Nhiều ‘cò đất’ rút khỏi Vân Đồn

Siết chặt tín dụng vào bất động sản, thị trường sẽ ra sao?
Căn hộ bình dân khan hiếm bất thường
‘Có doanh nghiệp sẵn sàng ứng 3 tỷ USD để làm dự án Thanh Đa’

Nhiều văn phòng, cá nhân vận hành trong lĩnh vực môi giới nhà đất ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã rục rịch rút khỏi địa bàn sau khi Quốc hội lùi thời gian thông qua luật Đặc khu.

Trao đổi có PV báo Người Đưa Tin ngày 19/6, ông Đặng Tiến Sỹ – Phó trưởng phòng TN&MT huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đất đai ở Vân Đồn đang bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nhiều văn phòng nhà đất ở Vân Đồn đang vận hành cầm chừng.

“Hiện nay, đất ở Vân Đồn không còn giá “trên trời” nữa, đã hạ nhiệt rất nhiều. Nhiều người “ôm” đất ở đấy đang thấp thỏm đứng ngồi không yên và muốn phân phối để rút vốn.

Nhiều văn phòng, cá nhân làm dịch vụ, “cò” môi giới nhà đất cũng bắt đầu rút khỏi Vân Đồn vì không có khách khi luật Đặc khu chưa được Quốc hội thông qua. Nhu cầu của người mua đất từ đây cũng giảm mạnh”, ông Sỹ nói.

Về vấn đề tỉnh Quảng Ninh từng nghiêm cấm mua phân phối, mua phân phối đất ở Vân Đồn khi giá đất khu vực này tăng cao, ông Sỹ cho hay: “Thật ra, tỉnh Quảng Ninh chỉ đề nghị tạm dừng mua phân phối, mua phân phối đất ở Vân Đồn có 1 vài trường hợp đầu cơ, gom đất, thổi giá. Chứ 1 vài trường hợp thích hợp có 1 vài điều kiện xã hội, dân sinh thì chúng tôi báo cáo UBND tỉnh để được giải quyết, tháo gỡ”.

Theo nghiên cứu của PV, hiện giá đất ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tùy theo từng khu vực đã giảm 4-5 triệu đồng/m2. Những điểm có giá phân phối 4-6 triệu đồng/m2 trước kia nay giảm chỉ còn dao động gần 2 triệu đồng/m2.

Anh N.Q.Th., 1 người chuyên vận hành giải đáp nhà đất ở huyện Vân Đồn cho biết, giai đoạn này chính bản thân cộng có nhiều anh em làm giải đáp nhà đất khác ở Vân Đồn đang phải tạm thời “chuyển hướng” sang 1 vài địa phương khác để tiếp tục duy trì vận hành do nhu cầu mua phân phối đất ở đấy đang trên đà giảm mạnh, không còn “sốt” như trước kia.

“Hiện nay chính quyền địa phương vẫn chưa mở cửa trở lại trọng điểm hành chính công để tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục sang tên cho 1 vài người mua phân phối đất nên nhu cầu mua của người dân giảm mạnh” – anh Th. cho hay.

Theo anh Th., lý do chủ yếu do tâm lý e ngại của người đầu tư vì hiện chưa thể nắm chắc được 1 vài 1 vàih tân về chính sách phân phối hàng đất đai ở Vân Đồn trong thời gian tới, nếu đầu tư sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

“Thời điểm 1 vàih đấy dao động 1 tháng giá đất ở 1 vài khu vực mặt các con phố, gần trọng điểm Vân Đồn lên đến gần 30 triệu đồng/m2 vẫn có nhiều người sẵn sàng “ôm” hết nhưng nay dù giảm chỉ còn trong dao động 22 triệu đồng/m2 vẫn ít người mua” – anh Th. chia sẻ thêm.

Hiện nay việc chuyển nhượng mua phân phối đất chủ yếu cũng chỉ diễn ra giữa người địa phương có nhau theo hình thức công chứng, viết tay để chờ được sang tên.


Blog.webb.vn – Theo Người Đưa tin

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: