Nhà 3 tầng như ‘tháp nghiêng Pisa’ chờ sập khiến dân lo đến mất ngủ

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội tăng nhẹ
Chưa được chấp thuận đầu tư, dự án Picity Hight Park đã rầm rộ rao bán
Quy trình thiết kế spa chuẩn quốc tế

Căn nhà 3 tầng vắng chủ chờ sập ở các con phố Bờ Tây, xã Phước Lộc, H.Nhà Bè đã khiến cho hơn chục hộ dân sống cạnh nơm nớp lo sợ suốt nhiều năm qua.Ngôi nhà 3 tầng bị nghiêng ở các con phố Bờ Tây, xã Phước Lộc, H.Nhà Bè

Hơn 7 năm qua, gia đình ông Phan Văn Lan (45 tuổi, ngụ xã Phước Lộc, H.Nhà Bè TP.HCM) và gần 10 hộ dân ở đấy không được 1 đêm yên giấc. Họ sống trong sự lo âu, thấp thỏm vì tính mạng của họ đang bị đe dọa bởi ngôi nhà nghiêng 3 tầng gần nhà đang… chờ sập.

Người dân lo lắng

Ngôi nhà 3 tầng này có độ nghiêng khá lớn, nhiều mảng tường đã bị bong nứt, chân tường bị bật lên theo hướng nghiêng của ngôi nhà. “Nhà 3 tầng này nghiêng, kéo theo nhiều ngôi nhà cạnh bên cũng bị nứt, vì khi xây dựng ngôi nhà này thép được đấu nối vào các ngôi nhà cạnh bên”, anh Lan cho biết.

Theo anh Lan, ngôi nhà 3 tầng này được xây dựng vào năm 2010. Khi đang trong thời gian đã đi vào hoạt động thì ngôi nhà bỗng dưng có dấu hiệu nghiêng sang 1 bên. Hốt hoảng vì sợ sập, người chủ đã chọn lọc cho dừng xây dựng. Kể từ đây, ngôi nhà này không ai lui tới, cỏ cây mọc um tùm.

“Từ thời điểm đây, người chủ cũng đi biệt tăm, tôi không thấy bất cứ ai đến ngôi nhà này nữa. Lúc đầu ngôi nhà này nghiêng dao động 50 cm, nhưng tới thời điểm này chắc hơn”, ông Lan cho biết.

Ông Lan nói thêm: “Không cần phải chờ đến khi ngôi nhà sập mới nguy hiểm, chỉ cần mấy cục bên tông trên nóc rơi xuống thôi cũng đủ khiến chúng tôi lạnh sống lưng rồi. Chưa kể, các ngày gần đấy công trình làm bờ kè đâyng cọc ầm ầm, nằm trong nhà mà đất rung rinh, sợ ngôi nhà 3 tầng này sập bất tử thì khổ”.

Nhiều mảng tường bị bong nứt, bê tông rơi vãi

Chính quyền khó xử

Bức xúc trước hiện trạng trên, người dân sống ở khu vực đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương có mong muốn tìm ra phương án giải quyết thỏa đáng.

“Năm 2010 tôi có làm đơn gửi lên UBND xã Phước Lộc có mong muốn chính quyền địa phương có phương án thích hợp giải quyết ngôi nhà chờ sập này. Nhưng rất lâu sau đây UBND xã vẫn chưa có động thái gì, tôi mới gửi đơn tiếp lên huyện, rồi Thanh tra sở xây dựng,… Đến nay đã 7 năm nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa có phương án giải quyết”, anh Lan cho biết.

Trao đổi có Thanh Niên, ông Nguyễn Thành Trung (Chủ tịch xã Phước Lộc, H.Nhà Bè) cho biết, ngay khi tiếp nhận tài liệu từ người dân về căn nhà nghiêng, có nguy cơ đổ sập, xã đã nhiều lần kiến nghị lên UBND huyện Nhà Bè để tìm ra phương án giải quyết. Tuy nhiên, người chủ của căn nhà này đã bỏ đi khỏi địa phương nên công tác xử lý chẳng thể diễn ra kịp thời.

“Trước mắt, UBND xã đã có thông báo vận động người dân di dời, tìm 1 chỗ ở khác. Thời gian sắp tới, UBND xã cũng trích ngân sách của xã và áp dụng đập hạ bớt 1 tầng của ngôi nhà này, nhằm giảm tối đa nguy cơ sập nhà, chắc chắn an toàn cho người dân sống xung quanh”, ông Trung cho biết.Nhà của các hộ dân bên cạnh ngôi nhà này cũng bị nứt theo
Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0