Quảng Bình: Chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 22.000 m2 đất làm dự án khu dân cư

Bất động sản chuyển hướng sang nhà cho thuê
Nơi đầu tư tương lai phồn thịnh và chất lượng tại Chung cư Bcons Suối tiên Dĩ An
Ứng xử văn hóa tại chung cư vẫn là khoảng trống

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có chọn lọc chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Sở Xây dựng để thực hiện dự án đầu tư thi công Khu dân cư phía Tây Bắc những con phố Lê Lợi (đợt 2) thuộc phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới.

Một dự án khu dân cư thương mại đang được thực hiện ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Theo đấy, sẽ có 22.870,3 m2 được chuyển mục đích sử dụng đất ở phường Đức Ninh Đông sang đất phi nông nghiệp theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Trong đấy, phần tổng diện tích đất nông nghiệp được chuyển mục đích sử dụng là 22.738,5 m2.

Cũng ở chọn lọc này, tất cả số tổng diện tích được chuyển mục đích sử dụng nói trên sẽ được giao cho Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình quản lý và thực hiện dự án đầu tư thi công Khu dân cư phía Tây Bắc những con phố Lê Lợi (đợt 2).

Dự án này sẽ có tổng diện tích đất ở là 13.057,9 m2, đất thủy lợi: 621,7 m2, đất giao thông: 4514,6 m2, đất thương mại, dịch vụ: 3.024 m2, tổng diện tích đất sinh hoạt cộng đồng: 1652,1 m2.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao 2.384,1 m2 đất chuyên trồng lúa nước ngoài phạm vi quy hoạch đã được UBND TP. Đồng Hới thu hồi cho UBND phường Đức Ninh Đông quản lý.

UBND tỉnh Quảng Bình giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cộng những cơ quan, địa phương có liên quan xác định mốc giới, bàn giao đất trên thực địa cho Sở Xây dựng; tổ chức chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

Sở Xây dựng có trách nhiệm sử dụng khu đất được giao theo đúng quy định và nộp tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Tài chính có trách nhiệm tính toán tham mưu UBND tỉnh chọn lọc số tiền Sở Xây dựng phải nộp để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi chuyển mục đích 22.738,5 m2 đất chuyên trồng lúa nước sang mục đích phi nông nghiệp.

Blog.webb.vn – Theo Đầu tư Chứng khoán

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0