Quy mô đầu tư bất động sản khu vực Châu Á Thái Bình Dương lập kỷ lục mới

Có nên mua đất nền lúc này?
Hà Đông: Bao giờ xử lý dứt điểm bãi xe “chui” trên đất dự án khu nhà ở Văn La?
Dân chung cư Tân Tây Đô bất an vì hệ thống chữa cháy ‘có như không’

Ông Pranav Sethuraman thuộc bộ phận Thị trường vốn của JLL cho biết, năm 2017 có sự tăng trưởng trên diện rộng, lãi suất thấp, và giảm lạm phát trên toàn cầu đã tạo ra 1 môi trường hoàn hảo cho một số nhà đầu tư.

Theo vị chuyên gia này, mặc dù chúng ta đang ở trong 1 chu kỳ kéo dài thì khẩu vị của nhà đầu tư đối có ngành tiếp tục ổn định. Và, mặc dù hiệu suất ở nhiều phân khúc toàn cầu đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng một số qui định căn bản về tiền mặt lành mạnh đã củng cố giá cả.

“Thị trường BDS năm 2018 sẽ chẳng thể đạt được mức cao vì “sự thiếu hụt một số tài sản thích hợp cộng có các đề nghị khắt khe nên có thể đạt dao động 650 tỷ USD”, ông Sethuraman dự đoán.

Ngoài ra, điều kiện phân khúc một sốh tân buộc một số nhà đầu tư phải tìm kiếm các chiến lược mới có sự tập trung nhiều hơn vào việc vay nợ, chuyển nhượng sáp nhập và một số ngành thay thế vì họ vẫn không ngừng tìm kiếm hiệu suất đầu tư.

Đề cập đến một số điểm nóng đầu tư BDS toàn cầu trong năm 2017, JLL cho biết, bất chấp các quan ngại về chính trị vẫn đang tiếp diễn, phân khúc BDS đã phản ánh sự bình phục kinh tế toàn cầu có khối lượng đầu tư trong quý 4/2017 đạt 228 tỷ USD, thúc đẩy lượng đầu tư cả năm tăng 6% so có 2016, đạt 698 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tiếp tục biểu hiện sự tự tin đối có một số phân khúc BDS toàn cầu trong suốt năm 2017, có khối lượng đầu tư trong quý cuối cộng chạm kỷ lục trong ba năm qua.

Theo tìm hiểu của đơn vị này, trái ngược có ba quý trước, phân khúc BDS Châu Mỹ giảm 15% trong quý IV so có cộng kỳ năm 2016, chỉ đạt 66 tỷ USD, khiến cho vận hành cả năm 2017 giảm 12% xuống còn 249 tỷ USD. Đẩy khối lượng trung bình hàng năm giảm 16% xuống còn 225 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Con số này hoàn toàn khác có một số nước láng giềng phía Bắc khối lượng đầu tư ở Canada năm 2017 tăng 29% lên 18 tỷ USD, cao hơn 29% so có mức trung bình dài hạn. Brazil cũng vươn lên như ngôi sao sáng, nổi bật hơn sau nhiều năm vận hành tương đối chậm có khối lượng cả năm tăng 166% lên đến 4 tỷ USD.

Trong khi đấy, một số nhà đầu tư tiếp tục nhộn nhịp về BDS ở châu Âu, khiến khối lượng trong quý IV tăng 31% lên 110 tỷ USD. Khu vực này đã có 1 năm vận hành mạnh mẽ có khối lượng cả năm tăng 22% lên 300 tỷ USD, tiếp tục được thúc đẩy bởi sự sụt giảm liên tục của đồng USD, điều này đã giúp khối lượng đầu tư tăng theo đồng đô la.

Vương quốc Anh dẫn đầu về hiệu suất bất chấp các bất ổn Brexit, có khối lượng hàng năm tăng 37%. Quý cuối cộng mạnh mẽ đã kết thúc 1 năm tốt đẹp cho Đức, nơi mà khối lượng đầu tư năm 2017 tăng 9% so có năm 2016 và thúc đẩy tăng trưởng khu vực.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đấy là năm thứ hai không ngừng nghỉ, khu vực này thiết lập kỷ lục mới trong quý 4 khi đầu tư đạt 52 tỷ USD, cao hơn 16% so có lần kỷ lục vào quý 4/2016, và đưa khối lượng năm tăng lên 13% đạt 149 tỷ USD.

Trung Quốc và Nhật Bản, hai phân khúc lớn nhất của khu vực tiếp tục dẫn đầu, có vận hành hàng năm lần lượt tăng 5% và 10%. Nhu cầu mạnh mẽ cho thấy Hồng Kông cũng ghi nhận 1 năm tích cực có 16 tỷ USD, tăng 58% so có năm ngoái trong khi Úc (14%) và Singapore (18%) cũng có 1 năm đầy triển vọng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0