Rầm rộ rao bán “dự án ma”

Chủ tịch tỉnh “nóng mặt” vì bị giả chữ ký khai thác đất trái phép
Tiềm năng khu vực huyện Nguyễn Văn Tạo là động lực phát triển Dự án đất nền nhà phố và biệt thự Nhà Bè Riverside
Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng đình trệ, ai chịu trách nhiệm?

Hàng loạt dự án địa ốc tại các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, thị xã Sơn Tây… được rao bán với những mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, rất nhiều trong số này là những dự án địa ốc “ma” khi chưa được cơ quan công dụng phê duyệt đầy đủ các thủ tục theo quy định.

Người dân căng băng rôn đòi hơn 200 tỷ bị chiếm đoạt vì dự án địa ốc “ma”

Thời gian cách đây không lâu, dự án địa ốc “Khu dân cư Tiến Xuân Green” (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất) được giới thiệu quảng bá rầm rộ với thông điệp là điểm đến đầu tư hoàn hảo tại Hòa Lạc. Theo các tin tức quảng cáo, dự án địa ốc này có diện tích là 1ha, có 70 nền đất liền kề, villa (từ 90 – 120m2), mức giá cao nhất là 9 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư cam đoan ra “sổ đỏ”, mật độ sinh lời 30 – 50%/năm.

Thực tế tại dự án địa ốc này, chỉ có một bãi đất rộng, xunh quanh được quây lại bằng hàng rào thép gai, phần bên trước có cổng sắt. Theo ông Hải (người dân thôn Chùa), tháng trước có người về đây mang theo máy ủi để san đất, sau đó làm hàng rào, dựng cổng sắt.

Cũng trên địa bàn huyện Thạch Thất, còn có dự án địa ốc Hòa Lạc Lake View (thôn Linh Sơn, xã Bình Yên) cũng được rao bán, quảng cáo rầm rộ. Dự án được giới thiệu có 150 lô đất với diện tích từ 90 – 150m2; đường nội bộ, vỉa hè… Được quảng cáo là nơi ổn định gia đình nghỉ dưỡng cho những gia đình có lương tốt, những cán bộ làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, có giá bán từ 10 triệu m2. Tuy nhiên đa số đất của dự án địa ốc này nhưng vẫn đang là đất vườn đang trồng cây lâu năm.

Ngoài ra, còn có một số dự án địa ốc được rao bán nhưng chưa được phê duyệt dự án địa ốc như: Golden Lake Hòa Lạc (thị xã Sơn Tây), Adoland Capital 8 (huyện Quốc Oai)…

Tiền mất tật mang

Nói về khu đất được quảng cáo là dự án địa ốc Tiến Xuân Green, ông Đinh Công Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiến Xuân cho thấy, đã nghe quảng cáo về dự án địa ốc nhưng toàn bộ đều không chính xác. Bản chất đất này là của người dân địa phương, trong đó có gần 400m2 là đất ở, còn lại là đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Được biết, lãnh đạo xã đã có buổi làm việc với chủ lô đất nói trên là ông Hồng. Ông Hồng có tin tức rằng, ông vừa bán lô đất này cho một người khác với giá 10 tỷ đồng. Người này mới đặt cọc 2 tỷ đồng rồi rao bán tràn lan trên mạng theo dạng phân lô bán nền. “Việc này ảnh hưởng đến danh tiếng và giảm giá trị lô đất, bởi thế ông Hồng đã rào lại”, ông Long cho hay.

Đại diện huyện Thạch Thất cho thấy thêm, trên địa bàn không có tên 2 dự án địa ốc Hòa Lạc Lake View và Tiến Xuân Green. Vị này cũng đưa ra khuyến cáo người dân trước lúc mua đất nên điện thoại với cơ quan công dụng như Phòng Tài nguyên môi trường của huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai để được cung cấp tin tức đầy đủ về thửa đất.

Đối với dự án địa ốc Adoland Capital 8, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai tin tức: “Thửa đất có tên gọi Adoland Capital 8 có diện tích 4.500m2 mục đích để ở và trồng cây”. Ủy ban nhân dân huyện cũng đã có văn bản đề nghị các phòng chuyên môn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phú Cát làm rõ tin tức. Bởi theo quy hoạch chung, địa điểm thửa đất đang quy hoạch làm hành lang cây xanh.

Việc bán đất trên “giấy” đã diễn ra trong một thời gian dài và có dấu hiệu nóng lại trong thời gian cách đây không lâu. Có nhiều vụ việc kéo dài khiếu kiện trong nhiều năm nhưng người dân nhưng vẫn chưa thể lấy lại được tiền của mình.

Blog.webb.vn – Theo Tiền phong

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: