Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo sớm xét xử vụ địa ốc Alibaba

Những yếu tố tạo nên sức hút của dự án Kim Long Season Đà Nẵng
Cảnh giác chiêu rao bán gấp nhà, đất để cắt lỗ
Giáo sư Đặng Hùng Võ: Phải thu “sổ đỏ” bán đất rừng cho người ngoài Sóc Sơn

Nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Công ty địa ốc Alibaba cần được sớm đưa ra xét xử và xử nghiêm nếu phát hiện hành vi bao che của cơ quan công dụng – Ảnh: TL

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình được nêu trong văn bản được Văn phòng Chính phủ gửi đến Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và môi trường, Ủy ban nhân dân các tỉnh, đô thị trực thuộc trung ương về vụ việc này.

Theo đó, xét báo cáo của Bộ Công an tại văn bản ngày 25-10-2019 về kết quả điều tra bước đầu vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị công dụng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba để sớm đưa ra truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật và thu hồi tài sản do các hành vi phạm tội mà có.

Trong các bước điều tra nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm rút bí kíp công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh BDS khi để xảy ra vụ án trên địa bàn.

Theo chỉ đạo này, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân các tỉnh, đô thị trực thuộc trung ương tăng tốc quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh BDS, áp dụng rà soát các dự án bất động sản kinh doanh BDS trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Blog.webb.vn – Theo Tuổi trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: