Nhà đầu tư Hàn Quốc chuộng bất động sản Việt Nam

Top công ty thiết kế nội thất nhà hàng diện tích nhỏ tuyệt mỹ
Lãnh đủ vì mua chung cư mà không tìm hiểu về chủ đầu tư
Giao dịch BĐS quý I/2018 giảm nhẹ so với cuối năm 2017

Việt Nam nằm trong Top 2 thị trường BĐS (sau Mỹ) được nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm và rót vốn.

Thị trường BĐS tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Savills vừa ra mắt báo cáo chuyên đề Bất động sản Việt Nam lôi kéo nhà đầu tư Hàn Quốc và cho biết thêm làn sóng đầu tư từ xứ sở kim chi đang trong xu hướng tăng và ghi nhận diễn biến tích cực.

Đơn vị này dẫn nguồn dữ liệu từ The Chosun Ilbo, một tờ báo lớn ở Hàn Quốc cho biết thêm, cá nhân và công ty Hàn Quốc đã chi tới 440 triệu USD cho các BĐS ở nước ngoài năm 2018, tăng 47% so với năm trước và 3,8 lần so với 5 năm trước. Mỹ nhưng vẫn là điểm đến phổ biến nhất cho đầu tư BĐS của giới đầu tư Hàn Quốc, nhưng đáng quan tâm ở địa điểm thứ hai là Việt Nam đang tăng tốc, lôi kéo 56,1 triệu USD.

Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Việt Nam được Savills giải đáp bởi giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao với sự tham dự của các nhà cách tân và phát triển danh tiếng. Thêm vào đó, Luật Nhà ở tại Việt Nam đang được nới lỏng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà.

Giá căn hộ mới tại khu trung tâm TP HCM hiện tại trung bình 5.500-6.500 USD mỗi m2, chỉ bằng một phần của mức giá nhà tại Hong Kong. Giá căn hộ tại TP HCM và Hà Nội nhưng vẫn đang thấp hơn so với các các đô thị trung tâm trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok dù tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều.

Mức thuế BĐS tương đối thấp ở Việt Nam càng ngày càng hấp dẫn người mua cả trong và ngoài nước. Nhu cầu về đầu tư BĐS tại Việt Nam đã tăng đáng kể kể từ năm 2015, khi luật nhà ở mới mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư quốc tế. Với sự thiếu hụt rõ nét về nguồn cung của BĐS có địa điểm trung tâm, người mua kỳ vọng tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Trong khi đó, lợi nhuận cho thuê hơn 5% đang là mức đầu tư hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực.

Ngoài ra, khi thị trường BĐS ở Hàn Quốc có dấu hiệu nóng lên, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều quy định mới để hạn chế đầu cơ và tăng giá bằng cách áp thuế lên lợi nhuận chuyển nhượng BĐS đối với chủ sở hữu nhiều căn nhà cũng như các loại thuế liên quan đến tài sản khác. Các nhà đầu tư BĐS Hàn Quốc vì vậy đã và đang tìm kiếm các thị trường thay cho thế, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến danh tiếng trong tầm ngắm.

Kể từ năm 2018 làn sóng nhà đầu tư cá nhân đến từ Hàn Quốc mua và thuê mua BĐS biển tại miền Trung, Việt Nam đang có xu hướng tăng mạnh. Bên cạnh đó các dự án bất động sản có địa điểm đắc địa tại TP HCM cũng xuất hiện nhiều khách mua đến từ Hàn Quốc, nằm trong nhóm quý khách gốc Á đầy tiềm năng. Các dự án bất động sản lôi kéo sự quan tâm của những nhà đầu tư này thuộc phân khúc đẳng cấp hoặc hạng sang trọng.

Blog.webb.vn – Theo Vnexpress

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: