Nhà đầu tư Hàn Quốc tăng mua bất động sản tại Việt Nam

Đại gia chi chục triệu USD mua đất nước ngoài: Thức thời?
Đà Nẵng chốt số phận nhà hàng Vũ ‘nhôm’
Bình Định ‘tuýt còi’ dự án Nhơn Hội New City huy động vốn trái phép

Một resort đẳng cấp ở vùng biển bãi bồi Quảng Nam đang được đối tác đặt hàng 250 căn condotel bán cho khách Hàn Quốc.

Chủ đầu tư dự án BĐS này tiết lộ, toàn khu resort chỉ có 690 căn condotel và 90 căn villa nhưng một doanh nghiệp môi giới BĐS có thương hiệu theo tiêu chuẩn Mỹ vừa nhảy vào thị trường Việt Nam được một năm, đã đăng ký tiêu thụ tới 300 sản phẩm. Trong đó có 250 căn condotel được đặt hàng riêng, theo có kế hoạch sẽ bán cho khách quốc tịch Hàn Quốc đang quan tâm BĐS nghỉ dưỡng.

Dự án nằm trên trục đường mệnh danh là “đại lộ 5 sao” với vô số resort đẳng cấp trải dài từ Mỹ Khê tới Cửa Đại (Quảng Nam), giá condotel từ 2 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận 8% một năm trong 2 năm đầu, từ năm thứ ba trở đi mức cam đoan lợi nhuận 9% một năm trong điều kiện dự án BĐS có tỷ lệ lấp đầy 70%.

Tổng giám đốc một doanh nghiệp phân phối dự án BĐS này chia sẻ, doanh nghiệp có chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc và đang có danh sách quý khách xứ sở kim chi quan tâm số lượng lớn. Ước tính số lượng condotel phục vụ nhóm nhà đầu tư này dao động 250 căn condotel. “Tuy đây chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng phản ứng của nhóm khách ngoại cực tốt nên chuẩn bị kết quả bán hàng sẽ khả quan”, ông nói.

Nguyên nhân khách Hàn Quốc ưa chuộng dòng sản phẩm này, theo lý giải của đơn vị phân phối, là do vị trí dự án BĐS đắc địa, bãi biển đẹp, sản phẩm thuộc phân khúc đẳng cấp và điểm mấu chốt là rất ít khách Trung Quốc lui tới do ngay từ đầu đã định vị sản phẩm chất lượng cao. Giá phòng tại khu vực này cao nhất dao động 1.500 USD một đêm. “Khách Trung Quốc trải đều trên nhiều phân khúc nhưng chủ yếu ưa chuộng khu nghỉ dưỡng giá phải chăng, giá thành thấp trong những lúc khách Hàn lại chỉ kết những khu đẳng cấp”, ông cho hay.

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm lôi kéo nhà đầu tư Hàn Quốc về đây sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Từ Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng, khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều nhà hàng và dịch vụ thậm chí là khách sạn mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Có bí kíp gần 2 năm môi giới BĐS tại thành thị biển này, ông Đăng tiết lộ, người Hàn Quốc không thuần túy chọn Đà Nẵng là nơi để mua BĐS nghỉ dưỡng. Những người Hàn kết hôn với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên mua BĐS để an cư và sinh sống ở thành thị biển này đang tạo nên làn sóng mạnh mẽ.

“Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang dần hình thành, các giao dịch BĐS hoặc thuê mua nhà đất dài hạn tại miền Trung khá giống với cách họ đã từng xuất hiện tại khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghiệp Tân Bình, TP HCM”, ông Đăng phân tích.

Trong khi đó, tại TP HCM, dao động đầu tháng 7/2017, một dự án BĐS tọa lạc tại quận 2, giáp giới quận 1 qua hầm Thủ Thiêm mở bán sản phẩm đã lôi kéo hàng trăm quý khách Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Điều đặc trưng của nhóm khách đến từ xứ sở kim chi là trong cả khi môi giới giải đáp về quy định một dự án BĐS không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% sản phẩm; trường hợp hết suất mua, môi giới giải đáp khách ký hợp đồng thuê 50 năm, các nhà đầu tư Hàn Quốc nhưng vẫn chấp thuận.

Trao đổi với VnExpress về sự tăng lên mua BĐS tại Việt Nam của khách Hàn Quốc, CEO Công ty Đại Thắng, ông Đoàn Thiên Việt xác nhận, xu hướng “đầu tư lây lan” của nhóm khách Hàn Quốc là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu tư từ những siêu thành thị ở vùng đồng bằng ra tận thành thị du lịch biển vùng duyên hải.

Theo ông Việt, điểm đặc trưng của nhóm quý khách này là họ đi đến đâu sẽ tạo dựng cộng đồng đến đó. Nơi nào xuất hiện người Hàn đầu tư sinh sống, mua nhà, làm việc, du lịch… thì nơi đó cũng sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra cho cộng đồng riêng của họ. Thậm chí họ còn được giải đáp linh hoạt thuê mua BĐS 50 năm để kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Chuyên gia này cho biết thêm thêm, sau một thời gian quen thuộc với thị trường TP HCM và Hà Nội, khách Hàn Quốc đang đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng đường bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng mỗi ngày đã có tới hàng chục chuyến. Người Hàn đang dần quen với việc du lịch ở thành thị biển này, trải nghiệm các chuyến đi dài ngày tại đây, thậm chí xem đây là môi trường làm việc, sinh sống.

Khách Hàn có xu hướng né những vị trí khách Trung Quốc quá đông, ông Việt nhận xét. Một ví dụ điển hình là khách Hàn không chuộng đến Nha Trang, một nơi có tour Trung Quốc bùng nổ trong thời gian qua. Ngược lại, người Hàn đổ xô đến Đà Nẵng và Hội An, như một mốt du lịch thời thượng dù giá thành đắt đỏ hơn. “So với khách gốc Hoa, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc chọn lọc BĐS và chỉ đổ tiền vào tài sản đẳng cấp, tỷ lệ dân cư thấp vì ưa chuộng sự trật tự, yên tĩnh”, ông Việt tiết lộ.

CEO Đại Thắng còn tiên đoán rằng trong thời gian tới nhiều khả năng làn sóng đầu tư BĐS của nhóm nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp diễn mạnh mẽ. Bởi lẽ, một khi đã xuất hiện cộng đồng người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể dịch chuyển và ưa chuộng đầu tư BĐS theo nhóm.

Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: