Phong tỏa các thửa đất có dự án “ma” của Địa ốc Alibaba

Chồng lên 9 dự án, FLC đang vào cuộc đua thần tốc
Quý 4/2018: Bất động sản phía Đông rực sáng
Hàng trăm ô tô, xe máy ngâm nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, ban quản lý tòa nhà chối bỏ trách nhiệm

Theo Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Đồng Nai, ngay sau khi Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lực (thuộc doanh nghiệp địa ốc Alibaba) bị bắt và bị khởi tố, những thửa đất nông nghiệp do các cá nhân trên đứng tên đã bị huyện Long Thành ngăn chặn mọi giao dịch.

Theo đó, 29 dự án nhà ở “ma” mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.HCM) tự vẽ ra để lừa quý khách, đa số là đất nông nghiệp, lâm nghiệp, cơ sở giao thông… do các cá nhân gồm: Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba; Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Thái Lực, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Ali và Trương Thị Hồng Ngọc, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp đứng tên.

Mục đích của việc phong toả này là để tránh những đối tượng trên sang trọng nhượng và tẩu tán tài sản. Trong 29 dự án nhà ở “ma” của Alibaba tại Đồng Nai thì huyện Long Thành có đến 27 dự án nhà ở, nằm ở địa bàn 5 xã Long Phước, Phước Bình, Bàu Cạn, Tân Hiệp, An Phước. Địa bàn xã Long Phước là nơi có nhiều dự án nhà ở “ma” nhất của Alibaba.

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành cho thấy thêm thêm trong 27 dự án nhà ở “ma” của Alibaba được xác định bản chất là 14 khu đất do 4 cá nhân Lĩnh, Luyện, Lực và Ngọc đứng tên. Trong đó, Ngọc và Lực mỗi người chỉ đứng tên 1 khu đất, còn lại là Lĩnh và Luyện đứng tên quyền sử dụng đất. Tổng diện đất nông nghiệp do 4 người trên đứng tên là hơn 40 ha. Thửa đất lớn nhất gần 7 ha, thửa nhỏ nhất 1,1 ha.

Ngay khi Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM bắt giữ Lĩnh và Luyện, Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã đề nghị các xã, phòng ban ngăn chặn toàn bộ giao dịch của các thửa đất có liên quan đến dự án nhà ở”ma” của Alibaba. Đồng thời giữ nguyên thực trạng đất, đợi cơ quan tính năng xử lý tiếp.

Tại huyện Xuân Lộc, Alibaba cũng thực hiện 1 dự án nhà ở khống tại xã Xuân Hưng, song do huyện phát hiện kịp thời ngăn chặn ngay mọi giao dịch liên quan đến thửa đất đó từ trước lúc 3 anh em Lĩnh, Luyện, Lực bị bắt hơn 4 tháng.

Tương tự, tại huyện Nhơn Trạch, Alibaba cũng tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền 1 dự án nhà ở “ma” tại xã Long Thọ. Ủy ban nhân dân huyện đã cử lực lượng xuống tận nơi tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu quảng cáo, cử lực lượng trực ngày đêm để kịp thời ngăn chặn thi công trái phép, khuyến cáo người dân không đến xem và mua đất.

Tại những khu đất nông nghiệp Alibaba quảng cáo có dự án nhà ở “ma” đều đã được các xã cắm biển cảnh báo là khu vực đất nông nghiệp, cấm phân lô, bán nền, thi công trái phép. Các xã nơi Alibaba mở văn phòng trái phép áp dụng tháo dỡ toàn bộ bảng hiệu để trả lại nguyên trạng và tin tức cho người dân mua đất nền dự án nhà ở “ma” của Alibaba đến công an tố cáo.

Theo Bộ Công an, đến thời điểm này đã xác định được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã bán 40 dự án nhà ở “ma” tại 4 tỉnh, đô thị là Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.HCM. Trong đó, Đồng Nai là nơi mà Alibaba rao bán nhiều dự án nhà ở “ma” nhất với 29 dự án nhà ở (huyện Long Thành 27 dự án nhà ở, huyện Xuân Lộc 1 dự án nhà ở và huyện Nhơn Trạch 1 dự án nhà ở). Đến nay đã có hơn 6.700 quý khách mua đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và số tiền đưa cho doanh nghiệp này là hơn 2.560 tỷ đồng. Riêng Đồng Nai có hơn 600 quý khách mua đất của Alibaba, số tiền có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: