Phải tới quý III-2020, thị trường BĐS TP.HCM mới phục hồi

Long An: Bán “chui” dự án, một DN BĐS bị đình chỉ hoạt động kinh doanh
Thành phố mới Bình Dương “thất thủ”
Nhiều đất công ở Sài Gòn được cho thuê với giá mỗi m2 bằng nửa tô bún

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoReA) vừa có báo cáo và tiên liệu về thị trường bất động sản năm 2020 ở TP.HCM.

Theo đó, hiệp hội cảm thấy với sự tháo gỡ gặp khó, vướng mắc của các cơ quan có thẩm quyền trung ương và TP.HCM, có thể từ quý III-2020 trở đi, thị trường bất động sản (bất động sản) sẽ bình phục và tăng trưởng trở lại theo hướng minh bạch, công bằng, lành mạnh hơn trước đây.

Năm 2020, HoReA cũng cho rằng sẽ ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản nhưng có thể xảy ra hiện trạng sốt giá đất nền cục bộ ở một số khu vực có quy hoạch cách tân và phát triển thành thị, cách tân và phát triển cơ sở giao thông. Trong sáu tháng đầu năm 2020, các công ty bất động sản có thể nhưng vẫn còn phải tiếp tục đương đầu với các gặp khó, thách thức.

“Phân khúc thị trường căn hộ, chung cư, nhà ở thương mại 1-2 phòng ngủ, có giá vừa túi tiền (trên dưới 2 tỉ đồng/căn) tiếp tục giữ địa điểm chủ đạo trong thị trường bất động sản, đi cùng với nguồn cung dự án địa ốc nhà ở xã hội tăng thêm trong năm 2020” – HoReA cho biết thêm.

HoReA cũng kiến nghị TP sớm tham khảo, rà soát, giải quyết các vướng mắc thuộc thẩm quyền của đô thị, đặc trưng là quy trình, thủ tục đầu tư xây các dự án địa ốc nhà ở. Điều này sẽ giúp cho thị trường bất động sản TP sớm có thời cơ bình phục và tăng trưởng trở lại lẽ thường.

Đặc biệt, HoReA kiến nghị lãnh đạo TP định kỳ hằng quý gặp gỡ công ty bất động sản để kịp thời tháo gỡ các gặp khó, vướng mắc và định hướng thị trường bất động sản cách tân và phát triển ổn định, lành mạnh trong năm nay.

Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: