“Ông trùm” nhà ở xã hội gieo nỗi ám ảnh khắp nơi

Xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm quanh Thủ Thiêm
Mô hình thiết kế nội thất spa hiện hữu
Chủ đầu tư cao ốc xây 10 năm chưa xong có dấu hiệu trốn thuế

Được biết đến là một trong những công ty đầu tư nhiều dự án nhà ở nhà ở xã hội nhất cả nước, nhưng Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân liên tục dính lùm xùm vì các vấn đề liên quan đến chất lượng, công đoạn dự án nhà ở.

Khách hàng kéo nhau đi đòi nhà

Ngày 27/11, gần 500 quý khách mua căn hộ tại dự án nhà ở nhà ở xã hội 35 Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM), đã mang băng rôn kéo tới trụ sở Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị cơ quan công dụng vào cuộc xử lý việc chủ đầu tư và đơn vị liên kết cách tân và phát triển dự án nhà ở, chậm bàn giao nhà.

Trước sự việc này, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã tức thì tổ chức cuộc họp với các quý khách của dự án nhà ở. Tại cuộc họp, các quý khách mua căn hộ cho biết thêm, dự án nhà ở nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) làm chủ đầu tư và Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) là đơn vị liên kết cách tân và phát triển, đã nhiều lần trễ hẹn bàn giao nhà.

Theo hợp đồng ký với một số quý khách biểu hiện, thời gian bàn giao căn hộ là vào quý 2 năm 2017. Tuy nhiên đến nay, các quý khách nhưng vẫn chưa được nhận nhà.

Ngày 31/1/2018, nhiều quý khách cùng HOF và Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã từng ký thỏa thuận 3 bên, trong đó có nội dụng: Thời gian đã đi vào hoạt động việc nghiệm thu dự án nhà ở để cư dân vào ở chậm nhất là ngày 30/9/2018. Quá thời hạn trên, HOF và Công ty Địa ốc Hoàng Quân sẽ phải chịu phạt 10% tổng giá trị hợp đồng. Ngoài ra hai đơn vị này còn phải trả tiền thuê nhà cho các quý khách mua nhà ở xã hội…

Tuy nhiên, sau đó dự án nhà ở nhưng vẫn tiếp tục chẳng thể đã đi vào hoạt động theo công đoạn đã thỏa thuận. Gần đây, chủ đầu tư và đơn vị liên kết lại đưa ra thời gian bàn giao nhà chậm nhất là vào 31/3/2019. Đến nay, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cũng chưa thanh toán tiền hỗ trợ thuê nhà cho quý khách.

Lãnh đạo Sở Xây dựng làm việc với quý khách của dự án nhà ở

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, đề nghị cư dân nêu rõ nguyện vọng, kiến nghị gửi qua hòm thư điện tử của Sở Xây dựng và HOF. Sau đó, Quỹ cách tân và phát triển nhà TP.HCM báo cáo phương án xử lý vụ việc với Sở Xây dựng, trước ngày 29/11.

Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cũng giao Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ các nội dung mà người dân phản ánh để xử lý theo quy định.

Sau cuộc họp với Sở Xây dựng TP.HCM, gần 500 quý khách tiếp tục kéo đến trụ sở HOF đề nghị chủ đầu tư giải đáp lý do chậm bàn giao nhà.

Tại đây ông Nguyễn Ngọc Thạch – Giám đốc HOF, cùng ông Trương Anh Tuấn- chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân và các quý khách đã có buổi làm việc kéo dài 10 tiếng đồng hồ, từ 13h tới 23h cùng ngày mới kết thúc.

Tại buổi làm việc, HOF và Công ty Hoàng Quân cam đoan sẽ gắng sức đã đi vào hoạt động căn hộ để cư dân vào ở trước ngày 31/1/2019. Nếu 2 tháng sau đó nhưng vẫn chưa bàn giao căn hộ đã đi vào hoạt động thì Công ty Hoàng Quân sẽ phải chịu phạt 5% trên tổng giá bán căn hộ. Chậm nhất đến ngày 31/12/2018, Công ty Hoàng Quân sẽ thanh toán cho cư dân tiền hỗ trợ thuê nhà và tiền lãi phạt.

Khách hàng bao vây trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM

Hàng loạt dự án nhà ở bị chậm công đoạn

Được biết, Công ty Hoàng Quân đã và đang là chủ đầu tư của 36 dự án nhà ở với tổng vốn đầu tư hơn 39.000 tỷ đồng. Trong đó có 22 dự án nhà ở nhà ở xã hội với tổng vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, rất nhiều trong số các dự án nhà ở xã hội của “ông trùm” này đã bị phản ánh về công đoạn và chất lượng công trình.

Điển hình như dự án nhà ở nhà ở xã hội HQC Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), đến nay đã chậm công đoạn bàn giao hơn 2 năm. Ngày 19/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hoàng Quân Nha Trang, về hành vi triển khai xây dự án nhà ở chậm công đoạn với số tiền 275.000.000 đồng. Cùng với đó, các quý khách mua căn hộ của dự án nhà ở này đã nhiều lần căng băng rôn bày tỏ sự bức xúc trước việc chậm công đoạn.

Dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn, (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng từng bị khách mua nhà kéo tới trụ sở Công ty Hoàng Quân, để căng băng rôn phản đối việc chậm công đoạn bàn giao.

Còn dự án nhà ở nhà ở xã hội HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cũng từng là tâm điểm của các vụ tranh chấp và những vấn đề về chất lượng, PCCC. Dự án này khi mới bàn giao 2 block đầu tiên đã xảy ra sự cố cháy nhà, khi hệ thống PCCC chưa nghiệm thu.

Vụ việc quý khách kéo nhau đi đòi nhà, tại dự án nhà ở nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM) lại thêm 1 lần nữa cảnh báo về danh tiếng của công ty chuyên cách tân và phát triển nhà ở xã hội này.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: