Ồ ạt xẻ ruộng làm dự án đô thị

Đầu tư vào bất động sản năm 2018 lãi lớn
NHNN “chốt” lãi suất cho vay mua nhà, lãi thực tế thế nào?
Nguyên Chủ tịch TP.HCM: ‘Đừng tìm bản đồ 1/5.000 Thủ Thiêm nữa’

Hai năm qua, những cánh đồng lúa trù phú phía Bắc Quảng Nam bị san lấp, nhường chỗ cho các khu thành phố dở dang…

Đồng ruộng của ông Nguyễn Bay, 64 tuổi, ngụ phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam gồm 20 sào ruộng trồng lúa và đủ loại hoa màu nằm lọt thỏm trong dự án bất động sản khu thành phố (khu dân cư) số 4 (tên thương mại Sun River City) do Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Rầm rộ lên dự án bất động sản

Đây là đất khai hoang hàng chục năm nay của gia đình ông Bay nhưng không có giấy đỏ. Đến ngày bị giải tỏa, thu hồi đất năm 2016, ông Bay mới biết giá bồi thường một sào ruộng của mình tối đa chỉ từ 6 đến 8 triệu đồng. Với số tiền bồi thường ít ỏi, ông Bay cố bám lấy việc chăn bò thuê kiếm sống qua ngày.

Cạnh đám đất của ông Bay đã san lấp là ruộng của ông Hòa đang chờ thu hoạch lứa rau mới. Nhiều năm không đồng tình với giá bồi thường rẻ mạt của chủ đầu tư, ông Hòa cố bám trụ. Tuy vậy, với đất san lấp bủa vây, ông Hòa lo mùa mưa về ruộng rau sẽ ngập nặng.

Ruộng đồng của ông Bay và những người hàng xóm nay đa số đã nhường chỗ cho dự án bất động sản đã được tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch 1/500. Sun River City do Công ty CP Vùng Đất Sáng phân phối được quảng bá là khu dân cư ánh sáng với tổng diện tích 45 ha. Dự án sẽ cho ra đời 1.700 nhà phố thương mại, 1.400 nhà phố ven sông, 32 villa vườn, 22 biệt thư ven sông. Ngoài ra còn có bến du thuyền, công viên ven sông, trung tâm thương mại và trường học.

Mở bán rầm rộ từ năm 2017 nhưng cả khu đất rộng lớn được quảng bá vắng như “chùa bà Đanh” dù hạ tầng dần hình thành. Cỏ cây mọc chen chúc thành nơi đàn bò của ông Bay “đi dạo” hằng ngày.

Ông Nguyễn Bay chăn bò kiếm sống ngay trên dự án bất động sản đã thu hồi đất của ông. Ảnh: TẤN VIỆT
Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: