dựng đến tầng 6 thì công ty dừng tất cả hoạt động xây dựng dựng.

Hai toà tháp dừng xây dựng dựng (Ảnh: Duy Anh)

Đến giữa năm 2014, vô số quý khách mua nhà tại dự án BDS này có đơn tố chủ đầu tư vi phạm hợp đồng mua bán khi bàn giao nhà không đúng thời hạn, đồng thời chậm giải quyết ích lợi của quý khách.

Trước áp lực đó, tháng 7/2014, Công ty Hi Brand Việt Nam có tin tức gửi đến quý khách, cam đoan sẽ xây dựng dựng dự án BDS trở lại trước tháng 12/2014, đồng thời, hứa bàn giao căn hộ vào quý IV/2016. Tới thời điểm này, hai tòa chung cư này nhưng vẫn còn “bất động”, trong khi hoạt chung cư được bán cho chủ đầu tư khác đã tới thời điểm bàn giao nhà.

Chuyển đổi, bán dự án BDS

Đến tháng 8/2014, nhằm cứu vãn tình thế, Công ty TNHH Hibrand Việt Nam đã phải gửi yêu cầu tới Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội xin điều chỉnh dự án BDS sang trọng thấp tầng, villa, liền kề và chung cư đẳng cấp (giảm chiều cao tầng từ 36- 40 tầng xuống còn 23-27 tầng) và được Ủy ban nhân dân Thành phố chấp thuận vào tháng 9/2014.

Chủ đầu tư đã hưởng ứng cắt bỏ 10 toà tháp, tương đồng với 3.000 căn hộ và điều chỉnh thành 359 nhà villa và liền kề. Năm toà chung cư còn lại cũng giảm qui mô và chiều cao, chỉ còn 1.500 căn hộ.

Một phần dự án BDS chuyển đổi thành villa liền kề. (Ảnh:D.Anh)

Tháng 5/2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CEN Group) và Công ty TNHH Hibrand bất ngờ tin tức ký hợp đồng hợp tác đầu tư cách tân và phát triển dự án BDS The K – Park Hà Đông. Đây là dự án BDS chung cư gồm 3 tòa căn hộ cao lần lượt 23, 25 và 27 tầng, có tầng hầm liên thông giữa 3 tòa.

Cen Invest đã điều chỉnh sản phẩm cho thích hợp với nhu cầu thị trường. Thay vì những căn hộ có diện tích lớn từ 94 -163 m2 và giá bán trên 31 triệu/m2 như trước đây thì The K-Park đang xây dựng những căn hộ có diện tích nhỏ, chỉ 54-93m2 và giá bán gần 20 triệu/m2.

Chung cư giá rẻ đã đã đi vào hoạt động của chủ đầu tư khách (Ảnh: D.Anh)

Hi Brand cũng mở bán chính thức công bố loạt dự án BDS liền kề La Casta. Dự án gồm 359 lô liền kề thấp tầng diện tích đất từ 71-176 m2/lô, trong đó có 199 căn nhà phố thương mại (shophouse) với tổng tỷ lệ dân số là 1.436 người. Khu villa liền kề La Casta đã được chào bán ra thị trường với giá dao động 50 triệu đồng/m2.

Khu villa liền kề sau khi chuyển đổi (Ảnh:D.Anh)

Có thể nói, với thập kỷ qua, từ một biểu tượng căn hộ hạng sang trọng của đại gia Hàn, Deawoo Cleve Hà Đông là một kết cục buồn, hai toà tháp chung cư đang dở dang không biết tới ngày nào đã đi vào hoạt động.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: