Người dân bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An vì lo chủ đầu tư “lật kèo”

TP.HCM báo cáo Thủ tướng các vi phạm về đất đai
Biệt thự Đại Phú Gia Phú Hiệp phong cách sống resort đầy sáng tạo
TP.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại một số dự án

Đã đặt cọc 95% giá trị lô đất nhưng đến kỳ hẹn, người dân nhưng vẫn không nhận được sổ đỏ như cam đoan của đơn vị phân phối là Công ty CP và Đầu tư Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An.

Sáng 17-1, hàng trăm người dân có hợp đồng mua đất tại các dự án bất động sản Sakura, dự án bất động sản Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã tập trung tại trụ sở cty Bách Đạt An (đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng) để đề nghị nhà đầu tư replay về thời hạn bàn giao sổ đỏ.

Khách hàng bức xúc trình bày với báo chí

Theo nhiều người dân đã mua đất tại 3 dự án bất động sản này, đến thời điểm hiện tại, có dao động 1.000 người dân mua đất nền từ Công ty CP Hoàng Nhất Nam, đơn vị phân phối và chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An.

Ông Nguyễn Quang Sơn, một người dân mua đất tại 3 dự án bất động sản này cho hay, 2 đơn vị trên phối hợp đưa ra 3 sản phẩm thuộc 3 dự án bất động sản và cam đoan với quý khách trong tháng 1 này sẽ ra sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). “Tuy nhiên, thời gian cách đây không lâu, 2 bên có xảy ra lình xình và bỗng dưng Bách Đạt An cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam. Người dân chúng tôi đã mua đất và không nhận được sổ đỏ. Đề nghị các cơ quan công dụng tỉnh Quảng Nam và Trung ương phải vào cuộc thanh tra toàn bộ các dự án bất động sản trên để chắc chắn ích lợi cho người dân”, Ông Sơn bức xúc cho thấy.

Hàng trăm quý khách tụ tập trước Công ty Bách Đạt An trong sáng 17-1

Ông Trần Văn Vạn cho hay số tiền mà người dân đã đóng với các lô đất tại 3 dự án bất động sản trên là 95%. “Tuy nhiên hiện tại Bách Đạt An đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam đã đẩy người dân chúng tôi vào đường cùng khi không có sổ đỏ, không có tiền trả bank. Có những người mua đi mua lại 2, 3 lần giờ không biết kêu cứu ở đâu” – Ông Vạn trình bày. Theo ông Vạn, người dân mua đất của 2 cty này đã từng cầu cứu tỉnh Quảng Nam nhưng nhận được câu replay là việc này thuộc trách nhiệm của đơn vị phân phối và chủ đầu tư. “Tại sao Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cấp phép dự án bất động sản mà giờ phủi bỏ trách nhiệm là không được. Chúng tôi sẽ tiếp tục vào Quảng Nam đề nghị lãnh đạo tỉnh phải có trách nhiệm với người dân chúng tôi” – Ông Vạn bức xúc.

Tuy nhiên, theo ông Vạn, thiệt thòi của người dân là trong hợp đồng đã ký, Hoàng Nhất Nam có điều khoản “nếu xảy ra rủi ro thì đơn vị phân phối chỉ trả 30% trên số tiền mà quý khách đã đóng” . Chính chính vì như thế, nhiều người nghi ngờ 2 công ty này thông đồng với nhau do giá đất tăng lên.

Ngay khi xảy ra sự việc, Công an phường Thạch Thang trong đó có Trưởng Công an phường đã có mặt, ổn định người dân và có cuộc làm việc với các bên để tìm cách giải quyết vấn đề. Trong khi đó, những hộ dân đã mua đất và đóng cọc tại các dự án bất động sản trên đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan công dụng trong đó có gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đòi ích lợi.

Hàng trăm quý khách tụ tập trước Công ty Bách Đạt An trong sáng 17-1

Theo nghiên cứu của chúng tôi, trước đó không hiểu nguyên do gì Công ty Bách Đạt An bất ngờ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam, trong việc để đơn vị này phân phối các dự án bất động sản kể trên. Hiện có dao động gần 1.000 hợp đồng đã được kí kết giao dịch bán đất cho quý khách. Chúng tôi đã tìm cách điện thoại với lãnh đạo Công ty Bách Đạt An để làm rõ vấn đề nhưng thể nào điện thoại được.

Trong khi đó, replay vấn đề này với báo chí, Bà Lê Lan Hương, Chánh Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam cho thấy, Hoàng Nhất Nam đang thực hiện tốt phần việc trong hoạt động hợp tác cùng Công ty Bách Đạt An. Mọi việc mà quý khách cho rằng Hoàng Nhất Nam là chưa thảo đáng, bởi Hoàng Nhất Nam đã thực hiện giao dịch với quý khách đều dựa trên thỏa thuận trong Hợp đồng giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An. Khi xảy ra vướng mắc trong các bước thực hiện Hợp đồng, Hoàng Nhất Nam đang nỗ lực nhằm giải quyết vướng mắc, bảo vệ ích lợi cho quý khách thì Bách Đạt An lại biểu hiện thái độ thiếu thiện chí trong việc thực hiện Hợp đồng. Hợp đồng có quy định rõ nét về việc giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện liên quan tới hợp đồng phải thông qua việc thương lượng, thỏa thuận, hòa giải, song khi hai bên nhưng vẫn còn thời cơ để hòa giải, thương lượng, khắc phục các vấn đề thì Bách Đạt An đã vội vã thực hiện việc khởi kiện.

Lực lượng công an có mặt để giữ an toàn trật tự

“Hiện ích lợi của quý khách đang bị thiệt thòi, ích lợi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi Hoàng Nhất Nam đang rất nỗ lực tìm kiếm các thời cơ, biện pháp để bảo vệ ích lợi của quý khách thì Bách Đạt An lại biểu hiện thái độ thiếu thiện chí, bất hợp tác. Chính thái độ này của Bách Đạt An đã gây ra bức xúc cho quý khách”, bà Lan Hương giải đáp. Theo là Lan Hương, Mặc dù vụ việc hiện đang được TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) thụ lý giải quyết và trắng đen sẽ được sáng tỏ. Tuy nhiên, Hoàng Nhất Nam nhưng vẫn kiên định với quan điểm của mình là đề nghị Bách Đạt An tôn trọng các thỏa thuận, tiếp tục thực hiện hợp đồng nhằm bảo vệ ích lợi cho các Khách hàng cũng như ích lợi của chính Bách Đạt An.

Diaoconline.vn – Theo Báo NLĐ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0