Phong tỏa tài khoản giám đốc địa ốc Hưng Thịnh Phát

Trải nghiệm sự trong lành với Căn hộ cho thuê Centana Thủ Thiêm
Môi giới bịa chuyện ly dị, vỡ nợ để quảng cáo bán nhà
Đất hỗn hợp: Chưa biết khi nào cho xây nhà chính thức

Công ty Hưng Thịnh Phát bị tố là “Alibaba thứ hai” khi bán ra hàng trăm nền đất ảo để trục lợi tiền tỉ.

Khách hàng giăng băng rôn trên ô tô đến đậu trước trụ sở doanh nghiệp tại quận 9. Ảnh: P.NAM

Liên quan đến việc quý khách kéo đến Chi nhánh Công ty CP Đầu tư và cách tân và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (Trương Hán Siêu, TP Phan Thiết, Bình Thuận), ngày 13-11, một nguồn tin cho biết thêm cơ quan điều tra (CQĐT) đã vào cuộc. Các quý khách này đến để yêu cầu doanh nghiệp phải trả lại tiền mua đất cho họ do quá lâu không giao sản phẩm.

Phong tỏa tài khoản do có đơn tố cáo

Thượng tá Lê Văn Bửu, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, mới đây đã ký văn bản gửi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Theo đó, CQĐT yêu cầu bank này tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Hữu Kha, giám đốc Công ty CP Đầu tư và cách tân và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát.

Theo CQĐT, trước đó bà TTBP ngụ phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi) ngụ Sông Lũy, Bắc Bình, Bình Thuận có hành vi lừa dối trong hợp đồng đặt cọc, bán đất. Theo đơn tố cáo, bà P. cho rằng ông Kha đã nhận tiền đặt cọc mua đất của mình. Lợi dụng lòng tin bà nhờ đứng tên trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông đã chiếm đoạt luôn số tiền này cùng nhiều tỉ đồng bà P. cho ông vay.

Theo CQĐT, với tài liệu ban đầu, xác định bà P. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản bank của ông Kha. Do đó, để ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra và phục vụ công tác điều tra, xác minh nên cần thiết phải phong tỏa tài khoản của ông Kha để làm rõ vụ việc.

Quảng cáo rộn rã, bán đất ảo rầm rộ

Trong một diễn biến khác, đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục người gửi đơn tố cáo giám đốc Công ty CP Đầu tư và cách tân và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở trên đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM và chi nhánh tại Phan Thiết có hành vi lừa đảo.

Đây là những quý khách đã đặt cọc, nộp 50% giá tiền mua đất, thậm chí có người nộp đến 95% tiền mua đất tại nhiều dự án bất động sản của doanh nghiệp này. Trong đó quý khách đặt cọc ít nhất hơn 400 triệu đồng và có nhiều khách đã nộp gần 5 tỉ đồng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, gần một năm trôi qua mà khách nhưng vẫn không được giao đất, doanh nghiệp cũng không trả lại tiền hay lãi suất như đã cam đoan. Nhiều người đi nghiên cứu mới tá hỏa phát hiện các dự án bất động sản của doanh nghiệp này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sang trọng đất ở.

Được biết ngoài việc kéo đến chi nhánh doanh nghiệp ở TP Phan Thiết đòi lại tiền, nhiều quý khách tại TP.HCM còn giăng băng rôn trên ô tô đến đậu trước trụ sở của doanh nghiệp tại quận 9 để yêu cầu ông Nguyễn Hữu Kha trả lại tiền mua đất cho họ.

Theo nhiều người mua, từ tháng 11-2018 đến nay, Công ty Hưng Thịnh Phát đã mở bán ít nhất 10 dự án bất động sản khu dân cư đẳng cấp với hình ảnh hoành tráng và tên gọi ấn tượng như City 1, City 2, City 3; Hàm Liêm 1 – Hàm Liêm 5; Phong Nẫm; Hưng Thịnh Phát Residence Phan Thiết; Ma Lâm Diamond Town… Hàng trăm nền đất đã bán và thu tiền.

Tương tự như biện pháp Công ty Địa ốc Alibaba đã làm, doanh nghiệp này cũng quảng cáo rầm rộ bằng hình ảnh bắt mắt, tên gọi ấn tượng; đưa ra chiêu bài trả lãi suất cao nếu chưa giao đất khiến quý khách tin tưởng đầu tư dù chưa biết mặt mũi khu dân cư đó ra sao.

Theo nguồn tin của chúng tôi, cho đến thời điểm này Công ty Hưng Thịnh Phát chưa có một dự án bất động sản nào được cấp có thẩm quyền ở Bình Thuận chấp nhận phê duyệt. Thậm chí như Ma Lâm Diamond Town chỉ là một dự án bất động sản ma, nằm cách trụ sở Ủy ban nhân dân huyện và trụ sở Công an huyện Hàm Thuận Bắc chỉ 200 m.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm chưa có văn bản nào liên quan đến chủ trương chấp thuận đầu tư, thi công dự án bất động sản Ma Lâm Diamond Town của Công ty Hưng Thịnh Phát. Do đó việc rao bán, phân lô đất nền của doanh nghiệp này là không đúng thực tại và không đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, nhà ở.

Ông Nguyễn Chí Thắng, người đại diện pháp luật của chi nhánh Công ty Hưng Thịnh Phát, cho biết thêm hiện tài khoản của giám đốc doanh nghiệp đã bị phong tỏa, thậm chí các nền đất cũng đã bị ngăn chặn mua bán, chuyển nhượng. Công ty cam đoan khi giải tỏa tài khoản sẽ thanh toán lại tiền mua đất cho quý khách.

Trong một tin tức khẩn của doanh nghiệp có nội dung sẽ thanh toán từng đợt và có thư xin lỗi. Tuy nhiên, một số quý khách cho biết thêm từ tháng 3-2019 đến nay, ông Kha đã nhiều lần hứa nhưng đều sai hẹn và cũng chưa có đợt thanh toán nào cho họ. Do đó, toàn bộ quý khách đồng lòng làm đơn tố cáo gửi CQĐT.

Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: