Nhiều công viên trung tâm Sài Gòn được cải tạo để hút du khách

Đẩy nhanh dự án BOT Hòa Lạc – Hòa Bình
Bị tạm đình chỉ, chung cư ‘đất vàng’ vẫn hoạt động
Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Được phân tách là bộ mặt thành phố nhưng một số công viên ở quận 1 đang khá tẻ nhạt, chỉ có vài khóm cây không nổi trội.Công viên Công xã Paris trước nhà thờ Đức Bà sẽ được cải tạo. Ảnh: Hữu Công.

Ngày 22/4, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) đã giao một số đơn vị công dụng triển khai cải tạo Công viên Bạch Đằng, Công trường Mê Linh, khuôn viên UBND quận… Những nơi này sẽ được trồng nhiều loại hoa để lôi kéo du khách.

Riêng Công viên Công xã Paris khi cải tạo phải hợp có thiết kế nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, tòa nhà UBND quận… giúp không gian thành phố vốn có nhiều giá trị văn hóa lịch sử này thêm quyến rũ. Nhất là trong bối cảnh nhà thờ Đức Bà đang được trùng tu.

Động thái này được quận 1 đưa ra do một số công viên ở trọng điểm Sài Gòn đang khá sơ sài, được trang trí bằng các khóm cây không nổi trội. Nhiều du khách phản ánh cây xanh ở đây khá đơn điệu, nhàm chán.

“Các công viên là bộ mặt của trọng điểm thành phố, nơi hàng triệu du khách đến mỗi năm nên phải làm thật đẹp, để lại ấn tượng trong mắt họ. Kinh phí làm mới sẽ lấy từ ngân sách quận”, ông Hải nói.

Trước đây, quận 1 đã cải tạo Công viên Công trường Lam Sơn, sau lưng Nhà hát thành phố (vốn là bãi xe rộng 1.000 m2) thành công viên rực rỡ hoa.


Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tài liệu ở đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0