Quảng Ninh: Tranh cãi gay gắt vụ việc gần 500 hộ dân bị “bỏ rơi”

Đua nhau cho thuê nhà mặt phố: Mặt bằng dưới đất, giá vẫn “trên trời”!
Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Nhiều cơ hội và thách thức mới trong năm 2019
7 mối lo cho bất động sản Sài Gòn năm 2019

Cơ quan công dụng đã có cuộc họp với các bên liên quan trong vụ việc gần 500 hộ dân tố bị Công ty Quản lý chung cư bỏ rơi.

Trong cuộc họp với Ủy ban nhân dân phường và Công an phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long ngày 25.9, ông Nguyễn Quang Minh, Phó ban quản trị tòa nhà cũng là đại diện Tập đoàn BIM Group cho biết thêm: Công ty Gia Lộc An là do Ban quản trị cũ mời làm đơn vị quản lý, vận hành, Ban quản trị mới chỉ thừa hưởng lại.

Ban quản trị đã làm công văn yêu cầu Điện lực Hạ Long, Xí nghiệp nước Bãi Cháy và Công ty môi trường thành phố Quảng Ninh gia hạn đến 16 giờ ngày 25.9.

“Nếu quá thời hạn nêu trên cty Gia Lộc An không thanh toán tiền điện, nước, thu gom rác thải… chúng tôi sẽ lấy số tiền 70 triệu đồng ký quỹ để nộp cho các đơn vị cung cấp dịch vụ” – ông Minh nói.

Biên bản cuộc họp giữa Ban quản trị chung cư Green Bay Towers và chính quyền phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long.

Tuy nhiên, thảo luận với phóng viên Dân Việt, ông Ngô Trung Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần Gia Lộc An cho biết thêm: Công ty Gia Lộc An đã ký hợp đồng quản lý vận hành chung cư Green Bay Towers với ban quản trị chung cư từ ngày 31.8.2017 đến hết ngày 31.8.2018.

Công ty cũng đứng ra thu nộp hộ tiền sử dụng điện, nước, thu gom rác thải… của người dân cho các đơn vị liên quan. Việc làm này được cty thực hiện ổn định từ khi ký hợp đồng, các hộ gia đình tại chung cư cũng rất có ý thức nộp tiền đúng hạn.

Tuy nhiên ngay giữa tháng 7, Ban quản trị tòa nhà đã căng băng zôn tin tức: “Ngày 31.8.2018, Công ty Gia Lộc An sẽ hết hợp đồng vận hành. Đề nghị cư dân không nộp các khoản tiền quá thời gian trên”.

Băng rôn khuyến cáo cư dân không nộp tiền cho cty Gia Lộc An của Ban quản trị tòa nhà.

“Chính tin tức này đã làm khó cho chúng tôi. Đầu tháng 9 khi nhân viên cty phát phiếu thu tiền nhiều hộ dân đã không đóng tiền cho chúng tôi nữa. Đến này 19.9 chúng tôi mới chỉ thu được 70 triệu đồng và đóng luôn cho điện lực Hạ Long.

Hiện số tiền điện, nước, thu gom rác thải mà một số hộ dân còn thiếu là 123 triệu đồng. Nếu bây giờ công ty ứng tiền ra chi trả rồi không thu được của các hộ dân phải làm thế nào?”, ông Kiên bức xúc nói.

Chung cư Green Bay Towers thời gian qua đã có nhiều lùm xùm xung quanh việc chọn lọc đơn vị quản lý, vận hành.

Trong khi các bên còn tranh cãi, gần 500 hộ dân ở chung cư kể trên nhưng vẫn thấp thỏm lo bị cắt điện, cắt nước.

Trước đó, ngày 21.9, gần 500 hộ gia đình sinh sống tại tòa chung cư Green Bay Towers, TP.Hạ Long, Quảng Ninh nhận được công văn của Điện lực Hạ Long, Xí nghiệp nước Bãi Cháy, Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ninh tin tức về việc sẽ ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước, thu gom rác thải sinh hoạt đối với tòa chung cư họ đang sinh sống do quá hạn thanh toán.

Trong khi đó, Ban quản trị tòa nhà cho biết thêm, hầu như 478 hộ dân ở hai tòa chung cư này đều đã nộp tiền điện, nước, vệ sinh môi trường cho Công ty Gia Lộc An là đơn vị được thuê để quản lý và vận hành tòa nhà.

Blog.webb.vn – Theo Dân Việt

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: