Nhà hát 1.500 tỷ: Bộ Văn hóa chưa liên lạc với TP.HCM

Thủ tướng nhất trí xây sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng
VNPost đề xuất giữ lại 53 cơ sở đất tại Vũng Tàu với tổng diện tích trên 36.000m2
Bất động sản công nghiệp: Giá thuê đất tăng mạnh

– Về việc TP.HCM xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa) cho biết thêm chưa liên hệ với Sở VH-TT TP.HCM.

Ngày 18/10, báo Thanh niên dẫn lời ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), xác nhận mình đã được Bộ giao việc liên hệ với Sở VH-TT TP.HCM về việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, về công đoạn thực hiện việc này, ông Vinh cho biết thêm mình chưa liên hệ với Sở này.

“Tôi chưa liên hệ, cũng chưa liên hệ bằng văn bản để đề nghị Sở báo cáo về cái đó”, ông Vinh nói.

Trước đó, ngày 16/10, tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2018, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết thêm, Bộ chưa có tin tức chính xác gì về việc thi công nhà hát, mà mới chỉ nắm qua tin tức đại chúng.

Quyết định thi công Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại Thủ Thiêm, TP.HCM nhận được nhiều chủ kiến trái chiều của dư luận

Ông Bình khẳng định, việc thi công nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm là tín hiệu đáng mừng đối với ngành VH-TT-DL nhìn chung.

Theo người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, đối với những dự án bất động sản như dự án bất động sản thi công Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa truyền thống có thêm một thiết chế mới.

Tuy nhiên, ông Bình cũng cho rằng, việc chọn lọc thi công Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với qui mô và bề ngoài như thế nào lại thuộc thẩm quyền của TP.HCM.

“Cho đến thời điểm này, Bộ chưa nhận bất kỳ một tin tức nào từ TP.HCM trong việc thi công dự án bất động sản này. Hiện Bộ đã chỉ đạo Cục NTBD thảo luận với Sở VH-TT TP.HCM nhưng chỉ trên tính chất nghiệp vụ, nắm tin tức. Mọi tin tức thảo luận qua lại giữa Cục Nghệ thuật Biểu diễn như thế nào thì phía Cục chưa báo cáo lại cho Bộ”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện của Cục Nghệ thuật Biểu diễn là Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương cho biết thêm, Cục chưa thể cung cấp thực trạng sử dụng các nhà hát trên toàn quốc, trong đó có bao nhiêu phần trăm sử dụng cho hoạt động biểu diễn, bao nhiêu phần trăm sử dụng cho thuê tổ chức sự kiện.

Tại kỳ họp bất thường khóa 9, HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình của Ủy ban nhân dân TP về dự án bất động sản thi công Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách đô thị.

Quyết định này nhận được nhiều chủ kiến trái chiều từ dư luận xã hội. Nhiều người đặt câu hỏi: việc thi công nhà hát vào khi nào liệu có cần thiết? Nhà hát giao hưởng phục vụ cho ai? Tại sao không lấy chủ kiến người dân về việc thi công này?

Theo đề nghị của Đoàn ĐBQH TP.HCM, chậm nhất 16h ngày 18/10, hai Sở VH-TT và KH-ĐT TP.HCM phải cung cấp thật đầy đủ về toàn vẹn dự án bất động sản để đoàn kịp dự kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Blog.webb.vn – theo Báo Đất Việt

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: