Nhà đất Hà Nội cuối năm 2017: Dẫn đầu bởi phân khúc trung cấp

Đà Nẵng làm thêm hầm chui tại cầu Rồng và Trần Thị Lý
Đà Nẵng phát hiện hàng loạt công trình xây dựng vi phạm
Inox 304 mới nhất hàng nhập khẩu

Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao phân phối và cho thuê nhà đất ở Hà Nội trên Chợ Tốt Nhà, phân khúc giá tầm trung gần như chiếm địa vị thống lĩnh nhà phân phối ở thủ đô trong quý 4/2017 có mức giá tương đối ổn định.

Thị trường phân phối kém sôi động so có quý trước có lượng cung giảm 18%. Tương tự, phân khúc cho thuê cũng giảm dao động 9%, giá nhà cho thuê tăng 9% so có quý 3 nhờ vào nhóm nhà cho thuê để kinh doanh ở 1 số quận trọng điểm hành chính.

Thị trường nhà đất để phân phối: thống lĩnh bởi phân khúc trung cấp

Tổng quan nhà ở Hà Nội vào quý 4/2017, giá phân phối bình quân duy trì ở mức 4.3 tỷ/căn như quý trước. Đặc biệt, năm 2017 đánh dấu sự tăng trưởng liên tục của phân khúc nhà trung cấp về lượng cung, tiếp nối mật độ tăng lên 9% ở quý 3, trong quý 4 nguồn cung tiếp tục tăng 4% so có quý trước, chiếm hơn nửa tổng nguồn cung của phân khúc Hà Nội. Trong khi phân khúc nhà cấp cao tập trung ở khu vực trọng điểm hành chính có lượng cung giảm 22% so có quý 3.

Dẫn đầu phân khúc trung cấp vẫn là 2 quận Hoàng Mai và Hà Đông, đấy cũng là quý thứ 4 trong năm mà 2 quận này giữ vững địa điểm trong top 3 được tìm kiếm nhiều nhất. Sự tranh giành cao cũng dẫn đến mức giá phân phối có mức “mềm mỏng” hơn so có quý trước: giảm 18%, giá phân phối bình quân dao động 58tr – 66tr/m2.

Thị trường nhà đất cho thuê: tăng giá ở nhà cho thuê kinh doanh

Khác có nhà để phân phối, lượng cung của nhà cho thuê tập trung nhiều hơn ở 1 số quận trọng điểm hành chính và kế bên, tiêu biểu là quận Hai Bà Trưng, Đống Đa và Cầu Giấy đã đâyng góp hơn nửa tổng lượng tin đăng của toàn đô thị. Nhưng do lượng cầu đối có nhà cho thuê để kinh doanh ở khu vực sầm uất nhất thủ đô tiếp tục tăng trưởng, trong khi cung giảm 9% so có quý 3, dẫn đến giá tăng 16%, trung bình 21 triệu/ tháng.

Nhà thuê để ở chủ yếu tập trung ở 1 số quận cận trọng điểm, thuộc phân khúc giá trung bình, như quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, lượng cung giảm nhẹ so có quý 3 dao động 2%, giá thuê trung bình khá ổn định ở mức 12 triệu/ tháng cho nhà có 3-4 phòng ngủ.

Nhà đất Hà Nội cuối năm 2017: Dẫn đầu bởi phân khúc trung cấp - Ảnh 1.

Nên mua nhà nào vào dịp năm mới Tết đến?

Các chuyên gia của hiệp hội nhà đất Việt Nam cho rằng, phân khúc nhà đất Hà Nội năm 2018 sẽ không phát triển quá “nóng”, cho dù đang sôi động trở lại. Tuy nhiên có tâm lý của đa số người Việt Nam, cuối năm bận rộn, qua Tết rồi thảnh thơi hơn mới mua nhà. Điều đây đồng nghĩa có việc lượng cầu sẽ tăng nhanh ngay sau Tết, trong khi lượng cung của nhà đất không có biến động lớn sẽ đẩy giá phân phối lên cao hơn. Vì vậy, nếu đã có đủ tiềm lực tài chính, KH có thể xem xét việc mua nhà vào thời điểm này để đâyn Tết sum vầy cộng gia đình ở ngôi nhà mới có mức giá ổn định hơn.

Dự báo nhà ở tầm trung sẽ tiếp tục thống lĩnh phân khúc nhà ở Hà Nội do cung cấp nhu cầu của đa số gia đình ở Hà Nội không đủ điều kiện ở trọng điểm. Nếu KH có ngân sách vừa phải, mong muốn ở khu dân cư đông đúc, đủ tiện nghi và 1 số dịch vụ từ y tế đến trường học, khu vui chơi…, không ở quá xa khu vực trọng điểm thủ đô, 1 số chọn lọc tiêu biểu bao gồm: Quận Bắc Từ Liêm có địa vị cận trọng điểm, lượng cung đang có dấu hiệu tăng và gía phân phối khá ổn định ở mức trung bình 54tr/m2, hoặc đi xuống quận Hoàng Mai là nơi có địa điểm chiến lược của cửa ngõ phía nam thủ đô. Giá phân phối ở quận này đang có xu hướng giảm do tranh giành giữa 1 số nguồn cung, trung bình 66tr/m2.

Trường hợp có mức ngân sách nhỏ hơn, gần kề 1 số quận cận trọng điểm trên là 1 số huyện Hoài Đức 30tr/m2 và huyện Đông Anh cũng có mức giá ổn định 19tr/ m2 , tuy sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để lưu thông cho việc đi học hoặc đi làm, nhưng có môi trường sống yên tĩnh hơn. Ngược lại, có ngân sách dư dã hơn, thích ở ngay khu vực sầm uất nhất của thủ đô, hoặc có làm ăn buôn phân phối, quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng vẫn luôn là chọn lọc hoàn hảo, mức giá phân phối lần lượt là 123tr/ m2, 117tr/ m2 và có mật độ hoàn vốn tương xứng 5% khi cho thuê lại.

Nhà đất Hà Nội cuối năm 2017: Dẫn đầu bởi phân khúc trung cấp - Ảnh 2.

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – Chuyên trang chuyển nhượng và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư chung cư, dự án – được công bố bởi trang chuyển nhượng trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp 1 số tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới 1 sàn chuyển nhượng nhà đất thân thiện hơn, tiện dụng sử dụng và chuyển nhượng hiệu quả hơn cho người dùng có gần 5 triệu lượt truy cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

Ghi chú: Giá trong bài viết phản ánh giá đăng phân phối và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 30.000 tin đăng, không phản ánh giá chuyển nhượng cuối cộng của nhà đất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0